Khám phá đất nước Maroc

Giới thiệu hoặc hồi ký về Thắng Cảnh, Văn Hóa, Phong Tục của quê hương và thế giới.

Khám phá đất nước Maroc

Postby DIEU DUC » Sat Nov 11, 2017 11:28 pm

Khám phá đất Macoc


Maroc một đất nước giàu có về văn hóa, nơi trải nghiệm của con người được đo bằng sự giản dị
và phong phú của ngữ điệu 1000 năm tuổi.


Vương quốc Maroc là một quốc gia tại miền bắc châu Phi. Ma Rốc có biên giới quốc tế với Algérie về phía đông, đối diện với Tây Ban Nha qua eo biển Gibraltar, khoảng cách 13 km và biên giới đất liền với hai thành phố tự trị của Tây Ban Nha là Ceuta và Melilla. Ma Rốc giáp Địa Trung Hải và Đại Tây Dương về phía bắc và đông và giáp Mauritania về phía nam.[1]

Ma Rốc là quốc gia châu Phi duy nhất hiện không là thành viên của Liên minh châu Phi nhưng lại là thành viên của Liên đoàn Ả Rập, Cộng đồng Pháp ngữ.

Trong vòng 44 năm, từ năm 1912 đến năm 1956, Maroc là xứ bảo hộ của Pháp và Tây Ban Nha. Người dân Maroc chủ yếu là người Ả Rập và người Berber hoặc người lai hai dân tộc này. Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này nhưng nhiều người nhói một thứ tiếng Berber, đặc biệt là ở nông thôn. Tiếng Pháp cũng được nói ở các thành phố. Nền kinh tế Ma Rốc chủ yếu dựa vào nông nghiệp nhưng hai ngành du lịch và công nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng. Ma Rốc là một nước quân chủ lập hiến, nhà vua là nguyên thủ quốc gia, thủ tướng là người đứng đầu chính phủ. Rabat là thủ đô của Ma Rốc còn Casablanca là thành phố lớn nhất quốc gia này.

www.youtube.com Video from : www.youtube.com
DIEU DUC
 
Posts: 9372
Images: 3009
Joined: Fri Jul 09, 2010 11:25 pm
Has thanked: 18170 times
Have thanks: 12235 times

Return to Du Lịch Đó Đây

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest