14 Mẹo Vào Bếp

14 Mẹo Vào Bếp

Postby Duyên Chi » Thu May 04, 2017 6:40 am

14 Mẹo Vào Bếp

1. Để thịt bò mềm hơn

Nếu món thịt bò không dùng để nướng, bạn có thể ướp một chút mayonnaise vào thịt trước khi nấu sẽ khiến thịt bò mềm hơn.

Image

2. Ngô làm salad

Nếu dùng ngô làm salad, bạn không phải mất công tách từng hạt, chỉ việc dùng dao sắc cắt hạt dọc theo bắp ngô là được.

Image

3. Giữ hương vị thơm ngon cho món ăn

Bạn có thể làm nóng đĩa trước khi cho một món ăn nóng nào lên hoặc làm lạnh đĩa trước khi xếp một món lạnh vào. Với thủ thuật này, chiếc đĩa sẽ giúp món ăn giữ được hương vị thơm ngon hoặc tươi mát hơn.

Image

4. Tách lòng đỏ trứng

Nếu không có dụng cụ tách lòng đỏ chuyên dụng, bạn có thể dùng một vỏ chai nhựa thông thường. Đập trứng ra bát, bóp chai nhựa, ghé sát miệng chai vào lòng trắng, nhẹ nhàng thả chai không bóp nữa, lòng đỏ sẽ được hút vào trong chai. Bóp lòng đỏ ra bát khác là xong.

Image

5. Làm khoai tây nghiền

Không nên cho sữa lạnh vào khoai tây nghiền sẽ khiến khoai tây bị thâm. Để có món khoai tây nhiền ngon nhất, bạn nên cho sữa nóng vào trộn cùng.

Image

6. Lưu trữ rượu nấu ăn

Cho rượu vang nấu ăn vào khay đá tủ lạnh. Sau khi rượu đóng đá, bạn có thể sử dụng chúng để nấu ăn dần.

Image

7. Bảo quản rau

Một số loại rau như súp lơ xanh, cần tây, bạn có thể bọc chúng trong lá nhôm để bảo quản được tươi lâu hơn.

Image



Image

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Thu May 04, 2017 7:09 am), hat@(Thu May 04, 2017 11:32 am), lachong(Thu May 04, 2017 7:37 am), Ngô Đồng(Thu May 04, 2017 6:58 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7371
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 33935 times
Have thanks: 25831 times

Return to Mẹo Vặt Gia Chánh, Nhà Cửa, Trang Trí, ...

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron