Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon không tả nổi - Lê Sơn

Các Món Ăn Nấu với Thịt Heo, Bò, Chó, Rắn, Cá Sấu, Khủng Long, ...

Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon không tả nổi - Lê Sơn

Postby hat@ » Mon Jan 16, 2017 11:45 am

​​​​
Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon không tả nổi

Lê Sơn
​​
Xíu mại là một món ăn có nguồn gốc từ người hoa và du nhập vào Việt Nam, qua bao thời gian và năm tháng món ăn xíu mại dần chiếm trọn tình cảm của mọi người và ngày càng được mọi người yêu thích. Hôm nay, a mẹo vặt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm xíu mại ngon tuyệt này. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết nhất cách làm món ăn ngon tuyệt vời này ngay trong bài viết này nhé!

​​
Image

Cách làm xíu mại ngon – Xíu mại thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu cho cách làm xíu mại gồm:

Thịt ba rọi: 300g thịt ba rọi xay nhuyễn
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 6 củ 2 chén canh nước hầm xương
Bánh mì: 1
ổ Tỏi: 1 củ
Dầu đều: 2 muỗng cà phê Gia vị nêm nếm

Image

Cách làm xíu mại ngon – Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xíu mại ngon

Cách làm xíu mại ngon như sau:

Bước 1: Bạn đem hành tây lột sạch vỏ rửa sạch, sau đó cắt củ hành tây làm 2, lấy phân nữa củ hành tây bạn cắt nhỏ hình hạt lựu sau đó cho vào trộn chung với thịt xay nhuyễn. Tiếp đến bạn cũng làm sạch 6 củ hành tím băm thật nhuyễn cho vào chung với thịt xay nhuyễn + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê nước mắm + ½ thìa cà phê đường + 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng bạn trộn thật đều tay hỗn hợp này lại với nhau.

Image

Ướp thịt xay nhuyễn với các gia vị

Bước 2: Bạn lấy ổ bánh mì xé nhỏ thật nhuyễn ra, cho vào trộn đều với thịt ba rọi để khoảng 3 phút đến 4 phút cho bánh mì nở đều ra thấm đều gia vị và tạo độ kết dính với thịt xay nhuyễn là được.

Image

Cho bánh mì vào ướp chung với thịt xay nhuyễn

Bước 3: Bạn tiếp tục cho 1 ít dầu vào trộn đều với hỗn hợp thịt lại một lần nữa.

Image

Cho dầu vào trộn đều với hỗn hợp tạo màu sắc cho xíu mại

Lưu ý: Bạn cho một ít bánh mì thôi thấy tỷ lệ vừa đủ với thịt xay nhuyễn là được.

Bước 4: Chúng ta tiến hành nắn viên xíu mại, bạn dùng một cái răng tay thật sạch đeo vào tay, sau đó cho một ít dầu ăn vào răng tay, tiếp tục bạn bắt đầu nắn xíu mại thành những viên tròn đều nhau.

Image

Vo tròn xíu mại thành từng viên nhỏ một

Bước 5: Bạn đem xíu mại cho vào lò hấp khoảng khoảng 10 phút. Sau đó xíu mại chín bạn đem ra và để nguội.

Bước 6: Làm nước sốt cà chua, đầu tiên bạn bắt một cái chảo lên bếp, cho một ít tỏi băm vào, đảo đều tay khi có mùi thơm, bạn cho một ít củ hành tây sắc thành hình hạt lựu vào, tiếp đến bạn cho tương ớt và tương cà vào + thêm một ít cà chua thái thành hạt lựu đảo đều tay.

Image

Thực hiện làm nước sốt cà chua

Bước 7: Kế đến bạn cho 2 chén nước hầm xương vào, đun thật sôi, sau đó bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn là được. Khi nêm nếm xong bạn bắt đầu cho toàn bộ những viên xíu mại vừa hấp chín vào chảo đun sôi tiếp tục cho đến khi nước xốt cạn dần thấm đều vào viên xíu mại.

Image

Cho xíu mại vào nấu chung với nước số cà chua

Cuối cùng bạn chỉ việc cho xíu mại ra đĩa và bắt đầu dùng thôi.

Image

Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon không tả nổi – Xíu mại thơm ngon bổ dưỡng

Như vậy là chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon của ameovat.com đã giới thiệu cho các bạn xong cách làm xíu mại sốt cà chua thơm ngon rồi nhé. Hãy nhanh tay làm cho gia đình mình món ăn ngon này bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm xíu mại và thưởng thức ngon miệng với món ăn này nhé!

For this message the author hat@ has received thanks: 4
BinhMinh(Mon Jan 16, 2017 11:59 pm), Duyên Chi(Mon Jan 16, 2017 2:25 pm), lachong(Tue Jan 17, 2017 2:13 am), Ngô Đồng(Mon Jan 16, 2017 3:05 pm)
Rating:25%
 
hat@
 
Posts: 16613
Joined: Thu Aug 26, 2010 3:35 am
Has thanked: 28709 times
Have thanks: 52476 times

Re: Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon không tả nổi - Lê Sơn

Postby ngoclam » Tue Jan 17, 2017 8:04 pm

Hôm nay NL làm món bánh mì xíu mại. Nước hầm xương được thay bằng beef broth, nước Ketchup được thay bằng tomato paste.

1. Xíu mại:

380g thịt heo xay nhuyễn. 1 củ hành tây xắt hạt lựu, 1/6 củ sắn cắt hạt lựu, 3 củ hành tím bâm nhỏ. 1/4 ổ bánh mì nhỏ trụng nước sôi cho nhuyễn rồi vắt ráo nước. 2 muỗng cafe (mcf) đường, 1 mcf muối, 1 mcf tiêu, 2 mcf mắm, 2 mcf dầu hào. Trộn đều hổn hợp vật liệu, để 30 phút cho thắm, vò thành viên nhỏ. Hấp thịt vò viên 30 phút.

2. Nước sốt:

1/2 củ hành tây và 2 củ hành tím xắt hạt lựu. 3 trái cà chua được khứa vỏ, trụng nước sôi lột vỏ, cắt hạt lựu. Để dành vỏ cà chua. 125ml tomato paste. 1/2 chén nước. 1/2 chén beef broth. 2 củ tỏi băm nhỏ. 1 muỗng canh đường, 1 mcf muối.

Xào tỏi hơi vàng trong chảo Wok rồi cho hành tây và hành tím vào xào tiếp cho đến khi tỏi trở vàng đều. Đỗ chung tất cả vật liệu vào chảo Wok, đảo đều tay cho đến khi nước sốt sôi. Thả thịt vò viên đã được hấp vào nước sốt. Cắt lát mỏng 1/2 củ hành tây. Trộn hành tây lát và vỏ cà chua vào nước sốt. Để hổn hợp sôi thêm 1 phút rồi giảm lửa, đun sôi liu riu khoảng 20 phút. Nêm nếm thêm đường và muối sao cho hợp khẩu vị.

3. Kết luận:

Nấu xong, vỏ cà chua nổi lên thành váng rất đẹp mắt, nước sốt hơi quánh lại thích hợp chấm hay chan bánh mì. Món xíu mại ăn không hết trữ trong tủ lạnh, dễ dàng hâm nóng lại nhiều lần mà không giảm phẩm chất.

Tiền vật liệu khoảng $US 8.00, làm được 30 viên thịt. Giả sử mỗi ổ bánh mì được nhận 3 viên xíu mại, ta được 10 ổ. Mỗi ổ $US 3.00. Sau khi khấu hao linh tinh, tiền công lời được khoảng 15 đến 20 đô mỗi giờ. Làm bán với số lượng lớn như 300 viên xíu mại, tổn phí vật liệu có thể giảm 30% và năng xuất lao động tăng ít nhất 50%. Tóm lại:

Nếu thất nghiệp em làm xíu mại
Anh lãnh phần nước sốt cà chua
Trăm kẻ bán vạn người mua
Đôi ta chung sức cũng mua được nhà.
:lol:

NL
ngoclam
 
Posts: 841
Images: 832
Joined: Fri Jul 09, 2010 6:08 pm
Has thanked: 3052 times
Have thanks: 2850 times


Return to Thịt

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron