Girandole (Fusilli) Xào Xíu Mại

Các Món Ăn Nấu với Thịt Heo, Bò, Chó, Rắn, Cá Sấu, Khủng Long, ...

Girandole (Fusilli) Xào Xíu Mại

Postby hat@ » Wed Nov 09, 2016 1:15 pm

Girandole Xào Xíu Mại

Image

Tuy không ưa Girandole (Fusilli) mấy nhưng vì sắp nhỏ thích nên lâu lâu cũng phải đáo lại một lần khi tụi nó ngán cơm.

Món này chánh gốc từ Âu châu nhưng qua tới Việt Nam thì thành lai căng hết trọi. Căn bản là xào với cà sauce đặc và thịt bò xay hoặc với đồ biển như mực, tép, điệp, chem chép (mussel), râu bạch tuộc vv... Hôm nay bà bếp xin chia sẻ một cách làm khác, tuy không đúng công thức của Ý nhưng lạ miệng thành ra ăn cũng ngon ngon. Mời các bạn làm thử.

Vật liệu :

- 500 grs Girandole (Fusilli) hay mì Ý, kiểu nào tùy thích
- 500 grs thịt gà hoặc heo xay
- 5 trái cà chua xắt hột lựu
- 1 củ hành tây xắt hột lựu
- 1 hủ cà sauce đặc

Image

Cà chua xắt hột lựu

Image

Củ hành

Image

Gà xay

Image

Girandole (Fusilli) luộc chín

Cách làm :

Luộc Girandole (Fusilli) theo cách hướng dẫn ngoài bao, đổ ra rổ xả nước lạnh để cho ráo nước rồi xốc đều với hai muỗng cà phê muối.

Phi thơm củ hành, cho thịt vào xào săn lên, kế tiếp trút cà chua vô xào chung, nêm chút muối, chút đường cho vừa ăn, sau cùng cho một muỗng canh cà sauce đặc vào cho sền sệt nước. Xúc ra tô để đó.

Bắc một cái chảo khác, phi hành cho vàng, cho 200grs cà sauce đặc vô đảo đều với hành, trút rổ macaroni vào xào một lát rồi đổ tô xíu mại vô hòa chung cho thấm. Nêm nếm lại trước khi tắt lò.

Image

Image

Bon appétit!

Người Phương Nam

For this message the author hat@ has received thanks: 4
BinhMinh(Wed Nov 09, 2016 3:07 pm), Duyên Chi(Wed Nov 09, 2016 3:35 pm), lachong(Thu Nov 10, 2016 12:35 am), Ngô Đồng(Wed Nov 09, 2016 8:52 pm)
Rating:25%
 
hat@
 
Posts: 16611
Joined: Thu Aug 26, 2010 3:35 am
Has thanked: 28696 times
Have thanks: 52472 times

Return to Thịt

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron