Chàng Trai Mỹ Tình Nguyện Nhặt Rác Ngày Táo Quân Dưới Cầu Long Biên

Chàng Trai Mỹ Tình Nguyện Nhặt Rác Ngày Táo Quân Dưới Cầu Long Biên

Postby Ngô Đồng » Sat Feb 10, 2018 6:32 am

Chàng Trai Mỹ Tình Nguyện Nhặt Rác Ngày Táo Quân Dưới Cầu Long Biên

Thời gian gần đây, người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc ngày càng nhiều. Trong đó có những người đã coi mảnh đất hình chữ S như quê hương thứ 2 của mình. Bởi vậy, họ luôn muốn góp sức giúp nơi đây thêm đẹp đẽ và văn minh.

Image

Mới đây, chàng trai ngoại quốc Scott Matt khiến nhiều người thích thú khi cùng nhóm tình nguyện viên Cá Chép nhặt rác ven sông Hồng trong ngày tiễn ông Công ông Táo chầu trời

Scott Matt (24 tuổi, quốc tịch Mỹ), vừa tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ thuật kinh doanh (Đại học Drexel), hiện là giáo viên của một trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội. Trong khi nhiều người “tay xách nách mang” phóng sinh cá chép xuống sông Hồng thì Scott Matt mải miết nhặt rác, góp phần bảo vệ môi trường.

Image

Chàng trai ngoại quốc này phối hợp với các tình nguyện viên, thu gom và phân loại rác (nilon, bát hương…). Anh cho biết, muốn làm điều gì đó, góp phần bảo vệ môi trường, nhất là vào ngày người dân thi nhau đi thả cá, lượng rác thải tăng lên đáng kể

Trước đây, chàng trai này từng nổi tiếng khi tự tay sơn sửa lại con ngõ 50 phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội), khiến khu vực này như khoác lên mình chiếc áo mới đầy màu sắc.

Image

Scott Matt cho biết hiện có nhiều khách nước ngoài đến Việt Nam, song họ không muốn khám phá những “ngõ nhỏ, phố nhỏ” mà chủ yếu tập trung ở những con phố lớn và nổi tiếng, riêng anh lại muốn tìm hiểu nét đặc trưng về văn hóa, lối sống của người dân trong các con hẻm. Đó là lý do anh muốn làm cho những con ngõ nhỏ nổi bật.

Image

Chia sẻ về cơ duyên đến với Việt Nam, chàng trai sinh năm 1993 cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học, anh có ý định mở công ty riêng. Tuy nhiên, ý tưởng này nhanh chóng bị phá sản do người bạn đồng hành bỏ cuộc giữa chừng.

Image

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật kinh doanh (Đại học Drexel), Scott Matt muốn đi du lịch và anh quyết định đặt vé máy bay đến Việt Nam.

“Việt Nam không chỉ xinh đẹp mà con người cũng rất thân thiện”, anh chàng người Mỹ từng chia sẻ với truyền thông.

Tài Nguyên & Môi Trường

For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 3
BinhMinh(Sat Feb 10, 2018 6:33 am), Duyên Chi(Sat Feb 10, 2018 7:19 am), lachong(Sat Feb 10, 2018 7:03 am)
Rating:18.75%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4853
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 31326 times
Have thanks: 17245 times

Return to Tản Mạn Cuộc Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron