NHẠC SĨ VIỆT KHANG ĐANG TRÊN ĐƯỜNG SANG HOA KỲ

NHẠC SĨ VIỆT KHANG ĐANG TRÊN ĐƯỜNG SANG HOA KỲ

Postby lachong » Thu Feb 08, 2018 7:53 am

Xin mời các bạn theo dõi cuộc trò chuyện ngắn với nhạc sĩ Việt Khang khi anh vừa đến sân bay ở Đài Bắc và trong quá trình chờ đợi chuyến bay đến Los Angeles, Hoa Kỳ.

NHẠC SĨ VIỆT KHANG ĐANG TRÊN ĐƯỜNG SANG HOA KỲ

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

For this message the author lachong has received thanks: 3
Duyên Chi(Thu Feb 08, 2018 8:35 am), hat@(Thu Feb 08, 2018 3:58 pm), Ngô Đồng(Thu Feb 08, 2018 8:56 am)
Rating:18.75%
 
lachong
 
Posts: 11924
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19810 times
Have thanks: 41696 times

Nhạc Sĩ Việt Khang Đã Đến Bến Bờ Tự Do

Postby lachong » Fri Feb 09, 2018 6:44 am

Nhạc Sĩ Việt Khang Đã Đến Bến Bờ Tự Do

Image

Photo - SBTN FB

Danlambao - Vào sáng thứ Năm 8/2/2018 nhạc sĩ / tù nhân lương tâm Việt Khang đã đặt chân đến Hoa Kỳ, bắt đầu cuộc sống của một người Việt Tị nạn cộng sản sau khi trải qua 4 năm trong nhà tù nhỏ và 2 năm ở ngoài tù lớn của "thiên đàng xã hội chủ nghĩa".

Việc Nhạc sĩ / tù nhân lương tâm Việt Khang, tên thật là Võ Minh Trí, được định cư tại Hoa Kỳ là nhờ vào những vận động không ngừng nghĩ của nhạc sĩ Trúc Hồ và trung tâm SBTN, từ những hỗ trợ của các tổ chức nhân quyền quốc tế, áp lực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cùng với Thượng Nghị sĩ John McCain.

Việt Khang là một trong những công dân Việt Nam yêu nước đã đứng lên bày tỏ chính kiến của mình trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và phản đối những hành vi xâm lược của Tàu cộng. Anh đã sáng tác những bản nhạc bất hủ như Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu, Trả Lại Cho dân… đã trở thành những bản hùng ca yêu nước, những lời ca bi tráng của đồng bào trỗi lên trong các cuộc biểu tình tranh đấu cho toàn vẹn lãnh thổ và quyền con người: "Mẹ Việt Nam đau, từng cơn xót dạ nhìn đời; người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối gian; giờ đây Việt Nam còn hay mất, mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta".

Vào ngày 30/10/2012 tập đoàn bán nước đã đưa anh ra xét xử với bản án bỏ túi: 4 năm tù giam và 2 năm quản chế với tội danh... tuyên truyền chống phá nhà bán nước Ba Đình và nhà nước xâm lược Bắc Kinh.

Ngày 14/12/2015 anh mãn hạn tù yêu nước, tiếp tục bị giam lỏng trong nhà, cô lập kinh tế, cấm sáng tác với thân phận của người tù quản chế tại gia.

Theo thông báo của Nhạc sĩ Trúc Hồ, sau khi đến Nam California, Việt Khang đã đến thăm mộ của Nhạc sĩ Việt Dzũng, Nhạc sĩ Anh Bằng và thắp nhang bàn thờ nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng.

Theo thông cáo báo chí của SBTN thì nhạc sĩ Việt Khang rời khỏi Việt Nam để có thể tiếp tục sáng tác dòng nhạc thiết tha với vận mạng đất, để cùng góp phần vào nỗ lực tố cáo các vi phạm nhân quyền của CSVN trước dư luận quốc tế, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm khác còn đang bị giam cầm, và đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Danlambao thân chúc Việt Khang chân cứng đá mềm, tiếp tục cất bước trên con đường tranh đấu cho tự do, dân chủ, độc lập và nhân quyền tại quê nhà.

09.02.2018

Image
Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

For this message the author lachong has received thanks: 3
Duyên Chi(Fri Feb 09, 2018 8:26 am), hat@(Fri Feb 09, 2018 5:11 pm), Ngô Đồng(Fri Feb 09, 2018 4:04 pm)
Rating:18.75%
 
lachong
 
Posts: 11924
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19810 times
Have thanks: 41696 times

Re: NHẠC SĨ VIỆT KHANG ĐANG TRÊN ĐƯỜNG SANG HOA KỲ

Postby BinhMinh » Sat Feb 10, 2018 6:42 am

Mời quý vị cùng chia sẻ những tâm tình của nhạc sĩ Việt Khang phút đầu khi anh vừa đặt chân tới Mỹ tị nạn chính trị ngày 8/2/18.

Người nhạc sĩ trẻ được nhiều người biết tiếng không chỉ vì 2 bài hát ‘Việt Nam tôi đâu’‘Xin hỏi anh là ai’ chống Trung Quốc và chất vấn chính sách cai trị của nhà cầm quyền Việt Nam mà còn vì bản án 4 năm tù Hà Nội dành cho anh cũng bởi hai ca khúc này.

Sau hơn 2 năm mãn án, Việt Khang nay có mặt tại Mỹ bắt đầu một chặng đường mới cùng những hoài bão tiếp tục theo đuổi lý tưởng đã chọn.


Việt Khang: Bước Ra Thế Giới Tự Do Với Những Hoài Bão Cho Việt Nam

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

For this message the author BinhMinh has received thanks: 2
Duyên Chi(Sat Feb 10, 2018 7:18 am), lachong(Sat Feb 10, 2018 7:02 am)
Rating:12.5%
 
BinhMinh
 
Posts: 1515
Joined: Sun Dec 06, 2015 9:34 am
Has thanked: 16769 times
Have thanks: 4580 times

Nhạc sĩ Việt Khang tâm tình và cảm ơn Cộng Đồng Việt Nam

Postby lachong » Tue Feb 13, 2018 5:27 am

Nhạc sĩ Việt Khang tâm tình và cảm ơn Cộng Đồng Việt Nam

www.youtube.com Video from : www.youtube.com


Nhạc sĩ Việt Khang tâm tình và cám ơn người Việt hải ngoại


Image


Nhạc sĩ Việt Khang đang tâm tình và cám ơn cộng đồng người Việt trên đài truyền hình SBTN.

GARDEN GROVE, California (NV) – Chỉ sau hai ngày đến Mỹ, nhạc sĩ Việt Khang đã xuất hiện trên Đài truyền hình SBTN nói chuyện tâm tình cùng đồng hương và bày tỏ lòng biết ơn của mình với tình cảm sâu nặng của cộng đồng người Việt khắp nơi đã dành cho anh.

Trên sân khấu của Đài SBTN, trước một hội trường nhỏ để thâu hình, vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Hai, nhạc sĩ Việt Khang tươi tắn ngồi giữa hai xướng ngôn viên của SBTN là Tường Thắng và Ngọc Đan Thanh đặt những câu hỏi trong chủ đề “Việt Khang Tâm Tình & Cám Ơn Cộng Đồng Người Việt.”

Tường Thắng mở đầu buổi tâm tình của Việt Khang hỏi:

“Khi sáng tác, Việt Khang có nghĩ những bài hát của mình sẽ đưa mình vào tù không?”

Bằng một giọng nói hòa nhã, Việt Khang cho biết được một tổ chức trẻ có tên là “Tuổi Trẻ Yêu Nước” mời tham gia. Nhận thấy mục tiêu của tổ chức rất phù hợp với nguyện vọng của mình nên đã tham gia cộng tác. Đó là mục tiêu chống bất công, chống giặc Tàu. Bài hát đầu tiên “Anh là ai?,” “Việt Nam, quê hương tôi đâu” là những xuất phát từ những cảnh bất công, đàn áp người dân… của nhà nước. Khi làm xong Việt Khang có hát cho vợ nghe và rồi góp ý với nhau là phải thận trọng khi phổ biến. Nhưng Việt Khang chỉ tin rằng cùng lắm là tù một tháng… Anh em trong Tuổi Trẻ Yêu Nước đã coi đó là những bài hát thức tỉnh người dân và đã cùng nhau phổ biến. Bài hát được lan truyền nhanh chóng không chỉ trong nước và cả ngoài nước nhờ làn sóng truyền hình của đài SBTN của anh Trúc Hồ.

Ngọc Đan Thanh hỏi về cảm xúc nào khiến Việt Khang viết nên những bài ca giá trị như vậy. Việt Khang bầy tỏ, mỗi bài hát được ra đời như là một cái duyên của nó nghĩa là không phải tự nhiên mà nó thoát ra đâu mà phải có một điều gì thiêng liêng, một điều gì nó làm thổn thức người sáng tác nên người sáng tác phải cho nó ra đời bằng tình cảm đặc biệt.

Ngay sau đó Đài đã phát bài “Việt Nam, quê hương tôi đâu” do chính tác giả ca.

Tiếp tục buổi tâm tình, nhạc sĩ Việt Khang đã kể những ngày tháng trong tù và việc tiếp tục sáng tác.

Bài “Trả lại cho em,” theo Việt Khang là làm ở trong tù, khi chuyển được ra ngoài một anh em xin đổi thành “Trả Lại Cho Dân” hay “Trả Lại Cho Toàn Dân” để sát thực tế và có ảnh hưởng rộng lớn hơn.

Việt Khang cho biết anh không hề nghĩ tới những bài nhạc của mình lại có được ảnh hưởng lớn rộng đến thế. Các bài nhạc của Việt Khang không chỉ cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới biết đến mà cả những quốc gia như Na Uy, cộng đồng người Việt mình đã phổ biến trong bạn bè thân hữu và đến tai một danh ca Na Uy, danh ca Pal Moddi Knutsen. Ông này đang soạn một Album về những bài ca bị nhà cầm quyền cấm đoán phổ biến trong nước nên đã tìm cách gặp Việt Khang và đưa bài “Việt Nam, quê hương tôi đâu” vào Album gồm có 12 ca khúc bị cấm đoán tại 12 quốc gia.
Việt Khang cho biết tiếp:

“Sự liên lạc giữa chúng tôi tiếp tục và khi biết tôi đã ra tù và được định cư ở Hoa Kỳ ông đã mời tôi sang Na Uy lưu diễn cùng ông vào mùa hè năm nay trên khắp đất nước Na Uy.”

Tiếp đó nhạc sĩ Trúc Hồ đã cùng Tường Thắng kể lại quá trình vận động cho Việt Khang, nhắc đến những gian lao nhưng anh em và cộng đồng người Việt hải ngoại không nản lòng và đã được Thượng Nghị Sĩ John McCain can thiệp với sự trợ giúp của nữ luật sư của ông là cô Thục Minh cùng là các hội đoàn đấu tranh của người Việt hải ngoại cho đến khi Việt Khang đến được bến bờ tự do!

Nguyên Huy
February 11, 2018
-https://www.nguoi-viet.com
lachong
 
Posts: 11924
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19810 times
Have thanks: 41696 times


Return to Tản Mạn Cuộc Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron