Khoa Học Tìm Ra Bằng Chứng Cho Thấy Sự Tồn Tại Của Đấng Tạo Hóa

Khoa Học Tìm Ra Bằng Chứng Cho Thấy Sự Tồn Tại Của Đấng Tạo Hóa

Postby Ngô Đồng » Thu Dec 07, 2017 6:38 am

Khoa Học Tìm Ra Bằng Chứng Cho Thấy Sự Tồn Tại Của Đấng Tạo Hóa

Những khám phá của khoa học hiện đại gần đây khiến các nhà nghiên cứu phải xem xét lại nguồn gốc vũ trụ của chúng ta. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy hẳn phải có một sinh mệnh cao cấp với trí huệ vô biên tạo ra mọi sự sống và vũ trụ này.
​​
​​
Image

Khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy sự tồn tại của Thần. (Ảnh: Twitter)

Trong lịch sử, kể từ Thời kỳ Khai sáng (Age of Enlightenment), thời điểm chủ nghĩa duy lý và chủ nghĩa duy nghiệm thiết lập sự thống trị niềm tin của công chúng trong suốt hành trình tìm kiếm chân lý vĩ đại của vũ trụ, đó cũng là lúc tôn giáo và khoa học dường như nảy sinh những sự đối lập cơ bản.

Đó là thời điểm mỗi bước tiến mới của khoa học đã càng làm suy yếu những gì được giảng trong Thánh thư và cổ vũ mạnh mẽ cho chủ nghĩa vô thần. Tuy nhiên, trớ trêu thay, ở thế giới hiện đại, khi khoa học kỹ thuật đang ngày một phát triển hơn, khả năng hiểu biết về vũ trụ được cho là vượt trội hơn bất kỳ giai đoạn lịch sử nào của nền văn minh này, thì những khám phá đó lại cho thấy có một vị Thần sáng tạo ra tất cả.

Vũ trụ từng có một sự khởi đầu

Vào đầu thế kỷ XX, các nhà khoa học tin vào sự lâu dài và bất diệt của vũ trụ. Điều đó có nghĩa là vật chất, không gian và năng lượng của vũ trụ vẫn luôn tồn tại và không hề có sự khởi đầu cho tất cả. Tuy nhiên, ý tưởng này bắt đầu bị lung lay khi nhà thiên văn học Edwin Hubble phát hiện vũ trụ đang mở rộng. Bằng các phương pháp phân tích ngược, các quy trình toán học, ông đã phát hiện ra vũ trụ không thể tồn tại vĩnh cửu và nó cần phải có một sự khởi đầu.

Khi đó, ý tưởng này đã vấp phải hoài nghi lớn trong cộng đồng khoa học gồm nhiều nhà khoa học nổi tiếng của thời đại. Nhà thiên văn người Anh, Frederick Hoyle, là người đặc biệt phản đối ý tưởng này, ông đã đặt một cái tên để châm biếm cho sự kiện này là “Big Bang”.

Trớ trêu là, cái tên để châm biếm khi đó lại được cộng đồng khoa học chấp nhận khi những bằng chứng cho ý tưởng đó ngày càng xuất hiện nhiều và trở nên hấp dẫn. Năm 1992, các thí nghiệm được tiến hành trên vệ tinh COBE đã khẳng định chắc chắn rằng vũ trụ có điểm khởi đầu, một vụ nổ lớn với năng lượng và ánh sáng chói lòa đã tạo ra mọi thứ trong vũ trụ từ hư không.

Theo lời của nhà thiên văn học Robert Jastow, “Hình ảnh cho thấy sự bùng nổ của một quả bom hydro vũ trụ. Trong khoảnh khắc đó quả bom này đã nổ tung đánh dấu sự ra đời của Vũ trụ”. Kết luận mà ông đưa ra là tất cả mọi thứ trong vũ trụ đều xuất phát từ hư không.

​​
Image

Vũ trụ hẳn phải có một sự khởi đầu. (Ảnh: Parzynów)

Đến nay lần đầu tiên sau nhiều thế kỷ, các nhà khoa học đã cung cấp một khám phá mới, trong đó “bàn tay của Thần” trong tạo hóa có thể được phát hiện rõ ràng. Một gợi ý mới đây cho rằng Big Bang đã được cung cấp năng lượng từ một thế lực siêu nhiên hoặc một sinh mệnh cao cấp có trí huệ vô biên vô tận – đây phải chăng là vị Thần Sáng Thế?

Vũ trụ được điều chỉnh cho sự sống

Dấu vết của Thần ngày càng rõ rệt hơn khi khoa học đạt được những bước tiến nhất định. Theo đó, các nhà vật lý đã phát hiện ra rằng để duy trì cho sự sống, lực hấp dẫn và các định luật vật lý khác phải được điều chỉnh hợp lý, nếu không vũ trụ sẽ không thể tồn tại. Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đã nói rằng: “Nếu tốc độ mở rộng trên mỗi giây sau vụ nổ Big Bang ít hơn 1 phần trăm nghìn triệu (so với tốc độ đo được) thì vũ trụ sẽ sụp đổ trước khi nó đạt đến kích cỡ hiên nay”.

​​
Image

Đấng Tạo Hóa đã để lại “dấu tay” của mình trên mọi thứ trong vũ trụ này. (Ảnh: Cidade da Luz)

Sự sống trên hành tinh chúng ta thậm chí cũng là một bất ngờ và thật sự rất khó xảy ra. Kích thước, nhiệt độ, khoảng cách tới Mặt Trời, Mặt Trăng và hệ thống Hóa sinh trên Trái Đất đã được sắp xếp theo một cách vô cùng chính xác để có thể sinh sống được. Nếu chỉ có một trong những điều kiện này bị sai sót, thì sự sống trên hành tinh này có lẽ không bao giờ tồn tại. Cơ hội để điều đó xảy ra là quá mơ hồ, theo một nhà thiên văn học ước tính thì tỷ lệ để tồn tại một hành tinh có điều kiện giống Trái Đất là 1 trong 1 nghìn tỷ nghìn tỷ nghìn tỷ nghìn tỷ nghìn tỷ hành tinh.

DNA – Kiệt tác của tạo hóa

Bên cạnh đó, khái niệm về Thần đã được giới khoa học đưa ra một cách thuyết phục hơn. Vào năm 1953, người ta đã tìm thấy DNA, một khám phá cho thấy sự tuyệt vời trong thiết kế của vũ trụ đã khiến cho những người vô thần cuồng nhiệt nhất phải xem xét lại nhận định của mình. Sự tinh tế và phức tạp phi thường của bộ não đã dẫn dắt nhà khoa học Francis Crick thực hiện khám phá này. Ông cho rằng nó không thể có nguồn gốc trên Trái Đất mà đã đến từ một nơi nào đó ngoài không gian.

Crick chỉ ra rằng một mẫu DNA rất nhỏ thôi cũng đủ chứa lượng thông tin khổng lồ mà nếu viết ra giấy, tờ giấy có thể trải dài 5.000 lần quanh Trái Đất. Các nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực này đã phát hiện DNA hoạt động theo một ngôn ngữ riêng của nó, và điều làm người ta bất ngờ là nó giống với mã lập trình của phần mềm máy tính.

Sự tinh tế đáng kinh ngạc của DNA thậm chí đã làm cho nhà vô thần học và thực chứng nổi tiếng Antony Flew tin vào sự sáng tạo của Thần. Ông giải thích rằng để tạo ra những sản phẩm phức tạp và tinh vi như DNA cần phải có sự can thiệp của sinh mệnh có trí huệ cao siêu chứ không thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên, do đó ông đã dành gần 20 năm để nghiên cứu về lĩnh vực này.

​​
Image

Để tạo ra những sản phẩm phức tạp và tinh vi như DNA cần phải có sự can thiệp của sinh mệnh có trí huệ cao siêu… (Ảnh: LinkedIn)

Mặc dù trên thực tế khoa học từng bị coi là mối đe dọa cuối cùng đối với tôn giáo, nhưng hiện nay khoa học lại là một trong những công cụ lớn nhất để chứng thực cho những gì được giảng trong tôn giáo về sự hình thành của vũ trụ. Chân lý sẽ vĩnh viễn tồn tại, thuận theo sự tiến bộ, khoa học có thể sẽ khẳng định được sự tồn tại của Thần, nhưng còn mục đích Thần sáng tạo ra con người và vũ trụ là gì? Để trả lời những câu hỏi này, khoa học có lẽ phải học hỏi rất nhiều từ tôn giáo.


Hoàng An

For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Dec 07, 2017 6:59 am), Duyên Chi(Thu Dec 07, 2017 6:52 am), hat@(Thu Dec 07, 2017 7:16 am), lachong(Thu Dec 07, 2017 6:56 am)
Rating:25%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4848
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 31289 times
Have thanks: 17233 times

Return to Tản Mạn Cuộc Sống

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest