Tưng hay Tiệu

Tưng hay Tiệu

Postby DIEU DUC » Thu Aug 29, 2013 12:19 am

Đây chỉ là đề tài một câu chuyện PHIẾM của nhà văn Song Thao. Thời còn đi học hay đã bước vào ngưỡng cửa Đại học, lũ học trò Nhất Quỉ Nhì Ma của chúng tôi vẫn có một giới hạn không bao giờ vượt qua - đó là biết quí trọng phẩm giá của chính mình. Dù sống ở xứ người bao nhiêu năm, theo tôi quan niệm này vẫn không lỗi thời.

Điều tôi muốn đến hôm nay là một nhân vật trẻ, cô Nguyễn Thị Huyền Anh đã thậm xưng mình là " Bà Tưng" , một kiểu có thể đọc lưng lửng như về thành dề, nói thành lói, tưng thành trưng ... ai muốn hiểu sao thì hiểu. Nhưng theo tôi, chính cái chữ BÀ của cô mới là một sự xúc phạm nặng nề liên quan đến ý nghĩa thiêng liêng của nhân vật lịch sử: người đã tuẫn tiết ngày mùng 6 tháng 2 ở dòng Hát Môn gần 2000 năm trước, đánh đuổi Tô Định, rửa nhục nước, trả thù chồng, thu lại 65 thành trì ở Lĩnh Nam vào mùa Xuân năm 40: Bà Trưng.

Trở lại với tính trào phúng nhẹ nhàng của Phiếm, thiết nghĩ nhà văn Song Thao là người "chuyên trị" trong lãnh vực này, Quả thực nếu không có bài viết của ông trên tờ Thời Báo Vancouver số 813, thì cái tên cô Nguyễn Thị Huyền Anh đối với tôi hoàn toàn xa lạ.

Đoạn văn trích dưới đây không dài, tôi có thể đọc cho bạn nghe :


Image


" Trà dư tửu hậu, nhưng nếu có ly cà phê, tôi sẽ nói chuyện ... Bà Tưng cho quí ông nghe đặng vui với tuổi già. Bà Tưng là ai?
Ngày 16 thánh 6 vừa qua, trên Facebook của mình, một cô gái post một đoạn video dài chưa tới một phút quay cảnh cô nhảy múa trong phòng ngũ. Chỉ trong vòng hai tuần lễ, đoạn video ngắn ngủi này được hơn 30 ngàn người thích, gần 3 ngàn người chia sẽ và hơn 8 ngàn bình luận!
Cô bé 20 tuổi Lê Thị Huyền Anh sanh năm 1993 tại Nghệ An, đang theo học ngành trang trí nhà cửa tại Sài Gòn đã làm dư luận nóng hôi hổi. Facebook của riêng cô đã có 180 ngàn người coi . Tôi thử vào coi thì thấy đây là một cô gái có nhan sắc nhảy múa lung tung một cách hết sức mời mọc và có những phát ngôn về tình dục gây sốc. Báo chí đổ xô vào và bình luận. Người khen kẻ chê cứ loạn xà ngầu lên!

Tại sao cô gái 20 tuổi lại lấy nickname là " Bà Tưng", tôi có ý tìm hiểu nhưng không thấy ai có thể giải đáp thắc mắc. Chẳng lẽ lại hỏi ngay chính đương sự. Làm sao có thể được. Bà Tưng đang được bốc lên tận trời, xá chi câu hỏi tò mò của tôi. Hỏi không ra thì đoán vậy. Mới 20 tuổi mà sao lại... Bà? Không một cô gái nào lại tự đặt cho mình một danh xưng "bà" già nua này được. Tôi đồ chừng cô gái này muốn nhại tên hai vị nữ anh hùng dân tộc. Không hiểu tiếng địa phương Nghệ An có nuốt mất âm " r" trong cách phát âm không. Hay là cô này biết chơi chữ, muốn "Trưng" thành" Tưng" để muốn ... tưng tưng. Tưng tưng là chữ gợi hình. Cô bé "Bà Tưng" này hớp hồn dân mạng bằng... triết thuyết không mặc đồ lót. Cô cho là mặc nịt ngực gây nên sự chật chội làm giảm khả năng tăng trưởng và có thể gây nên bệnh ung thư! Ngoài ra cô cho biết theo nghiên cứu khoa học , nếu giới đực rựa nhìn ngắm ngực phụ nữ sẽ có thể tăng tuổi thọ tới 5 năm. Chắc vì vậy nên cô ... làm phúc cho các ông!
Phải công nhận vòng số một của cô có thể làm nao lòng người. Đẹp phô ra, xấu xa đậy lại. Cô đã biết cách phô sao cho điên đảo cả một cộng đồng mạng đông đảo. Nhưng tại sao lại là" Bà Tưng", tôi vẫn thắc mắc. Lẽ ra, với chiêu khoe ngực loại king size, cô phải lấy tên là "Bà Tiệu"mới đắc chữ! ."
DIEU DUC
 
Posts: 9372
Images: 3009
Joined: Fri Jul 09, 2010 11:25 pm
Has thanked: 18170 times
Have thanks: 12235 times

Return to Nhất Quỉ Nhì Ma

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest