Những Người Con NƯỚC VIỆT

Thông tin về tình hình Phan Rang và Việt Nam

Như Quỳnh trước Tòa Án Vẹm - Hoàng Trọng Thanh (Danlambao)

Postby lachong » Thu Dec 07, 2017 4:46 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Như Quỳnh trước Tòa Án Vẹm

​​​​Image

Ảnh: An Phước - Vietnamnet

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Hoàng Trọng Thanh (Danlambao) - (Cảm tác khi đọc tin Nguyễn-Ngọc-Như-Quỳnh bị Tòa phúc thẩm của CSVN đưa ra xử tiếp vào sáng ngày 30/11/ 2017 tại Nha Trang.)

Đứng trước quan tòa và đoàn bồi thẩm
(Một thứ công cụ của đảng tặc hồ)
Nguyễn-Ngọc-Như-Quỳnh hiên ngang bất khuất
Không cúi đầu nhận tội với cộng nô.

Có tội sao khi em vì Tổ Quốc
Vì dân tộc cần được sống an bình
Không chấp nhận Hồ đảng tạo điêu linh
Dâng đất, đảo, tài nguyên cho Tàu cộng.

Trước tòa án Vẹm, em dũng cảm chống
Dù bị mười hay tới hai mươi năm
Máu Trưng Vương em coi chẳng ăn nhằm
Nếu phải chết - Chết vinh hơn sống nhục!


Hãnh diện về em đã được nung đúc
Từ lò Anh Linh Nguyễn Thái Học nòi
Coi thường cái chết, đáng là gương soi
Dẫn giới trẻ lấy máu đòi công lý.

Không tôn em là “Anh Thư” thế kỷ
Anh chỉ nói lời tâm ý tương thông
Em đã thể hiện được điều nằm lòng
Không khiếp nhược giữa vòng vây cộng phỉ.

Hãy tiếp hành trình của người dung sĩ
Sử Việt đang cần Quỳnh góp một tay
Để Vẹm cộng hết cơ hội mặt giầy
Làm Thái thú tạo đắng cay oan nghiệt.

Mến chúc Quỳnh nhiều ơn Chúa thắm thiết
Những ngày trong tù giữ vững niềm tin
Mãi trung kiên với lập trường chính nghĩa !!!

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Hoàng Trọng Thanh​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Dec 07, 2017 6:06 am), Duyên Chi(Thu Dec 07, 2017 4:55 am), hat@(Thu Dec 07, 2017 5:46 am), Ngô Đồng(Thu Dec 07, 2017 4:48 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11199
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 18912 times
Have thanks: 38870 times

Sắp xử phúc thẩm nhà hoạt động Trần Thị Nga - CTV Danlambao

Postby lachong » Fri Dec 08, 2017 4:23 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Sắp xử phúc thẩm nhà hoạt động Trần Thị Nga

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao - Phiên tòa phúc thẩm nhà hoạt động ​​​​​​​​​​​​​​​Trần Thị Nga dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 22/12/2017 tại Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam, thông báo từ Tòa án cấp cao Hà Nội cho biết.

Bào chữa cho bà Nga trong phiên tòa sắp tới sẽ có 3 luật sư thuộc liên đoàn luật sư Hà Nội, bao gồm: Luật sư Hà Huy Sơn, Luật sư Nguyễn Hà Luân và luật sư Lê Văn Luân.

Nhà hoạt động ​​​​​​​​​​​​​​​Trần Thị Nga bị bắt giữ ngày 25/1/2017, đúng thời điểm cận kề ngày tết cổ truyền âm lịch. Cũng như blogger Mẹ Nấm, bà Nga có 2 con nhỏ tuổi, trong đó, con út chỉ vừa mới 4 tuổi.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25/7/2017, tòa án cộng sản đã kết án bà Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc "tuyên truyền chống phá nhà nước" theo điều 88 bộ luật hình sự.

Cũng tại phiên tòa sơ thẩm này, mặc dù được thông báo công khai nhưng nhiều bạn bè, người thân của bà Nga bị chặn giữ, câu lưu bên ngoài khu vực tòa án khi đến yểm trợ tinh thần và thể hiện sự ủng hộ với bà.

Bà Nga sinh năm 1971 tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Bà bắt đầu lên tiếng cho giới công nhân khi đang làm việc tại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động và được tận mắt chứng kiến những ngược đãi, đau khổ đối với người Việt ở đây.

Về nước, bà tham gia mạnh mẽ hơn trong các hoạt động xã hội như: Hỗ trợ bà con dân oan khiếu kiện, đòi quyền lợi chính đáng bị nhà cầm quyền tước đoạt. Bà cũng từng tham gia vào nhiều cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung cộng xâm lược, phản đối sự hiện diện của tập đoàn Formosa, tác nhân đã gây thảm họa môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung.

Trước những hoạt động mạnh mẽ của bà Nga, năm 2014, công an đã dùng gậy đánh gẫy chân khi bà đang đi cùng hai con nhỏ. Nhà riêng của bà liên tục bị ném bom bẩn, bị công an côn đồ đến gây sự. Ba mẹ con bà Nga cũng liên tục bị bắt cóc, bị chặn đánh giữa đường bởi công an mặt thường phục. Bà đã nhiều lần bị tạm giữ, câu lưu trái phép.

Những nỗ lực, đóng góp của ​​​​​​​​​​​​​​​Trần Thị Nga cho công cuộc đấu tranh đòi dân chủ tại Việt Nam cũng như sự can đảm của bà được quốc tế ghi nhận. Bà là một trong 17 người có tên trong cuốn sách “Anh hùng Châu Á” (It’s not ok) do đài Á Châu Tự Do phát hành.

Thêm một màn diễn kệch cỡm của nhà cầm quyền cộng sản mang tên “tòa phúc thẩm công khai” lại sắp diễn ra. Ở đó, như phiên tòa Phúc thẩm blogger Mẹ Nấm: Một người phụ nữ yêu nước ngẩng cao đầu, mỉm cười an nhiên giữa nanh vuốt của bầy thú dữ.

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Fri Dec 08, 2017 6:22 am), Duyên Chi(Fri Dec 08, 2017 5:56 am), hat@(Fri Dec 08, 2017 6:01 am), Ngô Đồng(Fri Dec 08, 2017 5:57 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11199
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 18912 times
Have thanks: 38870 times

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và các nạn nhân của Pháp Chế Xã Hội Chủ Nghĩa - LS Đào Tăng Dực (Danlambao)

Postby lachong » Sat Dec 09, 2017 4:21 am

​​​​
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và các nạn nhân của Pháp Chế Xã Hội Chủ Nghĩa

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​LS Đào Tăng Dực (Danlambao) - Ngày thứ Năm 30 tháng 11 vừa qua Tòa Án Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa, sau phiên xử phúc thẩm ngắn ngủi, đã giữ y án Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù, chiếu theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam"

Cũng trong thời gian đó, chúng ta chứng kiến tại Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi 2 biến cố chính trị ngược chiều

Tại Hoa Kỳ thì nhiều dân biểu nghị sĩ và báo chí tư nhân nêu ra nghi vấn rằng chính quyền của Tổng Thống Donald Trump đắc cử năm vừa qua vì đã âm mưu với chính quyền Nga Sô, hầu lũng đoạn hệ thống bầu cử tự do của Hoa Kỳ, đem lại sự đắc cử cho Donald Trump, một người mà Điện Cẩm Linh cho là thân Nga Sô. Lập tức Bộ Trưởng Tu Pháp Hoa Kỳ, tuy là thuộc cấp của tổng thống, đã bổ nhiệm một Ủy Viên Điều Tra Đặc Nhiệm và độc lập, ông Robert Muller, duyệt xét bất cứ một sự dính liu hoặc ảnh hưởng nào từ Nga Sô liên hệ đếm nhóm vận động tranh cử cho TT Donald Trump, bất chấp sự phản đối của vị tổng thống này, hầu bảo vệ quyền lợi quốc gia?

Tại Úc Đại Lợi, nhiều dân biểu nghị sĩ và báo chí tư nhân nêu ra những nghi vấn về liên hệ giữa một thượng nghị sĩ liên Bang là Sam Dastyari và ảnh hưởng của chính quyền CSTC qua một nhà tư bản Trung Quốc tại Sydney tên là Huang Xiangmo. Vào tháng 6 năm 2016, trong một bài diễn văn trước các phóng viên Trung cộng, TNS Sam Dastyari tuyên bố rằng khi liên hệ đến Biển Đông thì “Chủ quyền biên giới của Trung cộng là chuyện của Trung cộng” ("The Chinese integrity of its borders is a matter for China,"). Điều này hoàn toàn đi ngược lại chủ trương chính thức của Đảng Lao Động Úc, là đảng của chính TNS Sam Dastyari. Đảng Lao Động Úc chủ trương rằng sự xâm chiếm Biển Đông của TC, những đòi hỏi của họ và việc tạo các đảo nhân tạo trong vùng là vô lý và tạo ra nhiều bất ổn.

Lập tức lãnh tụ đảng Lao Động Bill Shorten đã cách chức TNS Dastyari ra khỏi các chức vụ Phó Ủy Viên Kỷ Luật Thượng Viện (Senate deputy whip) và Chủ Tịch một Ủy Ban Thượng Viện (a senate committee chair)

Dĩ nhiên chính phủ của thủ tướng Turnbull kêu gọi ông Dastyari phải từ chức thượng nghị sĩ và rút ra khỏi quốc hội nữa.

Sau đó, Tổng Trương Tư Pháp George Brandis dự tính sẽ thông qua nhanh chóng một sắc luật ngăn chận ảnh hưởng của các chính quyền ngoại quốc, nhất là các chế độ độc tài như Trung cộng, dùng tài chánh để ảnh hưởng đến tiến trình chính trị và quyền lợi quốc gia Úc.

Câu hỏi toàn dân Việt nêu là:

Tại sao các chính quyền Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi, hành xử nhanh chóng hầu bảo đảm quyền tự quyết dân tộc, ngăn chặn mọi thế lực ngoại quốc khuynh loát tiến trình chính trị và quyền lợi quốc gia, trong khi nhà cầm quyền CSVN lại trừng trị chính những công dân yêu nước gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và bênh vực cho Bá Quyền Trung cộng trắng trợn?

Nguyên nhân đưa đến sự kiện đau lòng này rất phức tạp, nhưng chúng ta có thể vắn tắt trả lời như sau:

Lý do là vì nhân dân Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi sống dưới những nền dân chủ pháp trị chân chính, còn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và toàn dân Việt đang rên xiết dưới cái mà đảng CSVN gọi là pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Như vậy, sự khác biệt giữa dân chủ pháp trị và pháp chế xã hội chủ nghĩa là gì?

Trước hết dân chủ pháp tri đòi hỏi:

1. Một chế độ thượng tôn những nguyên tắc pháp lý công minh,

2. Một ngành tư pháp độc lập tuyệt đối với hành pháp,

3. Tính bình đẳng giữa mọi hữu thể pháp lý,

4. Sự hiện hữu của một luật sư đoàn độc lập và

5. Tính tối cao của một bản hiến pháp chân chính.


Trong khi đó, pháp chế xã hội chủ nghĩa mà TBT Nguyễn Phú Trọng rêu rao trong bản hiến pháp 2013 của đảng CSVN hoàn toàn vắng bóng những yếu tố rường cột của một nền dân chủ pháp trị chân chính.

1. Trước hết bản hiến pháp 2013 gồm toàn những sáo ngữ cả vú lập miệng em, tuyên truyền trơ trẽn và láo khoét cho chế độ nhưng hoàn toàn vắng bóng những nguyên tắc luật pháp chí công vô tư.

2. Hiến pháp này cũng không quy định một định chế tư pháp tối cao hoàn toàn độc lập với hành pháp. Tòa Án Nhân Dân Tối Cao trong hiến pháp chỉ là một cơ chế bù nhìn, thi hành các quyết định của Bộ Chính Trị và Ban Chấp Hành Trung Ương đảng CSVN.

3. Các hữu thể pháp lý hoàn toàn không bình đẳng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và những công dân Việt Nam thấp cổ bé miệng chỉ là rác rưới trước mắt quan tòa, trong khi những quan chức CS thì được đặc biệt đãi ngộ qua những bản án nhẹ nhàng dù phạm tội nặng bao nhiêu.

4. Hiến pháp và luật pháp không hề quy định một luật sư đoàn độc lập bênh vực cho thân chủ. Ngược lại, trước phiên xử mấy ngày thì rút giấy phép hành nghề của Luật Sư Võ An Đôn là một trong những luật sư biện hộ cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

5. Cuối cùng, pháp chế xã hội chủ nghĩa cũng cho phép đảng đứng trên hiến pháp, nhà nước, tổ quốc và dân tộc. Chính điều 88 và nhiều điều khoản tương tự của Bộ Luật Hình Sự vi phạm hiến pháp nhất là các điều 16 (bình đẳng trước luật pháp), điều 20 (bất khả xâm phạm cơ thể, không thể bị bắt trước khi có quyết định của tòa án, điều 25 (tự do ngôn luận) …Tuy nhiên đảng tự đồng hóa với nhà nước và công nhiên vi phạm hiến pháp vì không có đối lập và định chế kiểm soát quyền lực độc lập như tại các quốc gia dân chủ.


Chính vì những lý do nêu trên, toàn dân không còn sự chọn lựa nào ngoài vùng lên, làm cách mạng dân chủ, xóa bỏ pháp chế xã hội chủ nghĩa và hiến pháp 2013, xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên cho đất nước, hầu bắt kịp đà tiến của nhân loại văn minh.

9/12/2017

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​LS Đào Tăng Dực​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Sat Dec 09, 2017 5:50 am), Duyên Chi(Sat Dec 09, 2017 5:28 am), hat@(Sat Dec 09, 2017 6:00 am), Ngô Đồng(Sat Dec 09, 2017 5:43 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11199
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 18912 times
Have thanks: 38870 times

Previous

Return to Tin Tức Quê Hương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron