Những Người Con NƯỚC VIỆT

Thông tin về tình hình Phan Rang và Việt Nam

Như Quỳnh trước Tòa Án Vẹm - Hoàng Trọng Thanh (Danlambao)

Postby lachong » Thu Dec 07, 2017 4:46 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Như Quỳnh trước Tòa Án Vẹm

​​​​Image

Ảnh: An Phước - Vietnamnet

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Hoàng Trọng Thanh (Danlambao) - (Cảm tác khi đọc tin Nguyễn-Ngọc-Như-Quỳnh bị Tòa phúc thẩm của CSVN đưa ra xử tiếp vào sáng ngày 30/11/ 2017 tại Nha Trang.)

Đứng trước quan tòa và đoàn bồi thẩm
(Một thứ công cụ của đảng tặc hồ)
Nguyễn-Ngọc-Như-Quỳnh hiên ngang bất khuất
Không cúi đầu nhận tội với cộng nô.

Có tội sao khi em vì Tổ Quốc
Vì dân tộc cần được sống an bình
Không chấp nhận Hồ đảng tạo điêu linh
Dâng đất, đảo, tài nguyên cho Tàu cộng.

Trước tòa án Vẹm, em dũng cảm chống
Dù bị mười hay tới hai mươi năm
Máu Trưng Vương em coi chẳng ăn nhằm
Nếu phải chết - Chết vinh hơn sống nhục!


Hãnh diện về em đã được nung đúc
Từ lò Anh Linh Nguyễn Thái Học nòi
Coi thường cái chết, đáng là gương soi
Dẫn giới trẻ lấy máu đòi công lý.

Không tôn em là “Anh Thư” thế kỷ
Anh chỉ nói lời tâm ý tương thông
Em đã thể hiện được điều nằm lòng
Không khiếp nhược giữa vòng vây cộng phỉ.

Hãy tiếp hành trình của người dung sĩ
Sử Việt đang cần Quỳnh góp một tay
Để Vẹm cộng hết cơ hội mặt giầy
Làm Thái thú tạo đắng cay oan nghiệt.

Mến chúc Quỳnh nhiều ơn Chúa thắm thiết
Những ngày trong tù giữ vững niềm tin
Mãi trung kiên với lập trường chính nghĩa !!!

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Hoàng Trọng Thanh​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Dec 07, 2017 6:06 am), Duyên Chi(Thu Dec 07, 2017 4:55 am), hat@(Thu Dec 07, 2017 5:46 am), Ngô Đồng(Thu Dec 07, 2017 4:48 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Sắp xử phúc thẩm nhà hoạt động Trần Thị Nga - CTV Danlambao

Postby lachong » Fri Dec 08, 2017 4:23 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Sắp xử phúc thẩm nhà hoạt động Trần Thị Nga

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao - Phiên tòa phúc thẩm nhà hoạt động ​​​​​​​​​​​​​​​Trần Thị Nga dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 22/12/2017 tại Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam, thông báo từ Tòa án cấp cao Hà Nội cho biết.

Bào chữa cho bà Nga trong phiên tòa sắp tới sẽ có 3 luật sư thuộc liên đoàn luật sư Hà Nội, bao gồm: Luật sư Hà Huy Sơn, Luật sư Nguyễn Hà Luân và luật sư Lê Văn Luân.

Nhà hoạt động ​​​​​​​​​​​​​​​Trần Thị Nga bị bắt giữ ngày 25/1/2017, đúng thời điểm cận kề ngày tết cổ truyền âm lịch. Cũng như blogger Mẹ Nấm, bà Nga có 2 con nhỏ tuổi, trong đó, con út chỉ vừa mới 4 tuổi.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25/7/2017, tòa án cộng sản đã kết án bà Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc "tuyên truyền chống phá nhà nước" theo điều 88 bộ luật hình sự.

Cũng tại phiên tòa sơ thẩm này, mặc dù được thông báo công khai nhưng nhiều bạn bè, người thân của bà Nga bị chặn giữ, câu lưu bên ngoài khu vực tòa án khi đến yểm trợ tinh thần và thể hiện sự ủng hộ với bà.

Bà Nga sinh năm 1971 tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Bà bắt đầu lên tiếng cho giới công nhân khi đang làm việc tại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động và được tận mắt chứng kiến những ngược đãi, đau khổ đối với người Việt ở đây.

Về nước, bà tham gia mạnh mẽ hơn trong các hoạt động xã hội như: Hỗ trợ bà con dân oan khiếu kiện, đòi quyền lợi chính đáng bị nhà cầm quyền tước đoạt. Bà cũng từng tham gia vào nhiều cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung cộng xâm lược, phản đối sự hiện diện của tập đoàn Formosa, tác nhân đã gây thảm họa môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung.

Trước những hoạt động mạnh mẽ của bà Nga, năm 2014, công an đã dùng gậy đánh gẫy chân khi bà đang đi cùng hai con nhỏ. Nhà riêng của bà liên tục bị ném bom bẩn, bị công an côn đồ đến gây sự. Ba mẹ con bà Nga cũng liên tục bị bắt cóc, bị chặn đánh giữa đường bởi công an mặt thường phục. Bà đã nhiều lần bị tạm giữ, câu lưu trái phép.

Những nỗ lực, đóng góp của ​​​​​​​​​​​​​​​Trần Thị Nga cho công cuộc đấu tranh đòi dân chủ tại Việt Nam cũng như sự can đảm của bà được quốc tế ghi nhận. Bà là một trong 17 người có tên trong cuốn sách “Anh hùng Châu Á” (It’s not ok) do đài Á Châu Tự Do phát hành.

Thêm một màn diễn kệch cỡm của nhà cầm quyền cộng sản mang tên “tòa phúc thẩm công khai” lại sắp diễn ra. Ở đó, như phiên tòa Phúc thẩm blogger Mẹ Nấm: Một người phụ nữ yêu nước ngẩng cao đầu, mỉm cười an nhiên giữa nanh vuốt của bầy thú dữ.

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Fri Dec 08, 2017 6:22 am), Duyên Chi(Fri Dec 08, 2017 5:56 am), hat@(Fri Dec 08, 2017 6:01 am), Ngô Đồng(Fri Dec 08, 2017 5:57 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và các nạn nhân của Pháp Chế Xã Hội Chủ Nghĩa - LS Đào Tăng Dực (Danlambao)

Postby lachong » Sat Dec 09, 2017 4:21 am

​​​​
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và các nạn nhân của Pháp Chế Xã Hội Chủ Nghĩa

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​LS Đào Tăng Dực (Danlambao) - Ngày thứ Năm 30 tháng 11 vừa qua Tòa Án Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa, sau phiên xử phúc thẩm ngắn ngủi, đã giữ y án Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù, chiếu theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam"

Cũng trong thời gian đó, chúng ta chứng kiến tại Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi 2 biến cố chính trị ngược chiều

Tại Hoa Kỳ thì nhiều dân biểu nghị sĩ và báo chí tư nhân nêu ra nghi vấn rằng chính quyền của Tổng Thống Donald Trump đắc cử năm vừa qua vì đã âm mưu với chính quyền Nga Sô, hầu lũng đoạn hệ thống bầu cử tự do của Hoa Kỳ, đem lại sự đắc cử cho Donald Trump, một người mà Điện Cẩm Linh cho là thân Nga Sô. Lập tức Bộ Trưởng Tu Pháp Hoa Kỳ, tuy là thuộc cấp của tổng thống, đã bổ nhiệm một Ủy Viên Điều Tra Đặc Nhiệm và độc lập, ông Robert Muller, duyệt xét bất cứ một sự dính liu hoặc ảnh hưởng nào từ Nga Sô liên hệ đếm nhóm vận động tranh cử cho TT Donald Trump, bất chấp sự phản đối của vị tổng thống này, hầu bảo vệ quyền lợi quốc gia?

Tại Úc Đại Lợi, nhiều dân biểu nghị sĩ và báo chí tư nhân nêu ra những nghi vấn về liên hệ giữa một thượng nghị sĩ liên Bang là Sam Dastyari và ảnh hưởng của chính quyền CSTC qua một nhà tư bản Trung Quốc tại Sydney tên là Huang Xiangmo. Vào tháng 6 năm 2016, trong một bài diễn văn trước các phóng viên Trung cộng, TNS Sam Dastyari tuyên bố rằng khi liên hệ đến Biển Đông thì “Chủ quyền biên giới của Trung cộng là chuyện của Trung cộng” ("The Chinese integrity of its borders is a matter for China,"). Điều này hoàn toàn đi ngược lại chủ trương chính thức của Đảng Lao Động Úc, là đảng của chính TNS Sam Dastyari. Đảng Lao Động Úc chủ trương rằng sự xâm chiếm Biển Đông của TC, những đòi hỏi của họ và việc tạo các đảo nhân tạo trong vùng là vô lý và tạo ra nhiều bất ổn.

Lập tức lãnh tụ đảng Lao Động Bill Shorten đã cách chức TNS Dastyari ra khỏi các chức vụ Phó Ủy Viên Kỷ Luật Thượng Viện (Senate deputy whip) và Chủ Tịch một Ủy Ban Thượng Viện (a senate committee chair)

Dĩ nhiên chính phủ của thủ tướng Turnbull kêu gọi ông Dastyari phải từ chức thượng nghị sĩ và rút ra khỏi quốc hội nữa.

Sau đó, Tổng Trương Tư Pháp George Brandis dự tính sẽ thông qua nhanh chóng một sắc luật ngăn chận ảnh hưởng của các chính quyền ngoại quốc, nhất là các chế độ độc tài như Trung cộng, dùng tài chánh để ảnh hưởng đến tiến trình chính trị và quyền lợi quốc gia Úc.

Câu hỏi toàn dân Việt nêu là:

Tại sao các chính quyền Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi, hành xử nhanh chóng hầu bảo đảm quyền tự quyết dân tộc, ngăn chặn mọi thế lực ngoại quốc khuynh loát tiến trình chính trị và quyền lợi quốc gia, trong khi nhà cầm quyền CSVN lại trừng trị chính những công dân yêu nước gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và bênh vực cho Bá Quyền Trung cộng trắng trợn?

Nguyên nhân đưa đến sự kiện đau lòng này rất phức tạp, nhưng chúng ta có thể vắn tắt trả lời như sau:

Lý do là vì nhân dân Hoa Kỳ và Úc Đại Lợi sống dưới những nền dân chủ pháp trị chân chính, còn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và toàn dân Việt đang rên xiết dưới cái mà đảng CSVN gọi là pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Như vậy, sự khác biệt giữa dân chủ pháp trị và pháp chế xã hội chủ nghĩa là gì?

Trước hết dân chủ pháp tri đòi hỏi:

1. Một chế độ thượng tôn những nguyên tắc pháp lý công minh,

2. Một ngành tư pháp độc lập tuyệt đối với hành pháp,

3. Tính bình đẳng giữa mọi hữu thể pháp lý,

4. Sự hiện hữu của một luật sư đoàn độc lập và

5. Tính tối cao của một bản hiến pháp chân chính.


Trong khi đó, pháp chế xã hội chủ nghĩa mà TBT Nguyễn Phú Trọng rêu rao trong bản hiến pháp 2013 của đảng CSVN hoàn toàn vắng bóng những yếu tố rường cột của một nền dân chủ pháp trị chân chính.

1. Trước hết bản hiến pháp 2013 gồm toàn những sáo ngữ cả vú lập miệng em, tuyên truyền trơ trẽn và láo khoét cho chế độ nhưng hoàn toàn vắng bóng những nguyên tắc luật pháp chí công vô tư.

2. Hiến pháp này cũng không quy định một định chế tư pháp tối cao hoàn toàn độc lập với hành pháp. Tòa Án Nhân Dân Tối Cao trong hiến pháp chỉ là một cơ chế bù nhìn, thi hành các quyết định của Bộ Chính Trị và Ban Chấp Hành Trung Ương đảng CSVN.

3. Các hữu thể pháp lý hoàn toàn không bình đẳng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và những công dân Việt Nam thấp cổ bé miệng chỉ là rác rưới trước mắt quan tòa, trong khi những quan chức CS thì được đặc biệt đãi ngộ qua những bản án nhẹ nhàng dù phạm tội nặng bao nhiêu.

4. Hiến pháp và luật pháp không hề quy định một luật sư đoàn độc lập bênh vực cho thân chủ. Ngược lại, trước phiên xử mấy ngày thì rút giấy phép hành nghề của Luật Sư Võ An Đôn là một trong những luật sư biện hộ cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

5. Cuối cùng, pháp chế xã hội chủ nghĩa cũng cho phép đảng đứng trên hiến pháp, nhà nước, tổ quốc và dân tộc. Chính điều 88 và nhiều điều khoản tương tự của Bộ Luật Hình Sự vi phạm hiến pháp nhất là các điều 16 (bình đẳng trước luật pháp), điều 20 (bất khả xâm phạm cơ thể, không thể bị bắt trước khi có quyết định của tòa án, điều 25 (tự do ngôn luận) …Tuy nhiên đảng tự đồng hóa với nhà nước và công nhiên vi phạm hiến pháp vì không có đối lập và định chế kiểm soát quyền lực độc lập như tại các quốc gia dân chủ.


Chính vì những lý do nêu trên, toàn dân không còn sự chọn lựa nào ngoài vùng lên, làm cách mạng dân chủ, xóa bỏ pháp chế xã hội chủ nghĩa và hiến pháp 2013, xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên cho đất nước, hầu bắt kịp đà tiến của nhân loại văn minh.

9/12/2017

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​LS Đào Tăng Dực​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Sat Dec 09, 2017 5:50 am), Duyên Chi(Sat Dec 09, 2017 5:28 am), hat@(Sat Dec 09, 2017 6:00 am), Ngô Đồng(Sat Dec 09, 2017 5:43 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Cựu TNLT Đặng Xuân Diệu kể lại cực hình trong lao tù CSVN

Postby lachong » Sun Dec 17, 2017 4:51 am

Nhân buổi dạ tiệc gây quỹ của Ủy Ban Thụy Sĩ - Việt Nam Cosunam vào ngày 12/12/2017 vừa qua, cựu tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu đến từ Paris đã có bài phát biểu về những cực hình trong nhà tù cộng sản Việt Nam. Mời quý vị theo dõi những chia sẻ của anh trong phóng sự sau đây.

Cựu TNLT Đặng Xuân Diệu kể lại cực hình trong lao tù CSVN

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Sun Dec 17, 2017 7:07 am), Duyên Chi(Sun Dec 17, 2017 5:58 am), hat@(Sun Dec 17, 2017 7:02 am), Ngô Đồng(Sun Dec 17, 2017 6:51 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Tình hình sức khỏe của ông Trần Anh Kim rất xấu - Nguyễn Tường Thụy Blog RFA

Postby lachong » Tue Dec 19, 2017 5:03 am

​​​​
Tình hình sức khỏe của ông Trần Anh Kim rất xấu

Nguyễn Tường Thụy Blog RFA
Thực Hiện Bureau CTM Media - Á Châu
- 18/12/2017
​​
​​
Image

Hai ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng ra tòa sơ thẩm ở Thái Bình ngày 16 Tháng Mười Hai, 2016. (Hình: Báo điện tử VietNamNet)

Trưa hôm nay 17/12, bà Nguyễn Thị Thơm gọi điện cho biết bà vừa vào trại giam thăm ông Trần Anh Kim và đang ngoài cổng trại giam. Bà Thơm thông báo tình hình sức khỏe của ông Trần Anh Kim rất xấu. Ông bị viêm tiền liệt tuyến, đến giờ sưng to, ngoài khả năng điều trị của bệnh xá trại giam, nhưng chưa được đưa đi chữa trị lên tuyến trên (bệnh viện tỉnh). Lý do là đề nghị đưa đi chữa bệnh của ông Kim lên giám thị trại giam, trại giam còn phải chờ ý kiến cấp trên.

Bà Thơm nói ông Kim có nhiều chứng bệnh. Ngoài viêm tiền liệt tuyến, ông đang bị chứng đau đầu hành hạ do bị sọ não. Đây là hậu quả của những năm tháng ông Kim tham gia chiến đấu chống Trung cộng ở biên giới phía Bắc.

Trước đó, tối hôm qua, 16/12, bà Lê Thị Minh Hà sau khi đi thăm chồng là Nguyễn Hữu Vinh – Anh Ba Sàm về cũng rất quan tâm đến tình trạng sức khỏe của ông Kim hiện nay. Thông tin do ông Vinh báo cho bà Hà. Theo đó, ông Nguyễn Hữu Vinh tỏ ra rất lo ngại về tình trạng sức khỏe của ông Trần Anh Kim, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất xấu.

Image

Bà Lê Thị Minh Hà và ông Christoph Straesser, Đặc ủy Liên bang về Nhân quyền và Cứu trợ Nhân đạo của Chính phủ CHLB Đức.

Ông Nguyễn Hữu Vinh và ông Trần Anh Kim đều đang bị giam ở Trại giam số 5, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Việc đi lại thăm nuôi của gia đình rất khó khăn. Bà Thơm không đi được ô tô vì say xe, chỉ có thể đi bằng phương tiện duy nhất là xe ôm vì bà không thể đi xe máy một mình.

Ông Trần Anh Kim từng bị kết án 5 năm 6 tháng tù giam vì bị cáo buộc tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Ông ra tù ngày 7/1/2015 Ngày 21/9/2015, ông bị bắt lại, bị cáo buộc cũng tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền sau đó bị kết án 13 năm tù và 4 năm quản chế. Người cùng vụ án với ông là Lê Thanh Tùng bị kết án 12 năm và cũng 4 năm quản chế. Tuy nhiên luật sư và giới hoạt động dân chủ đều cho rằng hai ông không phạm tội./.

***

Tình hình sức khỏe của tù chính trị, cựu Trung tá Trần Anh Kim và ngày giờ xét xử nhà hoạt động Lưu văn Vịnh.


Tình hình sức khỏe của các tù chính trị | © Official RFA

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Tue Dec 19, 2017 6:47 am), Duyên Chi(Tue Dec 19, 2017 7:47 am), hat@(Tue Dec 19, 2017 8:31 am), Ngô Đồng(Tue Dec 19, 2017 5:15 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Về phiên xử phúc thẩm Trần Thị Nga - Babui (Danlambao)

Postby lachong » Wed Dec 20, 2017 6:25 am

Về phiên xử phúc thẩm Trần Thị Nga

Image

Babui (Danlambao)

22 tháng Chạp tới đây
Phiên tòa phúc thẩm xử Trần Thị Nga
Đầy tớ lại xử chủ nhà
Diễn tuồng như cũ, phiên tòa công khai?


Công khai nghe thật mỉa mai
Tức là xử kín cấm vào rõ chưa!
Luật sư bào chữa bằng thừa
Bản án chỉ đạo nằm ngay trong quần

Theo điều 88 bất tuân
Tuyên truyền chống đảng, tức nhà nước ta
Nhà nước lại sợ đàn bà
Dấn thân chẳng sợ, tù đày chẳng than

Khánh Hòa kết nghĩa Hà Nam
Vang danh Mẹ Nấm cùng Trần Thị Nga
Nhân quyền tranh đấu 3 miền
Khiến cho cộng sản phải điên cái đầu

Nhân quyền thế giới yêu cầu
Phóng thích tức khắc bà Trần Thị Nga
Ba Đình cùng đám lâu la
Coi chừng quần chúng lột da chúng mày

ImageBabui
http://danlambaovn.blogspot.com/

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Wed Dec 20, 2017 7:22 am), Duyên Chi(Wed Dec 20, 2017 7:00 am), hat@(Wed Dec 20, 2017 7:32 am), Ngô Đồng(Wed Dec 20, 2017 7:07 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Tưởng niệm 4 năm ngày Việt Dzũng ra đi

Postby lachong » Thu Dec 21, 2017 2:28 am

Hôm nay là ngày giỗ của cố ca nhạc sĩ Việt Dũng. Anh đã ra đi đúng 4 năm, để lại biết bao nhiêu thương tiếc trong cộng đồng người Việt Hải ngoại. Anh là một người luôn dấn thân trong tất cả các công cuộc đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam. Dòng nhạc của anh ghi lại một giai đoạn lịch sử mà ở đó dân tộc Việt Nam phải trải qua biết bao nhiêu đau thương trên con đường lánh nạn cộng sản. Với bạn bè thân hữu, anh luôn là người anh tận tụy hy sinh cho tha nhân, luôn làm việc hết mình nhưng trên môi lúc nào cũng nở một nụ cười. Xin mời các bạn cùng nghĩ về anh qua hai nhạc phẩm: Lời kinh Đêm và Một Chút Quà Cho Quê Hương.

Tưởng niệm 4 năm ngày Việt Dzũng ra đi

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Dec 21, 2017 4:59 am), Duyên Chi(Thu Dec 21, 2017 2:31 am), hat@(Thu Dec 21, 2017 6:03 am), Ngô Đồng(Thu Dec 21, 2017 4:52 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Về phiên xử phúc thẩm Trần Thị Nga - Babui (Danlambao)

Postby hat@ » Thu Dec 21, 2017 2:09 pm

Về phiên xử phúc thẩm Trần Thị Nga

Image

Babui (Danlambao)

22 tháng Chạp tới đây
Phiên tòa phúc thẩm xử Trần Thị Nga
Đầy tớ lại xử chủ nhà
Diễn tuồng như cũ, phiên tòa công khai?

Công khai nghe thật mỉa mai
Tức là xử kín cấm vào rõ chưa!
Luật sư bào chữa bằng thừa
Bản án chỉ đạo nằm ngay trong quần

Theo điều 88 bất tuân
Tuyên truyền chống đảng, tức nhà nước ta
Nhà nước lại sợ đàn bà
Dấn thân chẳng sợ, tù đày chẳng than

Khánh Hòa kết nghĩa Hà Nam
Vang danh Mẹ Nấm cùng Trần Thị Nga
Nhân quyền tranh đấu 3 miền
Khiến cho cộng sản phải điên cái đầu

Nhân quyền thế giới yêu cầu
Phóng thích tức khắc bà Trần Thị Nga
Ba Đình cùng đám lâu la
Coi chừng quần chúng lột da chúng mày.

ImageBabui
http://danlambaovn.blogspot.com/

For this message the author hat@ has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Dec 21, 2017 3:40 pm), Duyên Chi(Thu Dec 21, 2017 2:53 pm), lachong(Fri Dec 22, 2017 2:09 am), Ngô Đồng(Thu Dec 21, 2017 3:59 pm)
Rating:25%
 
hat@
 
Posts: 16608
Joined: Thu Aug 26, 2010 3:35 am
Has thanked: 28690 times
Have thanks: 52463 times

Tường thuật phiên tòa phúc thẩm xét xử nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Nga - CTV Danlambao

Postby lachong » Fri Dec 22, 2017 5:09 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Tường thuật phiên tòa phúc thẩm xét xử nhà hoạt động nhân quyền Trần Thị Nga

​​​​Image

Bà Trần Thị Nga tại phiên sơ thẩm

​​Phiên tòa kết thúc lúc 16h45. Y án 9 năm tù, 5 năm quản chế với bà Trần Thị Nga. Nói lời sau cùng trước toà, bà nói: "Tôi không chống lại nhà nước, tôi không chống lại nhân dân; tôi chỉ chống đảng CS."​​​​​​​​​​​​​​​

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 22 – 12 – 2017 tòa án cấp cao Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử người yêu nước Trần Thị Nga tại Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam.

Có ba luật sư thuộc liên đoàn luật sư Hà Nội bào chữa cho bà Nga, bao gồm: Luật sư Hà Huy Sơn, Luật sư Ngô Anh Tuấn và luật sư Lê Văn Luân.

Image

Từ trái qua phải: LS Ngô Anh Tuấn, LS Lê Văn Luân và LS Hà Huy Sơn

Trần Thị Nga sinh năm 1977, cư trú tại thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, phường Hai Bà Trưng, huyện Lý Nhân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Bà Nga bắt đầu lên tiếng cho giới công nhân khi đang làm việc tại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động và được tận mắt chứng kiến những ngược đãi, đau khổ đối với giới công nhân người Việt ở đây.

Về nước, bà đã tích cực tham gia các cuộc biểu tình ôn hoà nhằm đấu tranh bảo vệ đất liền, biển đảo Việt Nam trước sự xâm lược của Trung cộng. Đồng thời bà Nga đã lên án tập đoàn Formosa đã xả thải chất độc vùng biển trên 4 tỉnh miền Trung Việt Nam, và yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam.

Bà cũng đã nhiều lần phát trực tiếp trên mạng xã hội bằng lời nói của mình, tố cáo tham nhũng và tội ác của các quan chức cấp cao trong bộ máy cai trị cộng sản cũng như lên án mạnh mẽ đảng cộng sản luôn dùng áp dụng chính sách “hèn với giặc ác với dân”.

Trước những nỗ lực tranh đấu của bà, nhà cầm quyền cộng sản nhiều lần tiến hành giam lỏng, bắt giữ, hành hung, và câu lưu trái phép bà. Đặc biệt năm 2014, bà đã bị công an dùng gậy đánh gẫy chân khi bà đang đi cùng hai con nhỏ.

Nhà riêng của bà liên tục bị ném bom bẩn, bị công an côn đồ đến gây sự.

Năm 2015 Trần Thị Nga vinh dự có tên trong cuốn sách e – book về những phụ nữ đấu tranh cho quyền con người ở châu Á được tái bản. Cuốn sách đã đưa ra 17 chân dung của những phụ nữ quả cảm trong những quốc gia và vùng lãnh thổ mà nhân quyền bị đàn áp dữ dội.

Bà bị bắt ngày 25/1/2017, đúng thời điểm cận kề ngày tết cổ truyền âm lịch và khi con trai út của bà chỉ vừa tròn 4 tuổi.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25/07, bà Nga đã bị tuyên án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS.

Ngay từ sáng sớm hôm nay (22/12) đã có nhiều bạn bè và anh em đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã tập trung trước trụ sở toà án nhằm ủng hộ bà Trần Thị Nga.

Image

Ảnh: Facebook Nguyễn Thúy Hạnh

Phiên tòa “công khai” lần này cũng giống như những phiên tòa “công khai” khác tại nước CHXHCN Việt Nam. Mỗi khi có phiên toà xét xử đối với người yêu nước như bà Trần Thị Nga thì công an, an ninh mật vụ…cũng luôn ra sức lập thành tích vẻ vang trong việc đàn áp, đánh đập và bắt bớ những người đến ủng hộ.

Image

Ảnh: CTV Danlambao

Khoảng 9 giờ đã có nhiều người ủng hộ bà Nga bị bắt và áp giải về trụ sở ủy ban nhân dân phường Trần Hưng Đạo (68 Trần Hưng Đạo, Phủ Lý, Hà Nam) những người bị bắt gồm: Nguyễn Thị Hạnh, Trương Văn Dũng, Mai Phương Thảo, Phan Văn Phong (chồng của bà Trần Thị Nga), Lưu Phương, Hoàng Lan, Facebooker Hoà TD…

11h phiên tòa nghỉ trưa. Sẽ bắt đầu lại lúc 14h cùng ngày.

Trong giờ nghỉ trưa, LS Hà Huy Sơn cho biết, bà Trần Thị Nga gầy hơn so với phiên toà sơ thẩm, nhưng tinh thần rất tốt.

LS Ngô Anh Tuấn, một trong 3 luật sư bào chữa cho bà Nga đã cho CTV Danlambao hay: “Đã có sự không minh bạch trong việc ghi lời khai của nhân chứng trong cáo trạng tại phiên tòa sơ thẩm”.

Cụ thể, trong phiên tòa sáng nay, cả 2 nhân chứng có mặt tại tòa là bà Hoa và ông Đông đều đã phản bác và phủ nhận hoàn toàn lời khai được ghi trong biên bản ở phiên tòa sơ thẩm.

Trong cáo trạng ghi: Bà Hoa là nhân chứng chứng kiến chị Nga bị bắt khi đang ngồi trên máy tính, đăng bài. Nhưng tại tòa sáng nay bà Hoa nói rằng chị Nga bị bắt khi đang đứng.

Cáo trạng cũng ghi ông Đông là nhân chứng khai chị Nga treo rất nhiều băng rôn trước nhà. Tuy nhiên, ông Đôn cũng đã phủ nhận và nói rằng “Không có chuyện có”.

Luật sư Tuấn hy vọng tòa sẽ xem xét kỹ lưỡng và đánh giá khách quan với lời khai khác này.

Sau đây là diễn biến bên trong phiên tòa buổi sáng qua lời kể của các luật sư:


Luật sư tường thuật diễn biến bên trong phiên tòa Trần Thị Nga

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

Dân Làm Báo đang tiếp tục cập nhật

22/12/2017

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Fri Dec 22, 2017 6:39 am), Duyên Chi(Fri Dec 22, 2017 5:44 am), hat@(Fri Dec 22, 2017 5:55 am), Ngô Đồng(Fri Dec 22, 2017 5:14 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Mẹ Nấm và giải Nhân Quyền 2017 - Hồn Nhiên (Danlambao)

Postby lachong » Sat Dec 23, 2017 4:30 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Mẹ Nấm và giải Nhân Quyền 2017

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Hồn Nhiên (Danlambao) - Ngày 10 tháng 12 năm 1948 là ngày bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được ra đời, và để đánh dấu sự kiện trọng đại này, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, (Vietnam Human Rights Network), đặt trụ sở tại miền Nam California, một tổ chức luôn hỗ trợ những nỗ lực đấu tranh của anh chị em trong nước, đã chọn ra ngày này để trao giải thưởng nhân quyền cho những nhân tuyển xứng đáng, đã có những đóng góp không nhỏ trong tiến trình đấu tranh cho một Việt Nam sớm có Dân Chủ và Nhân Quyền thật sự.

Năm nay cũng không ngoại lệ, và Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quyền đã được chọn để trao một phần quà có giá trị tinh thần rất lớn để ủng hộ em, để khích lệ em trên bước đường cam go và đầy thử thách này. Tôi được sự ủy thác của thân nhân Mẹ Nấm đứng ra để nhận giải thưởng thay trong lúc Mẹ Nấm đang trong nhà tù. Có cái gì nghèn nghẹn trong cổ, nước mắt tôi chảy quanh khi nghĩ về em. Ở những nước dân chủ, những người như em không đáng phải bị ngồi tù, lẽ ra phải vinh danh em là một phụ nữ quả cảm, dám dấn thân vì hạnh phúc lâu dài của toàn dân, hay còn gọi là bậc công thần của đất nước, thì em lại bị nhà cầm quyền bắt giam, xem như là trọng tội. Tôi tự hỏi: Có bao giờ nhà cầm quyền CS tự vấn lương tâm rằng họ đang làm cái việc phản bội lại tổ quốc không? Tôi tin rằng trong số các đảng viên của họ, vẫn có người không muốn thấy sự hiện diện của người Tàu trên lãnh thổ của mình chứ, nhưng tại sao họ không dám lên tiếng? Nếu họ dám lên tiếng, cho dù có mất đảng tịch hiện tại, thì cũng có gần 90 triệu dân sẽ không ai bỏ họ đâu. Họ không biết rằng, nếu đất nước này lọt thỏm vào tay tàu cộng, số phận của họ như những chiếc lá mong manh, vì đời nào Tàu cộng tin dùng những “nhân sĩ” loại này?

Mười năm! Con số 10 thật tròn trịa nhưng cũng thật tàn nhẫn. Em tôi chẳng làm gì nên tội mà sao lại phải nhận một bản án khắc nghiệt đến như vậy? Đảng cộng sản những tưởng đày đoạ dân Việt vào tù là có thể diệt được ‎ chí đối kháng của toàn dân, nhưng họ đã tính sai nước cờ. Thời đại này là thời đại của công nghệ thông tin, họ muốn bôi nhọ, vấy bùn hay bôi bẩn cho những nạn nhân thì chỉ hoài công vô ích thôi, vì qua bản án dành cho Mẹ Nấm này, sẽ mọc ra hằng trăm, có khi hằng triệu những Mẹ Nấm khác. Vì chính Lê Nin, cha đẻ của chủ thuyết cộng sản đã từng nói: “Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh”!, không nhớ sao? Hãy chờ mà xem nhé!

23/12/2017

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Hồn Nhiên​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Sat Dec 23, 2017 6:25 am), Duyên Chi(Sat Dec 23, 2017 5:20 am), hat@(Sat Dec 23, 2017 5:51 am), Ngô Đồng(Sat Dec 23, 2017 5:37 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Trăng giữa đêm đen - Thầy Giáo Làng (Danlambao)

Postby lachong » Tue Dec 26, 2017 3:19 am

Sáng tác và trình bày Thầy Giáo Làng (Danlambao) - Kính tặng anh thư Trần Thị Nga, vừa bị tòa VC y án 9 năm tù, 5 năm quản chế vì tội "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN"

Trăng giữa đêm đen - Thầy Giáo Làng

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Tue Dec 26, 2017 6:02 am), Duyên Chi(Tue Dec 26, 2017 3:23 am), hat@(Tue Dec 26, 2017 5:42 am), Ngô Đồng(Tue Dec 26, 2017 4:46 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Ông Đoàn Văn Diên bị bắt - CTV Danlambao

Postby lachong » Wed Dec 27, 2017 4:05 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Ông Đoàn Văn Diên bị bắt

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao - Ông Đoàn Văn Diên (sinh năm 1954), thân phụ của cựu tù nhân lương tâm Đoàn Huy Chương đã bị công an bắt giữ hôm 21/12/2017 khi ông đang ở trọ một mình tại Xã Đạ Oai, Huyện Đạ Huoai, Tỉnh Lâm Đồng.

Hiện nay, ông Diên đang bị giam giữ tại trại giam B5, công an tỉnh Đồng Nai.

Trao đổi với CTV Danlambao, anh Đoàn Huy Chương cho biết: "Công an tỉnh Đồng Nai chỉ gọi điện thông báo cho gia đình biết là đang giam giữ ba tôi mà không cung cấp thêm bất cứ giấy tờ gì khác. Gia đình đến trại giam gởi nhu yếu phẩm, quần áo cho ông Diên nhưng phía công an đã không tiếp nhận và có lời lẽ, thái độ đe dọa với gia đình."

Ông Đoàn Văn Diên là một cựu tù nhân lương tâm, từng bị nhà cầm quyền cộng sản kết án 4 năm 6 tháng tù theo điều 88 Bộ luật hình sự với cáo buộc "tuyên truyền chống phá Nhà nước" tại Tòa án tỉnh Đồng Nai. Trong vụ án này, con trai ông Diên là anh Đoàn Huy Chương cũng bị kết án 1 năm 6 tháng tù giam.

Được biết, sau khi mãn hạn tù, sức khỏe ông Diên rất yếu.

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Wed Dec 27, 2017 5:59 am), Duyên Chi(Wed Dec 27, 2017 5:15 am), hat@(Wed Dec 27, 2017 5:23 am), Ngô Đồng(Wed Dec 27, 2017 4:29 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Blogger Nguyễn Ngọc Già ra tù - CTV Danlambao

Postby lachong » Thu Dec 28, 2017 3:20 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Blogger Nguyễn Ngọc Già ra tù

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao - Sáng nay 27/12/2017 blogger Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc) mãn án sau 3 năm tù giam.

Ông Nguyễn Ngọc Già bị bắt ngày 27/12/2014 với cáo buộc vi phạm điều 88 “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào cuối tháng 3/2016 đã kết án Nguyễn Ngọc Già 4 năm tù giam, 3 năm quản chế. Bản án đã giảm một năm còn 3 năm tù giam, 3 năm quản chế trong phiên phúc thẩm diễn ra chóng vánh vào chiều ngày 5/10/2016.

Ông Nguyễn Ngọc Già được các “cán bộ” nhà tù Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) đưa về. Đây là quy định chung mà phía nhà nước áp dụng cho các tù nhân bị án quản chế tại địa phương. Theo tin Dân Làm Báo nhận được thì blogger này về đến nhà vào khoảng 8 giờ sáng.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Ngọc Già là một trong những ngòi bút “làm mưa làm gió” trên Danlambao với nhiều bài viết có sức công phá mạnh mẽ đối với chế độ độc tài cộng sản.

Xin nhắc lại một số chi tiết đáng chú ý về blogger kiên cường này mà Dân Làm Báo từng đưa tin để độc giả tiện theo dõi về ông.

“Năm 1996, sau khi hoàn tất chương trình cao học kinh tế tại đại học tổng hợp TP.HCM, ông vào làm việc tại đài truyền hình TP.HCM và giữ chức phó trưởng phòng kế hoạch dự án.

Do bất đồng quan điểm với chế độ CS, năm 2008, ông từ bỏ công việc tại đài truyền hình TP.HCM sau 12 năm công tác.

Năm 2009, ông bí mật sử dụng bút danh Nguyễn Ngọc Già để phổ biến những bài viết tố cáo tham nhũng - bất công xã hội, đấu tranh cho các tù nhân lương tâm, cổ võ tự do, dân chủ, nhân quyền…

Năm 2013, ông bắt đầu tham gia cộng tác thường xuyên với Dân Làm Báo. Các bài viết của ông đã thu hút sự quan tâm rất lớn, với hàng trăm lời bình luận của độc giả khắp nơi.

Do mức độ ảnh hưởng quá lớn, năm 2014, email liên lạc ẩn danh của blogger này đã nhiều lần bị tấn công, khiến ông liên tục phải thay đổi email.

Ngày 27/12/2014, ông bị CA tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp tại nhà riêng, địa chỉ 2EP1-11 (G11-4) Skygarden 1, Khu phố 6, Phường Tân Phong, Quận 7, Sài Gòn.

Trong thời gian giam giữ, người con trai út của ông là Nguyễn Đình Vĩnh Khang đã qua đời do tai nạn khi mới 19 tuổi”.


Được biết, mặc dù sức khỏe giảm sút nhưng tinh thần của Nguyễn Ngọc Già vẫn vững vàng.

Chúng tôi tạm dùng hình ảnh cũ của ông để minh hoạ cho bản tin này vì như lời Nguyễn Ngọc Già nói: “Tấm hình đầu tiên gửi đến độc giả phải là tấm hình trông thật khoẻ mạnh”.

Image

Qua một người bạn, Nguyễn Ngọc Già gửi lời cảm ơn đến những người bạn, những độc giả đã không quên ông.

Dân Làm Báo xin chúc mừng Người anh hùng thầm lặng- blogger Nguyễn Ngọc Già đã trở về.

27/12/2017


​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Dec 28, 2017 6:38 am), Duyên Chi(Thu Dec 28, 2017 6:09 am), hat@(Thu Dec 28, 2017 6:19 am), Ngô Đồng(Thu Dec 28, 2017 6:13 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Người tù lương tâm Nguyễn Ngọc Già - Nguyên Thạch (Danlambao)

Postby lachong » Fri Dec 29, 2017 6:24 am

​​​​
Người tù lương tâm Nguyễn Ngọc Già

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nguyên Thạch (Danlambao) - Cho dù là ở miền Bắc hay ở miền Nam thì những đứa con của cộng sản nòi, hiếm ai căm thù ĐCSVN và khinh khi Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp... Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Tấn Dũng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Phú Trọng... như Nguyễn Ngọc Già. Đó là những gì tôi cảm thấy kinh ngạc và kính phục, đồng thời thiết nghĩ anh cũng đáng mến phục có từ nhiều người khác.

***

Tính viết cho anh rồi lại thôi, vì có anh Trần Quốc Việt đã viết, nhưng thôi rồi lại muốn viết. Sự hy sinh cao cả của anh mà lẽ ra với lý lịch "Cha trên 50 tuổi đảng, mẹ làm cơ sở cho Việt cộng và cũng có danh hiệu là "Mẹ Việt Nam anh hùng" (1) cùng với trình độ học vấn Cao học (Thạc sĩ) thì anh đương nhiên có ưu tiên gia nhập đảng cũng như sẽ được ĐCSVN trọng dụng và dĩ nhiên với quyền chức "vừa hồng vừa chuyên" thì anh sẽ trở thành những "lãnh đạo của CS", rồi tiền vàng nó cứ đến đầy kho nứt vách như bao tay tham quan có chức trọng quyền cao khác.

Nhưng không, anh không dựa vào lý lịch đỏ, không lợi dụng sức học để đi theo con đường sai trái mà ngược lại, anh đã sống chân thật với lương tâm, với ý thức của một người hiền hòa nhưng rất cương trực và gan dạ. Có thể anh nghèo về vật chất bởi anh không "Buôn theo bạn, bán theo phường" nhưng về mặt tinh thần, tôi biết chắc rằng anh rất giàu vì sự mến mộ lẫn tình cảm mà rất nhiều người khi biết anh và đã dành cho anh. Tôi mạn phép anh để chứng minh những điều mà tôi nhận định về anh như sau:

- Hồ Chí Minh - tay đầu sỏ lây truyền vi khuẩn ngu dốt (stupidity virus)

Quá khứ của Nguyễn Sinh Cung với hình ảnh “chục nết trăm tên” đã được bóc trần qua nhiều nghiên cứu, phân tích, đánh giá và tổng hợp của rất nhiều tác giả trong, ngoài nước.

Mới đây, trong ngày giỗ 45 năm với tuổi thọ 79, dư luận lục lại “di chúc” của ông ta.

Mọi người đều biết, thời phong kiến, lãnh thổ là tài sản của hoàng đế, với từ Trẫm – chỉ có vua được dùng để xưng hô với quần thần và bá tánh.

Di chúc – thuật ngữ được dùng với tư cách chủ sở hữu một tài sản vật thể hay phi vật thể nào đó, được làm ra khi con người chuẩn bị tâm thế đi vào cõi vĩnh hằng. Ở tầm quốc gia, chúng ta biết đến di chúc của các vì vua chúa, chẳng hạn “Di Chúc Vua Trần Nhân Tông” để lại cho hậu thế. Vạch rõ điểm này để trình ra công luận một Hồ Chí Minh vô cùng ngạo mạn với cái “di chúc”. Minh tự đặt để thân phận vua chúa trước “con dân” miền Bắc – lúc bấy giờ đẫm lệ đầm đìa, ngập tràn và chìm lỉm trong “chính sách ngu để trị”. Điều đáng lên án kịch liệt, không phải “dân khóc”, thay vào đó là sự “lừa lọc xuất sắc” của toàn bộ “truyền nhân” Hồ Chí Minh. Chúng đã dựng kịch bản “lâm ly bi đát” với tài diễn xuất tuyệt luân như một “kịch sĩ gạo cội”, trong đó không thiếu nước mắt ràn rụa của Phạm Văn Đồng, Trường Chinh v.v…, nỗi nghẹn ứ họng không thốt nên lời từ Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp v.v…
(2)

Image


- Đừng mắng chửi dân tộc Việt Nam vốn chịu quá nhiều điêu linh! Hỡi người cộng sản! Hãy nhìn lại con người của Nguyễn Sinh Cung – Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc – Trần Dân Tiên – Lý Thụy – T.Lan – Lê Quyết Thắng – Lê Nông – Lê Thanh Long – Lê Nhân – Tuyết Lan – Thanh Lan – C.B – Hồ Chí Minh v.v… mà coi: Con người đó là tổng hòa/tổng hợp/tổng quát/tổng cộng tất cả các thói hư tật xấu của loài người. Không còn thiếu một “nết” nào cả.

Bán nước hại dân? Giết người diệt khẩu? Ám sát thủ tiêu? Cướp trộm lọc lừa? Báng bổ tôn giáo? Hỗn xược Tiền Nhân? Bỏ mẹ quên cha? Chối từ anh chị? Đầu lụy ngoại bang? Ôm chân đế quốc? Gian manh lật lọng? Tay sai gián điệp? Giết vợ bỏ con? Quất ngựa truy phong? Ăn chơi sa đọa? Bán đứng bạn bè? v.v… Còn thiếu gì nữa trong con người “cha già dân tộc” của dòng tộc “Đẻn”

- NGUYỄN NGỌC GIÀ: "Bọn "trí nô" đó đáng sợ hơn ngàn lần Hồ Chí Minh, bởi "con quỷ dữ" đó chết từ lâu, nếu không có "bầy trí thức" nhẫn tâm đó, thật khó có đủ nhân lực đồ sộ để điều khiển dựng xác quỷ mà lừa bịp chúng dân.". Và "HCM sẽ không là gì nếu không có bọn trí nô "ngày ngày" rao giảng "học tập và làm theo..." trên hầu hết trường học, trong các giảng đường. Môn tư tưởng HCM là môn bắt buộc mà không một sinh viên nào thoát được."


Cho dù là ở miền Bắc hay ở miền Nam thì những đứa con của cộng sản nòi, hiếm ai căm thù ĐCSVN và khinh khi Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp... Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Tấn Dũng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Phú Trọng... như Nguyễn Ngọc Già. Đó là những gì tôi cảm thấy kinh ngạc và kính phục, đồng thời thiết nghĩ anh cũng đáng mến phục có từ nhiều người khác.

Tận trong thâm sâu rất nhiều người cộng sản lẫn không cộng sản, những nhà đấu tranh, tuổi trẻ Việt Nam và ngay cả cá nhân người viết thì Nguyễn Ngọc Già là một người có nhân cách lớn. Nguyễn Ngọc Già tên thật Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966 tại Phan Thiết Bình Thuận, tức 2 tuổi trước cuộc thảm sát Mậu Thân Huế, và gần 10 tuổi vào ngày mất nước, tháng Tư 1975.

Sinh ra và lớn lên ở miền Nam, dẫu mới học lớp 4 mà Nguyễn Ngọc Già cũng giữ được dấu ấn của nền giáo dục Nhân Bản của Việt Nam Cộng Hòa, nền tảng tốt đẹp ấy đã khắc sâu trong tâm khảm của một thiếu niên 10 tuổi để trở nên một Nguyễn Ngọc Già đầy nhân tính đức độ dẫu đã phải bị nhồi nhét dưới mái trường XHCN, dưới chế độ bưng bít hung tàn của cái thứ cơ chế độc tài toàn trị. Nếu bạn đọc muốn biết thêm vì sao cậu học sinh lớp 4 Nguyễn Đình Ngọc xa xưa tức Nguyễn Ngọc Già hôm nay thì mời các bạn đọc thêm tâm tư của anh ở bài viết "Tôi biết ơn Việt Nam Cộng Hòa" ở link sau đây:

https://tunhan.wordpress.com/2017/05/02 ... danlambao/

Hôm nay trong niềm hân hoan chào đón anh còn sống sót trở về từ ngục tù cộng sản, nơi mà bọn vô lương đã hành hạ anh về cả tinh thần lẫn thể xác chỉ vì anh dám cất lên tiếng nói của Tự Do Nhân Bản và Sự Thật... khiến anh đã Già hơn đi rất nhiều. Anh trở về để hòa cùng niềm hy vọng của đồng bào, bè bạn và anh em.

Những gì mà anh đã đóng góp thì anh đã làm tròn bổn phận của một thanh niên vào thời mạt pháp. Anh đã làm nhiều việc hơn mọi người mong đợi (You did more than every body expected) và hoàn thành một cách xuất sắc (outstading). Hiện tại anh cần phải lo cho sức khỏe sớm phục hồi sau năm tháng thiếu thốn do tù đày. Trong tương lai nếu anh không còn có thể tham gia cùng đồng bào đấu tranh thì thiết nghĩ cũng không ai trách cứ anh vì bất cứ lý do gì, nhưng nếu anh vẫn kiên trì một cách bền gan vững chí thì đó quả xứng đáng là một trong khối anh hùng của dân tộc.

Xin TNLT Nguyễn Ngọc Già nhận nơi đây sự tri ân và mến mộ của chúng tôi. Chúc anh cùng gia quyến Năm Mới 2018 nhiều sức khỏe, an bình và thành đạt.

28/12/2017


​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nguyên Thạch​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​

__________________________________

Ghi chú:

(1) http://www.bbc.com/vietname...

(2) Nguyễn Ngọc Già – Cộng sản Việt Nam buộc phải trả lời
!
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Fri Dec 29, 2017 6:47 am), Duyên Chi(Fri Dec 29, 2017 8:45 am), hat@(Fri Dec 29, 2017 6:37 am), Ngô Đồng(Fri Dec 29, 2017 7:43 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Không nhận tội, ông Lưu Văn Vịnh bị đe dọa trong trại giam - CTV Danlambao

Postby lachong » Sat Dec 30, 2017 3:13 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Không nhận tội, ông Lưu Văn Vịnh bị đe dọa trong trại giam

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao - Chuyển tải thông tin qua chị Lê Thị Thập trong buổi thăm gặp vào sáng 25/12 tại trại giam Chí Hòa (Sài Gòn), ông Lưu Văn Vịnh (sinh năm 1967) cho biết ông đang bị đe dọa đến sức khỏe, tính mạng và chịu rất nhiều áp lực trong trại giam vì ông không nhận tội, đồng thời phủ nhận những cáo buộc của nhà cầm quyền đối với mình.

Chị Thập cũng cho biết thêm khi anh Vịnh đang cho biết tình hình của anh thì những công an trại giam ngồi ghi chép lại nội dung buổi thăm gặp của 2 vợ chồng chị đã lập tức can thiệp.

Trước đó, ngày 06/11/2016, Ông Vịnh (Facebooker Vịnh Lưu) bị nhà cầm quyền bắt khẩn cấp với cáo buộc "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 bộ luật hình sự cộng sản.

Có 3 người khác cũng bị bắt giữ trong cùng vụ án với ông, bao gồm: Anh Nguyễn Văn Đức Độ, anh Nguyễn Quốc Hoàn và thầy Phan Trung.

Ông Vịnh được biết đến là một người đấu tranh dân chủ, thường xuyên có mặt trong các cuộc biểu chống Trung cộng và bảo vệ môi trường.

Ông cũng thường xuyên tham gia vào các đợt đòi người khi bị nhà cầm quyền CS giam giữ trái phép.

Ông là một trong những thành viên sáng lập Liên Minh Dân Tộc Việt Nam Tự Quyết (LMDTTQVN) được thành lập ngày 15/7/2016, và ông được bầu giữ chức vụ chủ tịch. Trước khi bị bắt giữ vài ngày, ông Vịnh đã chủ động xin rút khỏi vị trí lãnh đạo của tổ chức này.

29/12/2017

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​CTV Danlambao​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Sat Dec 30, 2017 6:09 am), Duyên Chi(Sat Dec 30, 2017 5:09 am), hat@(Sat Dec 30, 2017 5:48 am), Ngô Đồng(Sat Dec 30, 2017 5:18 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Ga nhỏ Thành Nhân - Trần Quốc Việt (Danlambao)

Postby lachong » Sun Dec 31, 2017 3:08 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Ga nhỏ Thành Nhân

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Trần Quốc Việt (Danlambao) - Kính tặng anh Nguyễn Ngọc Già

Ở Việt Nam nhà tù là nhà ga. Người đi đông, người về thưa thớt. Sân ga thường vắng, không có cảnh tiễn đưa, chỉ thỉnh thoảng một vài người mang hoa đến mừng người về.

Phòng vé nhà ga là tòa án phát cho khách lên tàu những vé tính bằng năm đời có khi bằng cả đời người còn lại.

Họ đi và họ về trên những sân ga nhỏ vắng ấy mà nằm trong nhà ga lớn nơi tất cả mọi người là hành khách phải lần lượt đi suốt đời trong bóng đêm qua các nhà ga Tủi nhục, Bất công, Đau khổ, Chà đạp, Tuyệt vọng... Ga cuối cùng là Nô lệ.

Những người chọn đi những ga nhỏ ấy là những người muốn tìm lộ trình khác cho chuyến tàu tương lai chung. Họ mơ ngày nào đấy đồng bào mình sẽ đi trong nắng đẹp qua những nhà ga Tự do, Dân chủ, Nhân Quyền... Ga cuối cùng là Độc lập.

Để dệt nên tương lai ấy, họ lên đường và chấp nhận đi qua những nhà ga nhỏ vô hình trong mắt của đa số những khách đi qua nhà ga lớn. Hành trang của họ là Lương tâm, Trách nhiệm, và Yêu nước.

Hôm nay họ vô danh. Ngày mai tươi sáng người ta có lẽ không nhìn thấy họ trong đám đông vui mừng trên sân ga Cách mạng. Nhưng nhà ga Lịch sử và Nhân dân sẽ khắc tên họ-những người đi vào hy sinh để mở đường cho dân tộc đi vào mùa xuân vĩnh cửu.

28/12/2017


​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Trần Quốc Việt
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Sun Dec 31, 2017 12:22 pm), Duyên Chi(Sun Dec 31, 2017 12:11 pm), hat@(Sun Dec 31, 2017 12:34 pm), Ngô Đồng(Sun Dec 31, 2017 11:55 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Re: Nếu có con trai là Nguyễn Viết Dũng - Hoàng Kỳ Bay

Postby lachong » Mon Jan 01, 2018 4:57 am

Nếu có con trai là Nguyễn Viết Dũng

Image

Hoàng Kỳ Bay - "Nguyễn Viết Dũng là con trai đầu của chúng tôi. Gia đình chúng tôi hiểu rõ những đức tính của cháu. Đó là một thanh niên có tâm huyết, yêu thương cộng đồng, quê hương, đất nước.

Nguyễn Viết Dũng cùng là một người bạn của những người nghèo khổ và là đứa con ngoan, người con tốt trong gia đình.

Việc bắt giữ, khởi tố và cố tình đưa con chúng tôi vào vòng lao lý, là một hành động thiếu đạo đức, lương tâm con người và đi ngược lại quyền cơ bản của người dân, vi phạm luật pháp Việt Nam đã ban hành và các công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết."


Trên đây là đoạn trích từ lá thơ của Cha Mẹ Viết Dũng, một gia đình nông dân miền Trung nắng gió Nghệ An. Ảnh do gia đình cho phép đăng lại.

Nếu người trong gia đình bị như thế thì cha mẹ là người bảo vệ đứa con bằng cả tâm huyết của mình. Chúng ta vẫn mãi là người nâng đở tinh thần cho Dũng, gia đình Dũng đang trong bối rối hoang mang... nhưng họ là người ở bên Dũng khi mọi nỗ lực của chúng ta đã kết thúc.

Bác ấy đã chân tình lắm khi kể rõ những đức tính của con mình gói gọn trong bốn câu: Có tâm huyết, yêu thương quê hương đất nước, bạn của người nghèo, đứa con ngoan.

Lời nói đó như là một lời minh chứng sau hết được đem ra, như là năng lực còn lại, sau khi đã vận dụng hết phương cách để che chở bảo vệ đứa con thân yêu.

Nhân vô thập toàn - Nhưng cái hay đang được Dũng gìn giữ và phát huy tối đa, còn cái dỡ của Dũng thì được anh đè nén cố quên để phát huy cái tốt quan trọng hơn.

Dũng tâm sự rằng Dũng không thể cúi đầu làm ngơ để sống bình thường, Anh cũng có dự tính làm kinh tế nhưng bàn đi bàn lại cũng lại là có liên quan đến cái lý tưởng đó! Nghe nói thì tưởng là bình thường nhưng khi nghe kỹ thì là cả một kế hoạch to tát cũng lại liên quan đến...

Anh chăn nuôi làm ruộng với cha mẹ nhưng nuôi chí lớn... Cũng có lúc khi tâm trạng xuống thấp như những lúc cãm thấy "dân khí người dân cạn rồi" thì anh tâm sự sẽ là một nhà nông suốt đời...!

Làm nhà nông thì có sao? Xuất thân từ nông dân thì có những con người biết nỗi khổ vì sưu thuế vì không có đất vì mãi mãi lệ thuộc... Những người ấy khi làm nên nghiệp lớn sẽ có những cải cách thiết thực cho nông thôn.

Dũng lấm lem và em gái cũng lấm lem nhưng nhìn thông minh sáng sủa thật!

Trong tình cảnh này, đọc bức thư gởi đi mời mọi người đến phiên tòa ngày 14/12 có một lý do là "Việc có mặt của quý vị là thực thi quyền giám sát của công dân, chứng kiến, xem xét, quan tâm theo dõi diễn biến phiên tòa. Đồng thời, đây là sự cổ vũ mạnh mẽ cho tinh thần vì đất nước, vì dân tộc và cộng đồng, sự dấn thân của Nguyễn Viết Dũng."

Tôi đọc tâm thư này, tôi nhận ra được phía sau người nông dân chất phác là cả một kiến thức bị che lấp vì cơm áo gạo tiền của người cha của Viết Dũng.

Viết Dũng đã thuyết phục được cha anh công nhận chính nghĩa lý tưởng mà anh trọn vẹn dấn thân.

Gia đình anh giờ đây chắc chắn rất hãnh diện vì có một người con đã được biết đến như là một vốn liếng nhân tài của quốc gia Việt Nam.

(Đồi điều về Dũng Phi Hổ)

Anh nói:

* TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI VÀ VÔ ĐIỀU KIỆN VỚI TỔ QUỐC VIỆT NAM.
* SỐNG VÌ DANH DỰ CỦA TỔ QUỐC LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CÔNG DÂN.


Hoàng Kỳ Bay

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Mon Jan 01, 2018 7:56 am), Duyên Chi(Mon Jan 01, 2018 7:16 am), hat@(Mon Jan 01, 2018 7:30 am), Ngô Đồng(Mon Jan 01, 2018 7:22 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Thư cám ơn của Nguyễn Ngọc Già - Nguyễn Ngọc Già (Danlambao)

Postby lachong » Tue Jan 02, 2018 4:21 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Thư cám ơn của Nguyễn Ngọc Già

​​​​Image

Ảnh Facebook Phạm Thanh Nghiên

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Mến chào quý vị độc giả và các bằng hữu gần xa

Tôi là Nguyễn Đình Ngọc (blogger Nguyễn Ngọc Già), về nhà hôm 27/12/2017, sau 3 năm tù, trải qua 4 trại tù: số 4 Phan Đăng Lưu, Chí Hòa, Bố Lá (Bình Dương) và Xuân Lộc (Đồng Nai).

Trước tiên, tôi chân thành gởi lời tri ân đến tất cả mọi người đã lên tiếng cho tôi, bày tỏ lòng thương mến và cả nỗi xót xa cho hoàn cảnh của tôi trong 3 năm qua. Tôi xúc động với nhạc phẩm "Lửa Tù" của nhạc sĩ Đình Đại viết tặng cùng giọng hát sâu lắng. Bản nhạc da diết và nồng nàn, chầm chậm và ấm áp theo từng giọt lệ trên gò má của tôi.

Sau nữa, tôi muốn trình bày với mọi người, việc tôi bị bắt không hề liên quan đến bất kỳ báo, đài nào và cũng không liên quan đến bất kỳ cá nhân nào cả. Thậm chí, tôi biết trước tôi sẽ bị bắt. Tôi cố tình cung cấp thông tin cá nhân tôi qua 3 bài viết:

- Tôi biết ơn Việt Nam Cộng Hòa (1).

- Hội Nhà Báo Độc Lập Mất Đoàn Kết (2), trong có đoạn: "Nội tui được phong BMVNAH khi bà đã chết từ đời tám hoánh (chết trước 1975 khá lâu)! Khi ba tui (hồi sanh tiền) kể lại "chuyện đời xửa đời xưa": Ông và ba ông chú tui đi "làm cách mạng" là đi (đại) và nói với nội tui: Má ở nhà, tụi con đi công việc vài bữa, tụi con về.

Thế là tôi nhớ có bài hát: Ba lần (ý lộn bốn chứ, vì ba tui đi mà còn về nhiều lần, rồi phụng dưỡng nội tui cho đến ngày bà mất) tiễn con đi, ba lần khóc (hổng có) thầm lặng lẽ!

Lâu quá, hổng thấy ba ông chú tui về, ban đầu ba tui xí gạt là "tại, bị, bởi vì v.v...", riết sau đó phải nói: Chắc "tụi nó" (tức ba ông chú tui) giông qua Cao Miên rồi. Cho đến ngày nội tui chết, bà cũng hổng biết ba ông chú tui "đi làm cách mạng". Do đó, bà nội tui có biết (cái) "bà... mẹ!... Việt Nam anh hùng!" gì đâu! "

- Bàn về câu chuyện lá cờ (3).

Có thể nói, tôi đã cung cấp đến 90% lai lịch của tôi, chỉ trừ việc tôi đã từng là Phó trưởng ban Kế hoạch - Dự án và Phó trưởng ban Tư Liệu của HTV (Hochiminh City Television). Vì vậy giới an ninh tìm ra tôi không có gì lạ, bởi cho đến nay, tôi cam đoan cả Sài Gòn này, chỉ có duy nhất gia đình tôi là như vậy. Khi tôi đi cung ở PA92, tôi đã nói: "các ông tìm ra tôi, chẳng có gì ngạc nhiên. Không tìm ra tôi mới đáng chê" và họ cười.

Tôi từng thưa chuyện với mọi người rằng, tôi không hề rành rẽ internet. Vì vậy, tôi sử dụng cách thô sơ nhất, nhưng an toàn nhất. Thưa thật, nếu không có 3 bài báo trên, tôi tin chắc chắn 100%, cho đến nay tôi vẫn an toàn với: hộp thư gmail, với điện thoại "cùi bắp" và với... chẳng màng danh lợi gì cả. Chia sẻ này, dành cho những ai chưa sẵn sàng ra mặt. Cam đoan an toàn 100%. Tất nhiên chỉ dành cho những người cùng tư tưởng như tôi.

Để dứt thư, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn một lần nữa trước tấm chân tình của độc giả, bằng hữu gần xa có nhã ý giúp đỡ tôi về tiền bạc trong giai đoạn khó khăn này. Mọi việc giúp tôi, vui lòng liên hệ với cô Phạm Thanh Nghiên.

Trân trọng

Tù nhân Nhân quyền - Nguyễn Đình Ngọc

Vui lòng gọi tôi là "Tù nhân Nhân quyền". Tôi sẽ trình bày tại sao lại là "TNNQ", không phải "TNLT".

Tôi kính gởi đến tất cả quý vị độc giả, bằng hữu gần xa tấm ảnh mới nhất với quan niệm: Luôn khỏe mạnh, dù trong bất kỳ tình huống nào.


​​​​Image

Chú thích:

(1) http://danlambaovn.blogspot.com/2014/06 ... g-hoa.html

(2) https://danlambaovn.blogspot.com/2014/0 ... n-ket.html

(3) https://danlambaovn.blogspot.com/2014/1 ... han-2.html


2/1/2018


​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nguyễn Ngọc Già​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Tue Jan 02, 2018 6:03 am), Duyên Chi(Tue Jan 02, 2018 5:12 am), hat@(Tue Jan 02, 2018 7:59 am), Ngô Đồng(Tue Jan 02, 2018 5:18 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Hãy chia sẻ nhọc nhằn cùng người anh em - Nguyên Thạch (Danlambao)

Postby lachong » Wed Jan 03, 2018 6:09 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Hãy chia sẻ nhọc nhằn cùng người anh em

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nguyên Thạch (Danlambao) - "Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ", trên tinh "Lá lành đùm lá rách, lá rách che chở lá te tua", người viết kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của các bạn chia sẻ cùng người tù Nhân Quyền dăm ba ly cà phê để anh cũng được nhâm nhi những giọt đắng của cuộc đời

***

Thưa quý thân hữu và bạn đọc

Sau khi chính thức có được sự xác nhận của anh "Tù Nhân Nhân Quyền" Nguyễn Đình Ngọc tức blogger Nguyễn Ngọc Già là anh sẵn sàng đón nhận mọi sự quan tâm về vật chất cũng như tinh thần. (*)

Hãy tạm gác qua những gì mà anh Nguyễn Ngọc Già đã góp sức của anh cho công cuộc đấu tranh giành lại Nhân Quyền, Dân Chủ cũng như anh đã nêu lên những sự thật cần biết đến người dân. Như chúng ta đã biết, tù nhân mới ra tù cũng giống như một người mới bước vào cuộc sống mà hầu như tất cả phải bắt đầu lại từ đầu. Mặc dù anh không nói và có lẽ anh cũng sẽ chẳng bao giờ đề cập đến những vấn đề khó khăn rất riêng tư của anh nhưng thiết nghĩ chúng ta cũng đã hiểu được phần nào trong nỗi khổ ấy.

Một số trong chúng ta cũng nằm trong hoàn cảnh không khá gì hơn anh nhưng ít nhất là chúng ta còn có được sự tự do và không bị quản chế, theo dõi, kiểm soát từng đường đi nước bước. Chúng ta không bị phân biệt lý lịch, thành phần "phản động" khiến các công ty ở VN rất ngại ngùng thuê mướn, cũng như thái độ e ngại sự dính líu đến anh trong quan hệ xã hội, điều mà chế độ toàn trị luôn áp chế những người mà họ xem là chống đối họ, "chống đối lại nhà nước XHCN của nhân dân". Từ sự áp đặt cho quần chúng lối suy nghĩ này, cho nên sự dè dặt của những người chung quanh đã gây không ít trở ngại trên con đường mưu sinh của anh và gia đình anh. Tôi xin đơn cử một vài thí dụ dẫn chứng mà bọn cường quyền đã hăm he anh trong bài viết "Thư cám ơn của Nguyễn Ngọc Già":

Diệu Thư •

"Là một người có tiền án, là một người vừa hết án tù chưa được bao lâu đã lên tiếng cảm ơn những người cùng tư tưởng phản động như mình. Hết hạn tù không biết ăn năn hối lỗi còn lên tiếng như muốn thể hiện tiếp ý định phản động. Không sớm thì muộn cũng vào lại tù mà thôi."

Anh Nam •

"Bài phát biểu này cho thấy ông Nguyễn Đình Ngọc này không những không biết ăn năn hối lỗi, thành tâm muốn sửa đổi mà lại muốn tiếp tục phản động. Theo giọng điệu thì đây không chỉ như lời cám ơn mà là kêu gọi đồng bọn hãy tiếp tục chống phá. Nhà tù chào đón những người như ông."

"Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ", trên tinh "Lá lành đùm lá rách, lá rách che chở lá te tua",
người viết kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của các bạn chia sẻ cùng người tù Nhân Quyến dăm ba ly cà phê để anh cũng được nhâm nhi những giọt đắng của cuộc đời.

Thay mặt anh Nguyễn Ngọc Già, tôi cảm ơn các bạn hữu rất nhiều. Nhân dịp Năm Mới 2018 chúc các bạn và bửu quyến hưởng đầy hồng ân của Thượng Đế qua những hành động chia sẻ nhọc nhằn cùng những người anh em.

Ghi chú: (*) Theo hướng dẫn của anh Nguyễn Ngọc Già thì hãy liên lạc với cô Phạm Thanh Nghiên. Tuy nhiên, vì lý do khó khăn nào đó mà các bạn không thể liên lạc được với cô thì hãy chuyển khoảng cho Quỹ Tù Nhân Lương Tâm qua PayPal và Quỹ sẽ chuyển cho Phạm Thanh Nghiên hay trực tiếp đến anh Nguyễn Ngọc Già. Qua địa chỉ sau:

Quỹ Tù-Nhân Lương-Tâm / Prisoners Of Conscience Fund http://www.tnlt.net/

- Cá nhân tôi xin được góp chút quà khiêm nhường với của ít lòng nhiều, mong anh nhận lấy là $100 USD.


​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nguyên Thạch​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Wed Jan 03, 2018 6:21 am), Duyên Chi(Wed Jan 03, 2018 10:51 am), hat@(Wed Jan 03, 2018 6:17 am), Ngô Đồng(Wed Jan 03, 2018 7:50 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

Đầu năm - xót xa cho một bạn tù - Nguyễn Xuân Nghĩa (Danlambao)

Postby lachong » Thu Jan 04, 2018 5:38 am

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Đầu năm - xót xa cho một bạn tù

​​​​Image

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nguyễn Xuân Nghĩa (Danlambao) - Lần bị án thứ nhất 5 năm 6 tháng, ông Trần Anh Kim đã chớm vào bệnh viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Lần bị án thứ hai, (chỉ mới ra tù sau hết án thứ nhất 3 tháng và mới đi được 1/9 án quản chế- đã bị bắt trở lại với một bản án nặng hơn), ông Trần Anh Kim đang bị viêm tiền liệt tuyến cấp độ cuối cùng.

Căn bệnh viêm nhiễm tuyền liệt tuyến là bệnh gặp nhiều ở người từ trung tuổi trở lên. Nó chầm chậm tăng nặng, gây đái rắt, đái ít, đái nhiều lần, nặng là tắt đường đái, chuyển sang ung thư. Khổ nhất về ban đêm, mùa đông: mới đái xong để đi ngủ, cởi đồ ấm, nằm xuống giường vài phút đã buồn, phải dậy...

Nếu căn bệnh phát triển muộn và chậm, khi bệnh nhân đã cao tuổi, với tình trạng y tế Việt Nam, dù chết vì ung thư tuyến tiền liệt hay một bệnh khác không được phát hiện, chữa trị sớm, người chết đều bị gộp vào bệnh "tuổi cao sức yếu".

Trạm xá của trại giam số 5 - Yên Định - Thanh Hóa đã xác định đúng căn bệnh của ông, đã chỉ cấp độ bệnh. Theo Bộ luật thi hành án hình sự thì Tù Nhân lương tâm Trần Anh Kim phải được mổ. Ông sinh năm 1949, năm nay "mới" 69 tuổi. Ông cần phải sống, ít nhất 12 năm nữa, đến năm 82 tuổi cho nhà nước cộng sản có một vật thể bằng xương bằng thịt để bị giam giữ, để bị trả thù - Mối thù phản tỉnh, mối thù chống "Người bạn vàng 4 tốt Trung cộng và Mối thù đòi Dân chủ & Nhân quyền". Và... để vợ con ông còn được ăn chung với ông vài bữa cơm, trước khi ông lìa đời bằng quy luật tạo hóa...

Sáng nay, bà Nguyễn Thị Thơm điện hỏi tôi muốn chồng bà được mổ bà phải làm gì.

Ba tháng trước, ông Trần Anh Kim đã đệ đơn lên Ban giám thị trại giam xin được chữa bệnh. Ban giám thị trại giam đã nhận đơn, nói rằng bệnh của ông phải chữa trị ở bệnh viện cấp tỉnh, vì vậy họ phải thỉnh thị lệnh cấp trên (tổng cục thi hành án hình sự (Hà Nội).

Ông Trần Anh Kim bị dẫn về lại xà lim từ bệnh xá trại tù, nằm chờ quyết định được đi chữa căn bệnh có nguy cơ chuyển qua ung thư nếu không chữa trị kịp thời...

Ba tháng trôi qua... ông Kim vẫn phải nằm chờ trong xà lim với mang căn bệnh đái rắt, đái buốt, có lần tắt đái... Có khả năng chuyển sang ung thư. Bà vợ ông ở Thái Bình vẫn thấp thỏm lo cho tính mạng của chồng trong bất lực.

Thời đại của internet, của thư điện tử, chỉ thị, ra lệnh, trao đổi trực tuyến cái gì! mà một văn bản với vài dòng chữ đen cùng con dấu đỏ chuyển từ Hà Nội vào Thanh Hóa 3 tháng chưa tới.?

Trong bộ luật thi hành án hình sự có điều mục: (trích) Phạm nhân bị bệnh được trích xuất đi chữa trị bệnh tại các cơ sở y tế phù hợp từ cấp địa phương đến Trung ương.

Bao giờ ông Trần Anh Kim mới được trích xuất đi chữa bệnh tại bệnh viện cấp tỉnh Thanh Hóa (Chỉ cách trại giam hơn giờ xe)?. Xin giám thị trại giam số 5 và Tổng cục thi hành án hình sự không vất bộ Luật thi hành án hình sự đã được Quốc hội thông qua 5 năm nay vào sọt rác...

Vài nét về TNLT Trần Anh Kim.

Quê tỉnh Thái Bình.

- Sinh năm 1949

- Đi bộ đội, làm lính Bắc Việt từ binh nhì đến cấp trung tá, đánh nhau cho Việt cộng tại chiến trường miền Nam từ năm 1968 đến 4/1975. (nhiều bằng khen và huy chương, danh hiệu, trở thành đảng viên đcs )

- Chỉ huy một đơn vị nhỏ giữ chân quân xâm lược Trung cộng tại một cao điểm biên giới phía bắc, đánh tan một trung trung đoàn địch, giữ vững cao điểm trong nhiều ngày; (được thăng cấp, bằng khen)

- Mang hàm trung tá. Chỉ huy trưởng tỉnh đội tỉnh Thái Bình. Nạp tân binh đủ và chất lượng từ thanh niên tỉnh Thái Bình mỗi khi có lệnh nghĩa vụ quân sự cho quân đội từ cấp trung ương đến quân khu. Xây dựng lực lượng quân địa phương Thái Bình chính quy, kỷ luật.

- Bị tòa án Quân khu 3 kết tù oan 24 tháng khi nhà nước cs thực hiện chương trình "quân đội làm kinh tế".

- Ra tù, lên Trung ương khiếu nại bản án oan sai.

- Tiếp xúc với dân oan, với anh chị em hoạt động Dân chủ & Nhân quyền.

- Phản tỉnh - Viết và trả lời phỏng vấn các hãng thông tấn nước ngoài, nói lên quan điểm, góc nhìn mới về "Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Giải phóng Miền Nam" và Dân chủ, nhân quyền, kêu gọi, quân đội bảo vệ Hoàng &Trường Sa, phê phán nhà nước cs để mất hải đảo, thân Trung cộng.

- Tham gia đảng dân chủ Việt Nam thế kỷ XXI. (Cương lĩnh- đấu tranh bất bạo động cho Việt nam có dân chủ&Nhân quyền).

- Bị kết án tội danh "Tuyên truyền chống nhà nước" (Đ.88) Án phạt 5 năm 6 tháng tù, 4 năm quản chế.

- Ra tù. Tham gia vận động để thành lập "Hội cựu chiến binh phất cờ dân chủ". Mục tiêu đấu tranh cho quốc gia Việt Nam có dân chủ bằng bất bạo động.

- Bị kết tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (Đ.79)". Án phạt 12 năm, 5 năm quản chế.

- Đang bị giam tại trại 5-Yên Định-Thanh Hóa. Bị bệnh viêm tuyến tiền liệt, đau nhức đầu vì thương tích trong chiến tranh tái phát....


Image

​​
Image
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Nguyễn Xuân Nghĩa​​​​​
http://danlambaovn.blogspot.com/​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​

For this message the author lachong has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Jan 04, 2018 7:06 am), Duyên Chi(Thu Jan 04, 2018 6:32 am), hat@(Thu Jan 04, 2018 6:45 am), Ngô Đồng(Thu Jan 04, 2018 6:35 am)
Rating:25%
 
lachong
 
Posts: 11915
Joined: Tue Sep 28, 2010 11:48 pm
Has thanked: 19809 times
Have thanks: 41673 times

PreviousNext

Return to Tin Tức Quê Hương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron