Những hình ảnh đẹp

Chiêm ngưỡng loạt ảnh tuyệt đẹp đạt giải của National Geographic năm 2017

Postby Duyên Chi » Thu Dec 28, 2017 6:56 am

Chiêm ngưỡng loạt ảnh tuyệt đẹp đạt giải của National Geographic năm 2017

Tạp chí National Geographic danh tiếng vừa công bố các tác phẩm đạt giải nhiếp ảnh thiên nhiên năm 2017. Không chỉ đẹp về bố cục và sáng tạo, những bức ảnh đều truyền đi thông điệp hết sức ý nghĩa về thiên nhiên, qua đó khơi dậy tinh thần bảo vệ mẹ Trái Đất của tất cả mọi người.
​​
​​
Image

“Mother’s Love” (Tình yêu của mẹ) đoạt giải nhì hạng mục động vật hoang dã. Bức ảnh chụp cảnh mẹ hồng hạc cho con ăn được tác giả Alejandro Prieto thực hiện ở Yucatán, Mexico. (Ảnh: National Geographic)

Image

“Face to Face in a River in Borneo” (Mặt đối mặt trên sông ở Borneo) là bức ảnh mang về cho tác giả Jayaprakash Joghee Bojan giải thưởng Grand Prize cao nhất cuộc thi cùng giải nhất hạng mục động vật hoang dã. (Ảnh: National Geographic)

Image

Trong bức ảnh “White Fighters” (Những chiến binh trắng) đoạt giải 3 hạng mục động vật hoang dã của tác giả Bence Mate, 2 con diệc xám đang xung đột trong khi con đại bàng đuôi trắng đứng bên cạnh có vẻ như chẳng mảy may hứng thú gì. (Ảnh: National Geographic)

Image

Bức ảnh “Great Gray Owl” chụp một con cú mèo ở bang New Hampshire, Mỹ của tác giả Harry Collins đoạt giải độc giả bình chọn tại hạng mục động vật hoang dã. (Ảnh: National Geographic)

Image

Chú khỉ Macaca thư giãn khi được những con khỉ khác chải chuốt trong bức ảnh “Macaque Maintenance” đã giúp tác giả Lance McMillan đoạt giải danh dự hạng mục động vật hoang dã. (Ảnh: National Geographic)

Image

“Firefall” là bức ảnh giúp tác giả Karim Iliya đoạt giải nhất hạng mục phong cảnh. Bức ảnh chụp cảnh dung nham phun trào ở thị trấn Kalapana, bang Hawaii, Mỹ ngay trước khi hoàng hôn buông. (Ảnh: National Geographic)

Image

Bức ảnh “Dushanzi Grand Canyon” chụp hẻm núi Độc Sơn Tử của tác giả Yuhan Liao đoạt giải nhì hạng mục phong cảnh. (Ảnh: National Geographic)

Image

Bức ảnh có tên “Illuminate” (Chiếu sáng) chụp ánh sét từ một cơn bão mùa hè ở rìa phía nam của hẻm núi lớn Grand Canyon, bang Arizona, Mỹ của tác giả Mike Olbinski đạt giải 3 hạng mục phong cảnh. (Ảnh: National Geographic)

Image

Bức ảnh “Kalsoy” chụp hoàng hôn trên quần đảo Faroe của tác giả Wojciech Kruczynski đạt giải độc giả bình chọn ở hạng mục phong cảnh. (Ảnh: National Geographic)

Image

“Cold and Misty” (Lạnh giá và sương mù) là tác phẩm đoạt giải danh dự hạng mục phong cảnh. Trong bức ảnh do Gheorghe Popa chụp, sương mù phủ khắp các thân cây khô tại hồ Cuejdel – một hồ chứa nước tự nhiên hình thành do sạt lở đất – ở Romania. (Ảnh: National Geographic)

Image

“Rock Pool” (Hồ bơi bằng đá) là bức ảnh đoạt giải nhất hạng mục ảnh chụp từ trên cao của tác giả Todd Kennedy, chụp ở Sydney, Úc. (Ảnh: National Geographic)

Image

Bức “Meandering Canyon” (Hẻm núi quanh co) chụp tại bang Utah, Mỹ của tác giả David Swindle được giải độc giả bình chọn trong hạng mục ảnh chụp từ trên cao. (Ảnh: National Geographic)

Image

Bức “From Above” (Từ trên cao) chụp một con đường phủ tuyết trắng xóa ở Takashima, Nhật Bản của Takahiro Bessho được trao giải nhì hạng mục ảnh chụp từ trên cao. (Ảnh: National Geographic)

Image

Bức ảnh “Drip” (Nhỏ giọt) chụp dung nham chảy từ núi lửa Kilauea, Hawaii ra Thái Bình Dương của tác giả Greg C. đoạt giải 3 hạng mục ảnh chụp từ trên cao. (Ảnh: National Geographic)

Image

“Life after Life” (Cuộc đời tiếp nối cuộc đời) của tác giả Agathe Bernard đoạt giải danh dự hạng mục ảnh chụp từ trên cao. Trong ảnh là những con mòng biển di cư “quá giang” một cây tuyết tùng bị sông băng cuốn trôi ở British Columbia, Canada. (Ảnh: National Geographic)

Image

Tác giả Jim Obester đoạt giải nhất hạng mục ảnh chụp dưới nước với bức ảnh có tên “Fluorescent Anenome” chụp một con hải quỳ “phát sáng” dưới nước. (Ảnh: National Geographic)

Image

“In Your Face” là bức ảnh đoạt giải nhì hạng mục ảnh chụp dưới nước của tác giả Shane Gross. Bức ảnh được chụp ở khu bảo tồn biển Gardens of the Queen, Cuba khi một con cá mập san hô Caribe, vốn là loài nhút nhát, tò mò bơi đến “tìm hiểu” ống kính máy chụp ảnh. (Ảnh: National Geographic)

Image

Predators on a Bait Ball (Những kẻ săn mồi trên một khối cầu cá) đoạt giải danh dự hạng mục ảnh chụp dưới nước. Ảnh do tác giả Jennifer O’Neil chụp tại đảo quốc Bonaire trên biển Caribe. (Ảnh: National Geographic)


Theo TT

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Dec 28, 2017 6:59 am), hat@(Thu Dec 28, 2017 8:15 am), lachong(Thu Dec 28, 2017 8:17 am), Ngô Đồng(Thu Dec 28, 2017 7:06 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7371
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 33935 times
Have thanks: 25831 times

Bộ ảnh chụp trên không được bình chọn đẹp nhất năm, Việt nam có 2 tác phẩm

Postby BinhMinh » Wed Jan 10, 2018 8:15 am

Bộ ảnh chụp trên không được bình chọn đẹp nhất năm, Việt nam có 2 tác phẩm

Dronestagram, mạng xã hội đầu tiên dành cho nhiếp ảnh trên không, đã bình chọn 20 hình ảnh đẹp nhất năm qua từ hàng ngàn bức ảnh được gửi về, trong đó có 2 bức ảnh ở Việt Nam.
​​
​​
Image

Người phụ nữ hái bông súng trên ao ở đồng bằng sông Cửu Long (Việt Nam). (Ảnh: Helios1412)

Image

Gấu Bắc cực nhảy qua hai tảng băng trôi trên biển Nunavut Territory (Canada) . (Ảnh: Florian Ledoux)

Image

“Khu rừng” bê tông . (Ảnh: Bachirm)

Image

Bơi với cá voi ở bán đảo Valdes (Argentina). (Ảnh: Drone Films Project)

Image

Cá đuối và các cô gái ở Polynesia (Pháp). (Ảnh: Tahiti Flyshoot)

Image

Dũng cảm chống lại Đại Tây Dương (Bồ Đào Nha). (Ảnh: J. Courtial)

Image

Cầu thang dẫn đến bãi biển Algarve (Bồ Đào Nha). (Ảnh: J. Courtial)

Image

Nông dân thu hoạch hoa cúc vào buổi sáng ở Sukhothai (Thái Lan). (Ảnh: Seksan Saowarod)

Image

Hà mã ở vùng Serengeti (Tanzania). (Ảnh: Yannick68)

Image

Hai xe tay ga chạy trên cầu dành cho xe đạp ở Chiang Mai (Thái Lan). (Ảnh: Tominspires)

Image

Cô gái ở bãi biển Rio de Janeiro (Brazil). (Ảnh: Marihenud)

Image

Trên bãi biển một hòn đảo nhiệt đới (Dominican). (Ảnh: Valentin Valkov)

Image

Ruộng muối lấp lánh trong ánh nắng mặt trời ở Bạc Liêu, vựa muối của đồng bằng sông Cửu Long (Việt Nam). (Ảnh: Helios1412)

Image

Bốn xe đạp chạy trên các cồn cát khổng lồ khi mặt trời sắp lặn (Namibia). (Ảnh: Luke Maximo Bell)

Image

Ngôi nhà trên nước hồ thu ở vịnh Alexandria (biên giới Mỹ – Canada). (Ảnh: Justen Soule)

Image

Bình minh trên tháp Mercury ở Moscow (Nga). (Ảnh: Alexey Goncharov)

Image

Cặp đôi trên đường 66. (Ảnh: Raf Willems)

Image

Khám phá động Melissani trên đảo Kefalonia bằng thuyền (Hy Lạp). (Ảnh: Calin Stan)

Image

Chèo thuyền trên hồ Burke ở Virginia (Mỹ). (Ảnh: Milo Allerton)

Image

Khách sạn Sveti Stefan trên bờ biển Adriatic (Montenegro). (Ảnh: Smakadron)


Theo tuoitre

For this message the author BinhMinh has received thanks: 4
Duyên Chi(Wed Jan 10, 2018 9:25 am), hat@(Wed Jan 10, 2018 10:50 am), lachong(Wed Jan 10, 2018 8:32 am), Ngô Đồng(Wed Jan 10, 2018 10:00 am)
Rating:25%
 
BinhMinh
 
Posts: 1514
Joined: Sun Dec 06, 2015 9:34 am
Has thanked: 16760 times
Have thanks: 4579 times

Bộ ảnh cận cảnh sao mộc đẹp như tranh vẽ

Postby Duyên Chi » Thu Jan 11, 2018 7:43 am

​​​​​​
Bộ ảnh cận cảnh sao mộc đẹp như tranh vẽ

Khoảng 2 tháng 1 lần, tàu vũ trụ Juno sẽ bay vòng quanh sao Mộc và gửi những bức ảnh về Trái Đất. Phải mất đến vài ngày, hay vài tuần mới có thể nhận được ảnh gửi về. Xem những hình chụp dưới đây bạn sẽ hiểu tại sao sự chờ đợi này là rất đáng giá.

​​
Image

NASA đã con phóng tàu Juno trị giá 1 tỉ USD vào năm 2011. Phải mất 5 năm sau, con tàu này mới bắt đầu tiếp cận được sau Mộc. (Ảnh: NASA)

​​Tàu vũ trụ Juno trị giá 1 tỷ USD của NASA vừa mới hoàn thành vòng bay thứ 10 vòng quanh sao Mộc.

Trong chu kỳ bay của mình, tàu vũ trụ Juno chỉ có thể tiến khá sát hành tinh khổng lồ này 53 ngày một lần với tốc độ khoảng 209.000km/h. Không quên cảnh báo rằng không thể đến quá gần hành tinh này bởi nó sẽ giết chết bạn. Sau đó, tàu Juno sẽ ghi lại một số bức ảnh bằng công cụ JunoCam.

Phải mất một vài tuần những bức ảnh tuyệt đẹp mới về đến Trái đất nhưng rõ ràng là rất đáng để những người đam mê thiên văn chờ đợi.

Những nhà khoa học NASA và của Viện nghiên cứu Southwest đã đăng những bức ảnh thô lên website chính thức của họ. Sau đó các chuyên gia mỹ thuật bắt tay pha màu để biến những bức ảnh đen trắng trở nên sống động diệu kỳ.

Thế nhưng dù có như vậy đi chăng nữa, cơ quan không gian này cuối cùng cũng sẽ phá hủy chiếc tàu thăm dò trị giá 1 tỷ USD nêu trên. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa một vụ rơi tàu thăm dò xuống Mặt Trăng băng Europa của sao Mộc, vốn có thể có một đại dương và cả sự sống ngoài hành tinh.

Chùm ảnh lần này cho thấy những đám mây cuộn xoáy vô tận cùng những cơn bão dữ dội ở sao Mộc. Dưới đây là một số ảnh nổi bật:

​​
Image

Lớp khí quyển ngoài của Sao Mộc hiện lên với nhiều dải mây ở những độ cao khác nhau do hiện tượng nhiễu loạn khí động và tương tác với những cơn bão ở đây. (Ảnh: NASA)

Image

Cứ mỗi chu kỳ 53,5 ngày quanh sao Mộc, tàu Juno sẽ chụp một loạt ảnh trong rồi gửi về Trái đất. (Ảnh: NASA)

Image

Juno cũng là tàu duy nhất đến nay có thể thăm dò ở 2 cực sao Mộc. (Ảnh: NASA)

Image

Giới nghiên cứu đang tìm hiểu về cấu tạo của những đám mây hỗn độn và cuộn xoáy vô tận. (Ảnh: NASA)

Image

Những đám mây trên sao Mộc vẫn là một thách thức lớn với các nhà khoa học. (Ảnh: NASA)

Image

Một số cơn bão trên sao Mộc có thể lớn hơn cả đường kính Trái đất. (Ảnh: NASA)

Image

Hình ảnh này được chụp trong Chuyến perijove của Juno, trong đó hai dải mây đang giành quyền ảnh hưởng, một trong số chúng chứa một bão lốc lớn gấp nhiều lần một cơn bão trên Trái Đất. (Ảnh: NASA)

Image

Một số khác gây ấn tượng với độ chi tiết về những đám mây dày đặc và những cơn bão dữ dội trên hành tinh này. (Ảnh: NASA)

Image

Toàn bộ ảnh chụp của Juno lần này. (Ảnh: NASA)

Image

Một nửa Mặt trăng băng Europa của sao Mộc được chụp bởi tàu vũ trụ Galileo của NASA vào cuối thập niên 1990. (Ảnh: NASA)

Image

NASA hy vọng Juno sẽ bay quanh quỹ đạo của sao Mộc thêm ít nhất vài năm nữa, và sẽ tiếp tục “bắn về” Trái Đất những bức hình mới tuyệt đẹp về hành tinh khí gas này. (Ảnh: NASA)


Chúc Di (t/h)

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Jan 11, 2018 8:16 am), hat@(Thu Jan 11, 2018 11:03 am), lachong(Thu Jan 11, 2018 8:20 am), Ngô Đồng(Thu Jan 11, 2018 8:56 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7371
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 33935 times
Have thanks: 25831 times

Tuyệt Tác Tạo Hình Chim Sáo Đá Khổng Lồ Bay Lượn Trên Không

Postby Ngô Đồng » Fri Jan 12, 2018 7:25 am

Tuyệt Tác Tạo Hình Chim Sáo Đá Khổng Lồ Bay Lượn Trên Không

Một con chim sáo đá khổng lồ được xếp hình ngoạn mục trên không bởi hàng ngàn chim sáo đá con khi chúng bay lượn cùng nhau. Cảnh tượng trông thật kỳ diệu khiến chúng ta chỉ có thể trầm trồ thán phục. Vừa di chuyển vừa tạo hình kiểu này thật không dễ chút nào!
​​
​​
Image

Điều kỳ diệu ấy vừa xảy ra tại vùng Costa Brava, Tây Bắc Tây Ban Nha. Nhiếp ảnh gia Daniel Biber từ Hilzingen, Đức đã tình cờ chụp được khoảnh khắc hi hữu này và bức ảnh đã mang về cho ông giải thưởng tại một cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế.

Điều đáng nói là ông đã không nhận ra sự lạ thường trong loạt ảnh mình chụp được, thậm chí khi đã về nước, dự thi và đoạt giải một cuộc thi ảnh quốc tế.

Mãi cho đến gần đây, khi ngồi lục lại đống ảnh trong máy tính, ông mới phát hiện mình đã may mắn dường nào khi ghi lại được những hình ảnh “triệu tấm mới có một” này.

“Lúc chụp ảnh, tôi chỉ chú tâm vào việc chụp làm sao để ảnh đẹp mà không nhận ra bầy chim đã tạo nên hình ảnh một con chim khổng lồ trên bầu trời”, ông chia sẻ

Theo BoredPanda, đây có lẽ là phần thưởng dành cho sự kiên trì của Biber. “Tôi đã cố chụp ảnh bầy chim sáo đá nhưng không như ý. Cuối cùng tôi lái xe đi Costa Brava trong bốn ngày liền để ‘canh me’ và chụp ảnh bầy chim. Tôi chọn một nơi mà tôi nghĩ chúng sẽ quay lại, chọn nền và bối cảnh phù hợp để chụp”, ông kể.

​​
Image

Bầy chim kết thành hình chú chim đang vỗ cánh – Ảnh: Daniel Biber. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)

Image

Dần dần chúng tạo thành hình một chú chim đang bay. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)

Image

Bầy chim cứ tản ra rồi tụ tập lại. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)

Image

Hình dáng bầy chim liên tục thay đổi . (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)

Image

Biber khi ấy chỉ lo chụp làm sao cho có ảnh đẹp mà không chú ý lắm hình dạng bầy chim tạo thành. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)

Image

Biber sau đó đem ảnh dự thi. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)

Image

Ông đoạt giải nhưng không nhận ra điều lạ thường cho mãi đến gần đây. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)

Image

Nhiếp ảnh gia Daniel Biber. (Ảnh: BoredPanda)


Theo tuoitre

For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 4
BinhMinh(Fri Jan 12, 2018 7:56 am), Duyên Chi(Fri Jan 12, 2018 7:52 am), hat@(Fri Jan 12, 2018 8:33 am), lachong(Fri Jan 12, 2018 8:03 am)
Rating:25%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4848
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 31289 times
Have thanks: 17233 times

Vẻ Hoang Sơ Bên Trong Công Viên Quốc Gia Đẹp Nhất Của Nga

Postby Ngô Đồng » Sun Jan 14, 2018 6:02 am

Vẻ Hoang Sơ Bên Trong Công Viên Quốc Gia Đẹp Nhất Của Nga

Cập nhật lúc: 19:00 14/01/2018

(Kiến Thức) - Ngày 11/1/1917, Nga chính thức thành lập khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của mình nằm ở bờ đông bắc của Hồ Baikal trên vùng Buryatia. Và khu bảo tồn này vẫn được giữ nguyên cho đến ngày nay.

Image

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Buryatia là một trong những công viên quốc gia đẹp nhất và lâu đời nhất của nước Nga, nó nằm trên sườn phía tây của dãy Barguzin bao gồm bờ phía đông bắc của Hồ Baikal và một phần của hồ nước ngọt lớn nhất thế giới này. Nguồn ảnh: TASS.

Image

Quần đảo Ushkany của Hồ Baikal thuộc Vườn Quốc gia Transbaikal Nguồn ảnh: TASS.

Image

Hình ảnh những con hải cẩu Hồ Baikal chọn những tảng đá ở đảo Ushkany để sưởi nắng. Nguồn ảnh: TASS.

Image

Khu bảo tồn thiên nhiên Lazovsky và quần đảo Petrov và Beltsov thuộc vùng Primorye. Nguồn ảnh: TASS

Image

Khu bảo tồn Biển Viễn Đông là khu bảo tồn biển đầu tiên của Nga, bao gồm phần lớn diện tích của vùng biển này và 30 hòn đảo ở Vịnh Peter Đại đế, phía tây của Biển Nhật Bản. Nguồn ảnh: TASS.

Image

Một con cua trong Khu bảo tồn biển Viễn Đông. Nguồn ảnh: TASS

Image

Bờ biển với dải cát dài 17km của khu bảo tồn biển Viễn Đông. Nguồn ảnh: TASS.

Image

Một phần của Vịnh Telyakovsky nằm trong khu bảo tồn biển Viễn Đông. Nguồn ảnh: TAS

Image

Khu bảo tồn thiên nhiên Kronotsky nằm trên bán đảo Kamchatka với những suối nước nóng tự nhiên bên dưới lớp băng tuyết. Nguồn ảnh: TASS.

Image

Một con gấu nâu ở Thung lũng Gạch ngọc trong khu bảo tồn thiên nhiên sinh quyển Kronotsky của Nga. Nguồn ảnh: TASS.

Image

Núi lửa Tyatya nằm ở phía đông bắc của đảo Kunashir thuộc quần đảo Kuril và một phần của khu bảo tồn thiên nhiên Kurils. Nguồn ảnh: TASS

Image

Bờ biển phía đông của đảo Kunashir, nổi tiếng với cột bazan trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kurils. Nguồn ảnh: TASS.

Image

Khu bảo tồn thiên nhiên Caucasus, bao gồm một phần rất nhiều ngọn núi của dãy núi Tây Bắc Caucasus. Nguồn ảnh: TASS.

Image

Một phức hợp kiến trúc cổ gồm các tháp Ingush thời trung cổ, thuộc dãy núi Caucasus, bên trong Khu bảo tồn thiên nhiên Erzi. Nguồn ảnh: TASS.


Trà Khánh (Kiến Thức)For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 4
BinhMinh(Sun Jan 14, 2018 6:46 am), Duyên Chi(Sun Jan 14, 2018 6:03 am), hat@(Sun Jan 14, 2018 7:11 am), lachong(Sun Jan 14, 2018 6:35 am)
Rating:25%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4848
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 31289 times
Have thanks: 17233 times

Những ngôi làng châu Âu phủ hoa tươi đẹp như cổ tích

Postby Duyên Chi » Tue Jan 16, 2018 7:03 am

​​​​​​
Những ngôi làng châu Âu phủ hoa tươi đẹp như cổ tích

Chúng ta hẳn đã không ít lần ước ao được thoát khỏi thực tại tù túng, bận rộn trong mớ công việc bất tận hằng ngày để trở về với thiên nhiên, với màu xanh vời vợi của bầu trời, những mờ ảo của màn sương sớm và những sắc màu rực rỡ của những rặng hoa bên đường…
​​
Image

Làng Colmar tọa lạc ngay bên dòng sông Lauch.

Trên thế giới có nhiều nơi như vậy, và khi những ngôi làng phủ đầy hoa ấy được các nhiếp ảnh gia ghi lại thì chúng sẽ trông không khác gì những bức tranh được tô tạc kỹ càng.

Có một điều đặc biệt ở các bức ảnh chụp những ngôi nhà lấp ló trong bụi hoa là luôn gợi cho người ta cảm xúc đặc biệt, cảm giác muốn được đến gần và chạm tay vào nơi đó ngay lập tức.

1. Anh- làng Bibury

Bibury là một ngôi làng nhỏ ở vùng Cotswold, nằm yên bình bên dòng sông Coln thơ mộng, cách thành phố Cirencester 10 km về phía Đông Bắc. Ngôi làng này nổi tiếng với những căn nhà được xây bằng đá sa thạch tồn tại suốt hàng trăm năm, mang đậm nét kiến trúc cổ kính, yên bình của vùng Cotswold. Dường như cả ngôi làng được bao phủ bởi một màu nâu đen bóng bẩy xen lẫn sắc hoa tươi nhiều màu sắc, sau cơn mưa trông khung cảnh càng thêm lãng mạn.

Image

Ngôi làng nhỏ Bibury của nước Anh phủ đầy hoa và cỏ xanh như bước ra từ câu chuyện cổ tích đầy ngọt ngào.

2. Những ngôi làng hoa ở Pháp

Nước Pháp nổi tiếng với vẻ đẹp thanh bình, lãng mạn. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, đam mê vẻ đẹp của hoa thì chắc chắn sẽ “xiêu lòng” trước những ngôi làng đẹp nổi tiếng của đất nước hoa lệ này.

Image

Beuvron-en-Auge tuy có diện tích khiêm tốn nhưng hoa xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các dòng kênh cho đến ban công nhà ở. Nhờ vẻ đẹp của hoa mà ngôi làng càng quyến rũ hơn bên cạnh nét hoài cổ vốn có.

Image

Beuvron-en-Auge là một trong những ngôi làng xinh đẹp nhất vùng Normandy và từng đạt danh hiệu “ngôi làng hoa”.

Image

Ngôi làng Colmar này ở Pháp lại còn có cả một dòng sông thơ mộng nữa, đúng là sơn thủy hữu tình mà.

Image

Những nơi lãng mạn như ngôi làng Cagnes-sur-Mer ở Pháp này quả rất hiếm trên thế giới.

Image

Ngõ nhỏ, lối nhỏ ở làng Alsace phía bắc nước Pháp được phủ đầy hoa tươi sắc màu.

Image

Yvoire, ngôi làng đá 700 năm tuổi nổi tiếng tại Pháp với muôn hoa quanh năm đua nở khắp nơi, đặc biệt vào mùa hè thì chúng càng rực rỡ hơn cả.

3. Ý- ngôi làng Spello

Bạn có thể thoát khỏi đám đông ở Assisi với chuyến ghé thăm một ngôi làng Spello chỉ cách Assisi 15 phút lái xe. Một thế giới hoàn toàn khác biệt với Assisi khi bạn khám phá các bức tường La Mã được bảo quản tốt và các nhà thờ yên tĩnh nơi đây.

Image

Nhìn ngôi làng Spello ở Ý giản dị, gần gũi nhưng vẫn yêu kiều như một nàng thơ.

Image

Đi đâu cũng có thể thấy những chậu hoa rực rỡ đủ màu sắc.

4. Tây Ban Nha

Andalusia còn có thành phố di sản thế giới Cordoba bên cạnh một Sevilla đông đảo du khách. Để khám phá mọi kho báu kiến trúc tuyệt mỹ ở Cordoba, bạn phải mất nhiều ngày.

Những năm tháng huy hoàng của Cordoba vẫn còn lưu lại qua phong cách kiến trúc pha trộn Đông – Tây ở những con phố nhỏ hẹp đặc biệt đầy hoa, những khoảng sân đầy bóng cây cam cùng tiếng nước róc rách ở các đài nước.

Image

Nếu được lựa chọn thì chắc chắn không cặp tình nhân nào là không lựa ngôi làng Andalucia, Tây Ban Nha để cầu hôn đâu, bởi vì nơi đây quá đỗi lãng mạn.

Image

Một con phố điển hình vùng Andalusia.

Image

Cầu La Mã ở thành phố Cordoba.

5. Hallstatt – Áo

Nằm ở phía bắc nước Áo, bên hồ nước tuyệt đẹp và được bao bọc bởi dãy núi Alps mờ sương, thành phố Hallstatt được xem là ngôi làng di sản, một “viên ngọc quý” của nước Áo. Với những căn nhà gỗ nằm tựa lưng vào sườn đồi, những tháp nhà thờ và các quán trọ cổ soi bóng xuống lòng hồ trong xanh, cộng với vô vàn loài hoa tươi thắm khiến Hallstatt như bước ra từ câu chuyện xứ thần tiên.

Image

Hallstatt là ngôi làng di sản, một “viên ngọc quý” của nước Áo.

Image

Nằm ở phía bắc nước Áo, bên hồ nước tuyệt đẹp và được bao bọc bởi dãy núi Alps mờ sương.

Image

Qua thời gian, Hallstatt đến nay vẫn mang trong mình nét đẹp quyến rũ của thời Trung Cổ. Từ những ngôi nhà với bức tường ốp gạch kiểu cũ, những con đường hẹp nhưng nên thơ, những tán cây xòe rộng đủ cho lối đi bộ và những ban công với hoa tươi cho chính các chủ nhân vun trồng chăm sóc mỗi ngày… tất cả đã làm nên một ngôi làng di sản không thể lẫn nhầm với bất kỳ đâu.

6. Giethoorn – Hà Lan

Giethoorn là ngôi làng nổi tiếng như là “Venice của phương Nam” nhờ kênh đào trải dài 7,5km. Nằm tại tỉnh Overijssel, Hà Lan, Giethoorn vốn không có đường bộ, mọi hình thức giao thông chủ yếu bằng đường thuỷ, thông qua kênh đào. Không chỉ độc đáo bởi nổi lên giữa mặt nước mênh mang trong vắt, những ngôi nhà ở Giethoorn còn được ví như một bức tranh vẽ sống động nhờ sắc hoa rực rỡ, ngào ngạt hương thơm.

Image

Giethoorn là ngôi làng nổi tiếng như là “Venice của phương Nam” nhờ kênh đào trải dài 7,5km. Nằm tại tỉnh Overijssel, Hà Lan, Giethoorn vốn không có đường bộ, mọi hình thức giao thông chủ yếu bằng đường thuỷ, thông qua kênh đào.

Image

Không chỉ độc đáo bởi nổi lên giữa mặt nước mênh mang trong vắt, những ngôi nhà ở Giethoorn còn được ví như một bức tranh vẽ sống động nhờ vào sắc hoa rực rỡ, ngào ngạt hương thơm.


Chúc Di (t/h)

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Tue Jan 16, 2018 7:44 am), hat@(Tue Jan 16, 2018 10:46 am), lachong(Tue Jan 16, 2018 8:24 am), Ngô Đồng(Tue Jan 16, 2018 7:57 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7371
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 33935 times
Have thanks: 25831 times

20 hình ảnh hoàn hảo nhất khiến người xem dễ chịu mắt nhìn

Postby Duyên Chi » Sun Feb 04, 2018 7:50 am

​​​​​​
20 hình ảnh hoàn hảo nhất khiến người xem dễ chịu mắt nhìn

Nếu bạn là một người theo đuổi sự hoàn mỹ thì những hình ảnh dưới đây có thể khiến bạn thỏa mãn đến nỗi muốn ngắm mãi không thôi.
​​
​​
Image

1. Thật diệu kỳ, trong lõi của cây gỗ lại là một cây gỗ khác.

Image

2. Những chiếc dĩa được xếp đều tăm tắp

Image

3. Lớp cắt của miếng kim loại trùng khớp hoàn hảo với tảng đá

Image

4. Mãn nhãn trước dải màu chuyển tiếp tuyệt đẹp

Image

5. Mặt hồ nước đẹp tới nỗi bạn không nỡ bơi

Image

6. Người xếp hoa quả hẳn là người vừa có tâm vừa theo đuổi sự hoàn mỹ

Image

7. Lóa mắt trước hàng trăm màu sắc được sắp xếp cân xứng đầy ấn tượng

Image

8. Lớp tuyết như một lớp chăn mỏng bao phủ đầu xe ô tô

Image

9. Lớp cắt hoàn hảo chia mảnh gỗ làm hai phần hoàn toàn cân xứng

Image

10. Đố bạn tìm ra một khe hở nào giữa những chiếc bút này đấy!

Image

11. Người xếp những chiếc khăn này hẳn phải vô cùng cẩn thận. Xếp đều chằn chặn, hàng nào ra hàng nấy

Image

12.Hàng trăm hàng nghìn chiếc xe xếp đều khít trong bãi đỗ xe khổng lồ

Image

13. Làn sóng vỗ láng mịn như một tấm gương khổng lồ

Image

14. Những lớp lá tựa như mê cung xoắn ốc không có điểm dừng

Image

15. Những dải màu chuyển tiếp mượt mà đã khiến khu chung cư trở nên ấn tượng và vô cùng cuốn hút

Image

16. Ai có thể rời mắt khỏi dải màu hoàn hảo này cơ chứ?

Image

17. Quả bơ trong mơ đây chứ còn đâu!

Image

18. Đây chính là minh chứng hoàn hảo cho thấy sự hoàn mỹ bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất

Image

19. Bữa tiệc màu sắc sống động với sự góp mặt của hàng trăm ngàn dải màu Acrylic

Image

20. Mãn nhãn trước cấu trúc đối xứng hoàn mỹ của thành phố

Image


Theo kenh14

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Sun Feb 04, 2018 9:35 am), hat@(Sun Feb 04, 2018 11:54 am), lachong(Sun Feb 04, 2018 10:05 am), Ngô Đồng(Sun Feb 04, 2018 9:32 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7371
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 33935 times
Have thanks: 25831 times

Previous

Return to Phim Ảnh

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron