Những hình ảnh đẹp

Vẻ đẹp yên bình của những thành phố không xe hơi

Postby Ngô Đồng » Thu Sep 28, 2017 8:51 am

Vẻ đẹp yên bình của những thành phố không xe hơi

Tại những nơi này, du khách sẽ được khám phá các nền văn hóa mới, tránh xa sự ồn ào, ô nhiễm để đạt đến sự thư giãn tối đa và tận hưởng sự yên tĩnh, trong lành của những đường phố không có xe hơi.
​​
​​
Image

Giethoorn, Hà Lan được gọi bằng cái tên âu yếm là “Vience của Hà Lan”. Người dân trong khu vực di chuyển bằng thuyền hoặc đi bộ. Đến mùa đông, khi nhiệt độ hạ xuống thấp mọi người có thể trượt băng trên các con sông nhỏ. (Ảnh: Getty)

Image

Trung tâm Gothic duyên dáng của Ghent - Vương Quốc Bỉ đã không còn bóng dáng xe hơi kể từ năm 1996. Đây là một phần của những nỗ lực của chính phủ nhằm thoát khỏi ách tắc giao thông và nâng cao chất lượng không khí. (Ảnh: Condé Nast Traveler)

Image

Ghent bao gồm các tòa nhà xây dựng theo phong cách Gothic và các kênh rạch ngập nước, khiến du khách dễ dàng ngắm nghía phong cảnh khi rong ruổi trên yên xe đạp và thuyền điện. (Ảnh: iStock)

Image

Zermatt, Thụy Sĩ. Toàn bộ ngôi làng Zermatt không có xe hơi, vì vậy khách du lịch chỉ có thể đến bằng tàu hỏa, xe taxi hoặc trực thăng. Và sau khi có mặt ở đây rồi, du khách sẽ phải dựa vào xe buýt, xe cáp treo và xe ngựa kéo. Không khí ở đây thực sự vô cùng trong lành và nguyên sơ, vì thế những chai đựng không khí trên núi là món quà phổ biến mà hầu như du khách nào cũng mua khi trở về nhà. (Ảnh: Hotel Adonis)

Image

Venice, Ý. Venice là thành phố không có xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới. Một khi bạn gia nhập vào thị trấn, các lựa chọn của bạn sẽ là đi bộ hoặc đi thuyền – thế nhưng chẳng có bất kì ai phàn nàn về điều này. (Ảnh: VisaGo.vn)

Image

Thị trấn bãi biển Yelapa, Jalisco, Mexico. (Ảnh: Condé Nast Traveler)

Image

Quận Higashiyama, Kyoto, Nhật Bản. Higashiyama-ku là một trong những nơi đẹp nhất để trải nghiệm truyền thống Kyoto. Những con đường hẹp trong toàn bộ khu vực chỉ dành cho người đi bộ vì vậy, du khách sẽ không bị bỏ qua bất kì chi tiết kiến trúc cổ xưa nào, (Ảnh: Flickr)

Image

Fes-el-Bali, Ma-rốc. Đôi khi các khu vực không có xe hơi vì không thể, điều này được chứng minh bởi mê cung Fes-al-Bali của Ma-rốc. Ô tô chỉ đơn giản là không phù hợp với 9,400 hẻm nhỏ hẹp trong khu vực có tường bao quanh với đầy các các cửa hàng, nhà thờ Hồi giáo và xưởng thuộc da. Hầu hết mọi người dân chỉ đi bộ mặc dù vẫn có các phương tiện thay thế khác như xe ngựa kéo, lừa và xe đạp. (Ảnh: Condé Nast Traveler)

Image

Vịnh Halibut, Alaska. Vùng đất yên bình, không xe hơi, không xe buýt, người ta chỉ đi lại bằng thuyền hoặc đi bộ. Ngoài một vài nhà hàng có khung gỗ mộc mạc, tất cả còn lại đều chỉ là những ngôi nhà nổi trên mặt nước. Còn gì có thể đáng yêu hơn bưu điện nổi, nhà hát nổi, .. (Ảnh: Getty)


TinhHoa tổng hợp

For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Sep 28, 2017 10:15 am), Duyên Chi(Thu Sep 28, 2017 9:00 am), hat@(Thu Sep 28, 2017 11:37 am), lachong(Thu Sep 28, 2017 10:20 am)
Rating:25%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4684
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 29932 times
Have thanks: 16600 times

Bộ Ảnh Bộ Ba Nghệ Thuật Dễ Thương Vô Cùng

Postby Duyên Chi » Fri Sep 29, 2017 6:52 am

Bộ Ảnh Bộ Ba Nghệ Thuật Dễ Thương Vô Cùng

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


Sưu tầm

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Fri Sep 29, 2017 7:25 am), hat@(Fri Sep 29, 2017 8:17 am), lachong(Fri Sep 29, 2017 7:31 am), Ngô Đồng(Fri Sep 29, 2017 6:54 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7218
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 32572 times
Have thanks: 25237 times

Mặt Trời Và Mặt Trăng Gặp Nhau

Postby BinhMinh » Mon Oct 02, 2017 7:52 am

Mặt Trời Và Mặt Trăng Gặp Nhau

The Sun and The Moon, in 1 picture!!!!!!!!!

Đây là bức ảnh mà nhiếp ảnh gia người Đức đã mất 62 ngày chờ đợi với 16 camera hoạt động mới chụp được giây phút có mặt của cả mặt trời và mặt trăng.
​​​​
Image


Kim Hoa chuyển

For this message the author BinhMinh has received thanks: 4
Duyên Chi(Mon Oct 02, 2017 7:59 am), hat@(Mon Oct 02, 2017 9:08 am), lachong(Mon Oct 02, 2017 8:23 am), Ngô Đồng(Mon Oct 02, 2017 8:11 am)
Rating:25%
 
BinhMinh
 
Posts: 1387
Joined: Sun Dec 06, 2015 9:34 am
Has thanked: 15402 times
Have thanks: 4080 times

Ngắm Thế Giới Chim Chóc Kỳ Thú Qua Giải Nhiếp Ảnh Quốc Tế 2017

Postby Ngô Đồng » Sat Oct 14, 2017 5:24 am

Ngắm Thế Giới Chim Chóc Kỳ Thú Qua Giải Nhiếp Ảnh Quốc Tế 2017

Giải thưởng ảnh The Bird Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia về chim của năm) được khởi xướng từ năm 2015 và được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhiếp ảnh gia yêu thiên thiên trên toàn cầu. Dưới đây là những tác phẩm được đánh giá cao và đoạt giải trong năm nay:
​​
​​
Image

“Chim hồng hạc hồng cho con ăn” của Alejandro Prieto Rojas, Mexico . Giải thưởng vàng và Nhiếp ảnh gia về chim của năm 2017, hạng mục ảnh chân dung đẹp nhất.

Image

“Cú hạ cánh hoàn hảo” của Bret Charman, New South Wales, Úc

Image

“Hoàng hôn của sẻ ngô râu” của Markus Varesvuo, Helsinki, Phần Lan.

Image

Chi tiết cánh chim cormorant (Phalacrocorax carbo) ở Hyde Park, London. (Ảnh: Tom Hines)

Image

“Gọi mặt trời” của Ondrej Pelanek (Cộng hòa Séc). Trong ảnh là một con chim nhàn xám (Chlidonias hybrida) ở vùng đầm lầy Hungary.

Image

“Bắt mồi” của Vince Burton. Trong ảnh là bói cá sông (Alcedo atthis) ở Suffolk, Anh.

Image

“Bầy vịt cát” của Jonathan Gaunt, Anh. Một con vịt cát (Mergus merganser) trên một dòng suối với những con vịt con mới nở, trên rìa của Đồi Cheviot ở Northumberland.

Image

“Ngụy trang” – bức ảnh chụp loài le le của Daniel Stenberg (Thụy Điển).

Image

“Cuộc chiến” của Jose Garcia (Mỹ) mô tả một con diệc trắng (Ardea herodias occidentalis) đang chiến đấu với một con rắn lục ở đầm lầy Florida. Trận đấu kéo dài trong khoảng 20 phút và con diệc đã phải thả rắn lục đi.

Image

“Chiếc giỏ hằng ngày” của Ionel Onofras (Romania) mô tả một con chim bồ nông trắng (Pelecanus onocrotalus) ở đồng bằng Danube, Romania.

Image

“Diệc đen” của Ahmad Alessa (Kuwait).

Image

“Tốc độ tối đa”. Một con nhàn mào (Thalasseus bergii) chạy với tốc độ cao nhất có thể để bắt lấy con mồi của mình ở Kuwait. (Ảnh: Faisal ALnomas)

Image

“Chim heo bay lượn” của Roy Rimmer (Anh)


TinhHoa tổng hợp

For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 4
BinhMinh(Sat Oct 14, 2017 6:15 am), Duyên Chi(Sat Oct 14, 2017 5:29 am), hat@(Sat Oct 14, 2017 5:44 am), lachong(Sat Oct 14, 2017 6:48 am)
Rating:25%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4684
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 29932 times
Have thanks: 16600 times

Những địa điểm ngắm mùa thay lá đẹp nhất thế giới

Postby hat@ » Thu Oct 19, 2017 11:45 am

Những địa điểm ngắm mùa thay lá đẹp nhất thế giới

Mùa thu là mùa của thiên nhiên thay áo, khoác lên mình những gam màu vàng, cam, đỏ rực rỡ tuyệt đẹp. Dưới đây là những miền đất sở hữu mùa thu đẹp nhất trên thế giới.
​​
​​
Image

Paris, Pháp. Mùa thu là một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm để du lịch Paris vì chi phí thấp, đỡ đông đúc và quang cảnh cũng đẹp không kém mùa khác. Du khách có thể ngắm những hàng cây bên đường, trong vườn Palais-Royal hoặc cung điện Versailles nằm ở phía tây Paris dần được nhuộm sắc vàng, đỏ rực rỡ. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

Hồ Hallstätter, Áo. Góc nhìn rộng khắp về phía dãy Alps, mặt hồ trong veo phía trước và những rừng cây lá đỏ vàng bao quanh là cảnh sắc tuyệt diệu ở hồ Hallstätter See vào mùa thu. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

Cao tốc Million Dollar (550), Colorado, Mỹ. Mùa thu Colorado đẹp một cách kỳ diệu và được gọi là Indian Summer (để chỉ cuối thu trước khi đông tới, thời tiết đẹp không quá nắng hay lạnh). Những hàng cây nằm dọc cao tốc 550 đồng loạt chuyển màu lá sang đỏ, cam vàng rực vào thời điểm này của năm. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

Kyoto, Nhật Bản. Kyoto được Travel & Leisure bình chọn hai lần liên tiếp là thành phố đẹp nhất thế giới với ẩm thực hấp dẫn, nhiều đền chùa đẹp. Tuy nhiên, điểm thu hút du khách nhất phải nói tới mùa lá đỏ ở đây. Lá đỏ bao quanh đền Daigoji sẽ làm du khách phải kinh ngạc. Người Nhật còn có cụm từ riêng để nói về chuyến đi chơi tìm kiếm nơi lá đỏ đẹp là “momijigari”. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

Highlands, Scotland. Vùng núi Highlands là một trong những nơi có cảnh sắc ngoạn mục nhất Scotland, nơi này còn đẹp hơn nữa khi vào thu. Với du khách yêu thiên nhiên thì đây quả là thiên đường vì có thể bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã như hươu đỏ, hải cẩu xám, ngỗng đeo mục kỉnh, và thiên nga. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

Budapest, Hungary. Mùa thu cũng là lúc thích hợp để đến với thành phố dành cho người đi bộ, Budapest. Không chỉ thành phố được tô màu bởi những hàng cây lá đỏ, vàng, nhiệt độ ở đây cũng duy trì ở 21 độ C cho tới hết tháng 10. Budapest còn có nhiều bể tắm nước nóng, spa cho khách tận hưởng. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

London, Anh. Một chuyến dã ngoại mùa thu ở Anh không thể thiếu việc tham quan công viên Hyde rợp lá vàng đỏ. Công viên này là một trong những nơi tận hưởng mùa thu đẹp nhất ở xứ sở sương mù. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

Amsterdam, Hà Lan: Cảnh sắc màu thu ở thành phố Amsterdam đẹp đến mức khiến du khách không quan tâm tới việc ngày ở đây chỉ kéo dài 9 giờ vào thời gian này trong năm. Cách lý tưởng nhất để khám phá thành phố là đạp xe dọc các con kênh. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

Cao tốc Green Mountain (100), Vermont, Mỹ. Vermont là “thánh địa” của người yêu mùa thu nước Mỹ. Có tới 80% rừng phía đông nơi này đều sẽ được nhuộm màu vàng, đỏ, cam rực rỡ khi mùa thu đến. Cao tốc 100 dài hơn 354 km chạy qua gần hết bang Vermont với nhiều núi dốc, thung lũng, rừng và nông trang. (Ảnh: Wikipedia)

​​
Image

Lâu đài Neuschwanstein, Đức. Công trình gợi cảm hứng để Disney sáng tạo nên lâu đài cho Cinderella trông đẹp một cách diệu kỳ khi mùa thu tới. Neuschwanstein, từng là nơi ẩn náu của hoàng đế Ludwig II, hiện là một điểm du lịch nổi tiếng và thu hút rất đông khách. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

Tuscany, Italy. Không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật và kiến trúc Phục Hưng, những đồn điền trồng olive, nho, Tuscany còn là nơi cho bạn cảm giác được hòa vào mùa thu vàng quyến rũ. (Ảnh: Shutterstock)

​​
Image

Đường Blue Ridge Parkway, bang North Carolina và Virginia, Mỹ: Con đường Blue Ridge Parkway chạy qua hàng chục khu rừng tuyệt đẹp, các thị trấn ven núi Appalachian, thảo nguyên và địa điểm du lịch nổi tiếng như Asheville.

TinhHoa tổng hợp

For this message the author hat@ has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Oct 19, 2017 8:23 pm), Duyên Chi(Thu Oct 19, 2017 1:44 pm), lachong(Fri Oct 20, 2017 12:51 am), Ngô Đồng(Thu Oct 19, 2017 1:55 pm)
Rating:25%
 
hat@
 
Posts: 16195
Joined: Thu Aug 26, 2010 3:35 am
Has thanked: 27598 times
Have thanks: 50828 times

Những cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ

Postby hat@ » Sat Oct 21, 2017 1:10 pm

Những cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ

Cuốn sách ảnh “Greatest Landscapes: Stunning Photographs” của National Geographic khiến người xem không khỏi trầm trồ thán phục trước những bức ảnh phong cảnh đẹp như tranh, do các nhiếp ảnh gia nổi tiếng chụp ở những địa điểm đẹp nhất thế giới.
​​
​​
Image

Anglesey, Wales: Những bậc thang dẫn tới tòa tháp cao ngắm toàn cảnh đảo Llanddwyn. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Vienna, Áo: Cổng chào mùa thu kết từ hàng cây hai bên con đường đi bộ tuyệt đẹp. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Edelstal, Áo: Cảnh đồng quê đẹp như cổ tích ở Burgenland. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Pestera, Rumania: Cây cỏ đóng băng trong mùa đông ở vùng thôn quê. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Koggala, Sri Lanka: Cảnh câu cá trên cột độc đáo chỉ có ở Sri Lanka. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Bavaria, Đức: Lâu đài Neuschwanstein kiêu hãnh trong ánh chiều tà. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Dãy Alps, Italia và Thụy Sĩ: Đỉnh Matterhorn nhuộm đỏ ánh mặt trời buổi hoàng hôn. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

San Francisco, Mỹ: Cầu Cổng vàng chìm trong màn sương bồng bềnh buổi sớm mai. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Đàn cá sặc sỡ bơi lội bên rừng tảo ở Cortes Banks, Thái Bình Dương. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Công viên quốc gia Jasper, Canada: Sông Athabasca uốn lượn quanh co giữa rừng cây và những ngọn núi. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Cánh đồng hoa đầy màu sắc đẹp như một bức tranh ở Carlsbad, California. (Ảnh: National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Đàn đom đóm bay lượn tựa như một dòng sông ánh sáng bên trong một khu rừng ở tỉnh Okayama, Nhật Bản. (Ảnh:National Geographic)

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Image

Chú gấu Bắc Cực thong thả kiếm ăn trên những tảng băng ở Svalbard, Na Uy. (Ảnh:National Geographic)

TinhHoa tổng hợp

For this message the author hat@ has received thanks: 4
BinhMinh(Sat Oct 21, 2017 1:31 pm), Duyên Chi(Sat Oct 21, 2017 2:18 pm), lachong(Sun Oct 22, 2017 1:39 am), Ngô Đồng(Sat Oct 21, 2017 10:56 pm)
Rating:25%
 
hat@
 
Posts: 16195
Joined: Thu Aug 26, 2010 3:35 am
Has thanked: 27598 times
Have thanks: 50828 times

Rừng cây thay lá vàng như mật ngọt ở Phần Lan

Postby Duyên Chi » Wed Oct 25, 2017 8:51 am

​​​​​​
Rừng cây thay lá vàng như mật ngọt ở Phần Lan

Dạo bước trong rừng, dọc bờ sông hay bãi biển ở Phần Lan những ngày cuối tháng 9 đầu tháng 10, bạn sẽ như lạc vào một thế giới đầy màu sắc của thiên nhiên…
​​
​​
Image

Mùa thu ở Phần Lan bắt đầu bằng sự bùng nổ màu sắc trong các khu rừng ở phía Bắc. Gam vàng sáng, vàng nâu của lá trong rừng, màu xanh của những tán thông, sắc đỏ của táo và phúc bồn tử chín mọng phủ khắp những ngọn núi vùng Lapland. (Ảnh: VNE)

Image

Mùa thu kéo dài khoảng 80-90 ngày, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 với nhiệt độ trung bình 2-15 độ C, trong đó tháng 9 là thời điểm lý tưởng để đi leo núi và chiêm ngưỡng rừng cây thay lá ở miền Bắc. (Ảnh: VNE)

Image

Màu lá thu, hay “ruska” theo cách gọi của người dân địa phương, là hiện tượng thiên nhiên ngoạn mục ở Phần Lan khi cảnh quan phía Bắc của đất nước thuộc bán đảo Scandinavia này được phủ các tông màu ấm rất đỗi mềm mại. (Ảnh: VNE)

Image

Lá cây chuyển màu mật ong rực rỡ là thời điểm những người Phần Lan kéo thuyền lên bờ, cất xe đạp vào garage và rục rịch chuẩn bị dụng cụ trượt băng và trượt tuyết. (Ảnh: VNE)

Image

Mùa thu là quãng thời gian giao giữa hai mùa chính hè và đông, nhưng không vì thế mà kém quan trọng. Màu lá thu được xem như một sứ giả, cất lên lời tiễn biệt những ngày hè đầy nắng và nhắc nhở về mùa đông lạnh giá, tối tăm sắp đến. (Ảnh: VNE)

Image

Tuy nhiên, khoảng thời gian cao điểm và ở độ rực rỡ nhất của những tán lá vàng (mùa ruska) chỉ kéo dài khoảng hai tuần và thay đổi theo từng năm. Các du khách và người yêu nhiếp ảnh thường lên kế hoạch cho chuyến đi vào khoảng nửa cuối tháng 9. (Ảnh: VNE)

Image

Bên cạnh màu lá vàng, sự đa dạng của cây lá rộng (bạch dương, du, sồi, phong…) và cây lá kim cũng như quả mọng và rêu trên mặt đất tạo nên những mảng màu xanh lá, nâu, xanh lam, đỏ và vàng sống động. (Ảnh: VNE)

Image

Một lượng lớn nước tự nhiên ở vùng Lapland là nước sạch, có thể uống được trực tiếp, đặc biệt là nước từ những dòng suối nhỏ. (Ảnh: VNE)

Image

Không chỉ trong rừng, bên sông, những tán cây sắc màu của mùa thu Phần Lan cũng bao phủ dọc bờ biển vịnh Bothnia, thuộc biển Baltic. (Ảnh: VNE)

Image

Đến vùng núi phía Bắc mùa thu, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng một “đặc sản” của Phần Lan – những chú tuần lộc nhẩn nha ở bìa rừng hay trên cánh đồng để tìm ăn rêu Cladonia rangiferina – một loại rêu đặc biệt màu xám, trắng và nâu nhạt thường mọc thành thảm rộng, cao khoảng 10 cm. Đây là thức ăn quan trọng nhất của tuần lộc ở Phần Lan trong mùa lạnh. Ngoài ra, chúng còn ăn nấm và các loại quả mọng. (Ảnh: VNE)

Image

Tiết trời sang thu, những thảm lá chuyển màu cũng là mùa thu hoạch nông sản ở Phần Lan. Cỏ khô được người nông dân đóng thành từng bọc trắng, lưu trữ làm thức ăn cho động vật chăn thả trong mùa lạnh. (Ảnh: VNE)

Image

Trong khi đa số người Phần Lan trở lại làm việc sau kỳ nghỉ, nhớ nhung mùa hè đã qua và lên kế hoạch mới cho mùa đông, nhiều du khách từ các nước Âu, Á lại tìm tới đây, để tận hưởng không gian tĩnh lặng, hít thở bầu không khí trong lành và ngắm nhìn bức tranh đầy màu sắc của mùa thu. (Ảnh: VNE)

Image


Theo VNE

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Wed Oct 25, 2017 8:54 am), hat@(Wed Oct 25, 2017 10:42 am), lachong(Wed Oct 25, 2017 10:20 am), Ngô Đồng(Wed Oct 25, 2017 9:11 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7218
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 32572 times
Have thanks: 25237 times

Thu dịu dàng trên hòn đảo Nami

Postby hat@ » Sat Oct 28, 2017 12:57 pm

Thu dịu dàng trên hòn đảo Nami

Đảo Nami, Hàn Quốc, nơi được chọn làm bối cảnh quay phim “Bản tình ca mùa đông”, nổi tiếng đẹp nhất vào mùa thu với những hàng cây ngân hạnh vàng óng và những cây phong đỏ rực lá được trồng ngay hàng thẳng lối, tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn.
​​
​​
Image

Vào thu, từ khoảng giữa tháng 9 đến tháng 11, du khách có thể thưởng ngoạn những tán lá đẹp mê hồn, “kiệt tác” được tạo nên từ rừng ngân hạnh và rừng phong trên đảo Nami. (Ảnh: NEXT Gyeonggi)

Image

Đường cây trung tâm chính là một trong những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân lên Nami. Con đường đẹp như phim này chạy từ phía bắc của đảo, bắt đầu từ bến Nami, đến Quảng trường Trung tâm. (Ảnh: Naminara)

Image

Được mang đến Nami cách đây 30 năm, những cây thủy sam đã nhanh chóng trở thành những hàng cây sum suê sừng sững, với dáng vẻ vừa thanh nhã vừa ấn tượng. (Ảnh: Tistory)

Image

Mùa thu mang đến sắc áo vàng cho đường cây ngân hạnh Sonqpa, khiến nơi đây trở thành một trong những khu vực được yêu thích nhất hòn đảo. (Ảnh: Chulsa Korea)

Image

Lối đi ven bờ sông là nơi dạo chơi lý tưởng vào những ngày thu trong sáng. (Ảnh: Naminara)

Image

Vào mùa thu, bất cứ góc nào trên đảo cũng có thể đem lại cho bạn một bức ảnh lãng mạn. (Ảnh: Klook)

Image

(Ảnh: Trazy)

Image

Lá ngân hạnh đồng loạt ngã vàng. (Ảnh: Google Sites)

Image

Đi bộ dưới những tán cây đầy lá vàng rơi vào mùa thu ở đảo Nami. (Ảnh: Korean Air)

Image

(Ảnh: Daily Geek Show)

Image

Khung cảnh mùa thu trên đảo Nami khi nhìn từ trên cao. (Ảnh: Naminara)

TinhHoa tổng hợp

For this message the author hat@ has received thanks: 4
BinhMinh(Sat Oct 28, 2017 1:37 pm), Duyên Chi(Sat Oct 28, 2017 2:00 pm), lachong(Sat Oct 28, 2017 6:29 pm), Ngô Đồng(Sat Oct 28, 2017 5:55 pm)
Rating:25%
 
hat@
 
Posts: 16195
Joined: Thu Aug 26, 2010 3:35 am
Has thanked: 27598 times
Have thanks: 50828 times

Autumn in New England (Music by Vivaldi)

Postby Duyên Chi » Sun Nov 05, 2017 8:47 am

Mùa hè kết thúc và mùa thu đang đến với chúng ta. Thân mời Anh hạ@, Ngô Đồng, BinhMinh, lachong và các bạn cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp mùa thu và nghe nhạc "Autumn" đầu tiên của bộ phim "The Four Seasons" của Antonio Vivaldi. Phiên bản đặc biệt này được Dàn nhạc Giao hưởng Boston thực hiện bởi Seiji Ozawa và đặc trưng của Joseph Silverstein về violin

Autumn in New England (Music by Vivaldi)

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Sun Nov 05, 2017 9:08 am), hat@(Sun Nov 05, 2017 10:25 am), lachong(Sun Nov 05, 2017 9:21 am), Ngô Đồng(Sun Nov 05, 2017 8:53 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7218
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 32572 times
Have thanks: 25237 times

Những Ốc Đảo Độc Đáo Khắp Thế Giới

Postby Ngô Đồng » Wed Nov 08, 2017 6:39 am

Những Ốc Đảo Độc Đáo Khắp Thế Giới

Ốc đảo là khu vực bị cô lập trong sa mạc, nơi có cây xanh và nước. Trên thế giới có nhiều sa mạc, nhưng chỉ vài nơi được đánh giá là đẹp

Image

Ốc đảo Huacachina, Peru: Ốc đảo Huacachina của Peru khá nhỏ bé, chỉ đủ không gian cho vài trăm người. Nơi này như khu nghỉ mát cho người dân địa phương, và trở thành điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch. Du khách nghỉ dưỡng ở đây được tham gia những môn thể thao trên cát và lái xe địa hình. Ảnh: Utravelshare.

Image

Ốc đảo Lençóis Maranhenses, Brazil: Ốc đảo này thuộc công viên quốc gia Lençóis Maranhenses, bang Maranhao. Do nằm ngay bên ngoài lưu vực sông Amazon, khu vực nhận lượng mưa dồi dào vào đầu năm, giúp hình thành các hồ nước nhỏ tuyệt đẹp. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Brazil. Ảnh: World Viewers Stop/Youtube.

Image

Ốc đảo Tafilalt, Morocco: Tafilalt được coi là một trong những ốc đảo lớn nhất thế giới. Ốc đảo nằm dọc theo bờ sông Ziz, trong sa mạc Sahara, khu vực thuộc địa phận Morocco. Ảnh: Lonely Planet.

Image

Ốc đảo bán nguyệt Crescent, Trung Quốc: Hồ bán nguyệt Crescent, ở thành phố Đôn Hoàng là điểm dừng chân chính của các thương nhân buôn bán trên con đường tơ lụa, khi đi qua sa mạc Gobi. Ốc đảo được đặt tên theo hình dạng hồ nước ở đây. Bên cạnh hồ là một ngôi chùa cổ mang kiến trúc truyền thống Trung Hoa. Đây là điểm thu hút một lượng lớn du khách đến thăm mỗi năm. Ảnh: Discoverytumundo.

Image

Ốc đảo Liwa, UAE: Ốc đảo Liwa nằm ở Abu Dhabi, cách vịnh Persian 97,6 km về phía nam, là nơi tập trung của 50 ngôi làng. Du khách đến nghỉ dưỡng tại ốc đảo được tham gia các hoạt động cắm trại qua đêm trên sa mạc, cưỡi lạc đà. Ảnh: Abudhabi.

Image

Ubari, Libya: Nằm gần khu vực Fezzan, dãy hồ nước Ubari là một phần của ốc đảo Erg Awbari ở Sahara. Các hồ nước giống như nơi gặp gỡ của người dân địa phương, thường tập trung ở các bờ hồ để bán quà lưu niệm và hàng hoá khác. Ảnh: Geogre Steinmetz.

Image

Ốc đảo Chebika, Tunisia: Nằm ở chân dãy núi Djebel el Negueb, ốc đảo Chebika được gọi là “Qasr el-Shams”, trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “Lâu đài của Mặt Trời”. Đây là nơi được quay nhiều cảnh trong phim Chiến tranh giữa các vì sao, phần 4. Ảnh: Geoscope.

Image

Ốc đảo Turpan, Trung Quốc: Ốc đảo Turpan, nằm ở phía tây bắc Trung Quốc, là một trong những điểm dừng chân trên con đường tơ lụa. Hiện nay, nơi này là một khu vực giàu nông nghiệp, đặc biệt là nho. Ảnh: Puchangwine.

Image

Ốc đảo Ghardaïa, Algeria: Ghardaïa nằm ở miền bắc Algeria, được UNESCO công nhận là di sản thế giới vì những công trình kiến trúc thời Trung cổ của Ả Rập. Ảnh: Sone-service.

Image

For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 4
BinhMinh(Wed Nov 08, 2017 6:51 am), Duyên Chi(Wed Nov 08, 2017 8:16 am), hat@(Wed Nov 08, 2017 8:51 am), lachong(Wed Nov 08, 2017 7:49 am)
Rating:25%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4684
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 29932 times
Have thanks: 16600 times

Cố đô Kyoto – Nơi lưu dấu văn hóa truyền thống của người Nhật

Postby hat@ » Sun Nov 12, 2017 1:00 pm

Cố đô Kyoto – Nơi lưu dấu văn hóa truyền thống của người Nhật

Kyoto là hiện thân đặc trưng của nước Nhật cổ xưa, một huyền thoại với nhịp sống chậm rãi, thanh bình, hòa hiếu. Đến nay, cố đô Kyoto vẫn còn lưu giữ rất nhiều di tích lịch sử, văn hóa cả về vật chất và tinh thần.
​​
​​
Image

Kyoto có những ngôi đền tuyệt đẹp, như đền Byodo-in được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Image

Những cây cổng đỏ rực rỡ trải dọc con đường dài 4 km dẫn lên đền Fushimi Inari Taisha thờ thần Inari.

Image

Kim Các Tự, với các tầng được dát vàng soi bóng xuống hồ nước xanh.

Image

Kyoto có nhiều thắng cảnh tuyệt diệu, như rừng tre Arashiyama, nổi tiếng với vẻ đẹp như ở một thế giới khác.

Image

Các phong tục và kiến trúc truyền thống được Kyoto gìn giữ và bảo tồn, như khu phố Ninenzaka dẫn tới đền Kiyomizu-dera.

Image

Một góc chùa Kinkaku-ji.

Image

Khung cảnh thơ mộng cuả biệt thự Hoàng gia Shugakuin.

Image

Chùa Kiyomizu – (có nghĩa là dòng nước thanh khiết) – một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

Image

Từ thành phố, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi Phú Sĩ. Một trong những điểm ngắm cảnh tuyệt nhất là từ chùa Chureito.

Image

Bạn có thể đi thuyền dọc sông Oi tới khu Arashiyama để ngắm nhìn cây cối chuyển màu vào mùa thu.

Image

Một trong những nơi tuyệt nhất để thưởng thức ẩm thực Tokyo là các nhà hàng ở khu Shirakawa nằm dọc kênh Shirakawa gần Gion.

Hồng Liên (t/h)
​​

For this message the author hat@ has received thanks: 4
BinhMinh(Sun Nov 12, 2017 2:58 pm), Duyên Chi(Sun Nov 12, 2017 3:10 pm), lachong(Mon Nov 13, 2017 2:05 am), Ngô Đồng(Sun Nov 12, 2017 10:39 pm)
Rating:25%
 
hat@
 
Posts: 16195
Joined: Thu Aug 26, 2010 3:35 am
Has thanked: 27598 times
Have thanks: 50828 times

Khoảnh khắc cuối thu đẹp nao lòng trên khắp thế giới

Postby hat@ » Thu Nov 16, 2017 1:35 pm

​​​​​​
Khoảnh khắc cuối thu đẹp nao lòng trên khắp thế giới

Với không ít người, cuối thu là thời điểm đẹp nhất trong năm. Không khí se lạnh, cả khung cảnh chìm trong sắc đỏ, vàng của lá cây… Hãy cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc cuối thu trên toàn thế giới dưới đây.
​​
​​
Image

Cảnh mùa thu trong ánh nắng Mặt Trời buổi sáng sớm tại vườn hoa Stourhead ở Wiltshire, Anh.

Image

Lá vàng rơi phủ kín con đường trong một công viên gần Pristina, Kosovo.

Image

Cánh đồng bí ngô được chụp trong một buổi sáng mùa thu ở Oulens-sous-Echallens, Thụy Sĩ, trước ngày Halloween.

Image

Hàng cây lá vàng trong một công viên tại Nga.

Image

Bóng một con nai trong ánh hoàng hôn gần ngôi làng Gorodilovichi, phía Bắc Minsk, Belarus.

Image

Hàng cây ở công viên Humlegaarden, Stockholm, Thụy Điển.

Image

Ảnh chụp gần một chú linh dương tại Công viên Richmond ở Toby Melville vào buổi sớm.

Image

Khung cảnh nhà thờ khi thời tiết mùa thu đến tại Orvault, Pháp.

Image

Cảnh Mặt Trời mọc ở ngôi làng Alsatian ở Nordheim, đông bắc nước Pháp.

Image

Cây cối chuyển sang màu vàng tại Nederland, Colorado, Hoa Kỳ.

Image

Màu sắc mùa thu trong một khu rừng bên ngoài Tbilisi.

Image

Một chiếc lá nho bắt đầu thay đổi màu sắc khi cuối thu ở Nordheim, phía Đông nước Pháp.

Image

Mùa thu bao quanh một băng ghế tại công viên Kennington, phía Nam London.

Theo XHTT

For this message the author hat@ has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Nov 16, 2017 2:48 pm), Duyên Chi(Thu Nov 16, 2017 2:52 pm), lachong(Thu Nov 16, 2017 8:55 pm), Ngô Đồng(Thu Nov 16, 2017 8:45 pm)
Rating:25%
 
hat@
 
Posts: 16195
Joined: Thu Aug 26, 2010 3:35 am
Has thanked: 27598 times
Have thanks: 50828 times

Choáng Ngợp Trước Vẻ Đẹp Của Những Cơn Sóng

Postby hat@ » Sun Nov 19, 2017 12:30 pm

Choáng Ngợp Trước Vẻ Đẹp Của Những Cơn Sóng

Nhiếp ảnh gia Marck Botha đã ghi lại vẻ đẹp của những cơn sóng cuộn vào bờ tại thành phố biển Durban, Nam Phi.
​​
​​
Image

Khu nghỉ dưỡng Umhlanga tại thành phố biển Durban nhìn từ dưới vòm một cơn sóng cuộn vào bờ biển

Image

Vẻ đẹp của những cơn sóng cuộn khi ập vào bãi cát.

Image

Những bức ảnh này được nhiếp ảnh gia 28 tuổi chụp vào thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 năm nay.

Image

Ánh sáng trời đã tạo ra hiệu ứng màu sắc đặc biệt lên những cơn sóng cuộn.

Image

Nhờ kinh nghiệm lướt ván nhiều năm ở vùng biển này, Marck Botha đã lựa chọn được vị trí tốt nhất để ghi lại vẻ đẹp ngoạn mục của cơn sóng cuộn.

Image

Đỉnh sóng trông như pha lê trong suốtpdưới ánh nắng hoàng hôn.

Image

Botha cố gắng ghi lại những khoảnh khắc khó có thể thấy bằng mắt thường.

Image

Góc nhìn này cho thấy cơn sóng cuộn dường như sắp nhấn chìm những ngôi nhà ven biển.

Image

Sức mạnh của những cơn sóng nằm ẩn dưới mặt nước.

Image

Bên trong một cơn sóng cuộn trông như động băng.

Image

Trong khi những người lướt ván thường nhảy lên để tránh sóng, Botha phải đương đầu với sức mạnh của chúng để ghi lại được những khoảnh khắc như thế này.

Image

Nhiếp ảnh gia người Nam Phi chia sẻ anh đôi khi cũng cảm thấy lúng túng khi chọn thời điểm

Image

Cảnh tượng trông như thủy tinh tan chảy.

Image

http://kienthuc.net.vn
​​​​

For this message the author hat@ has received thanks: 4
BinhMinh(Sun Nov 19, 2017 1:23 pm), Duyên Chi(Sun Nov 19, 2017 1:42 pm), lachong(Mon Nov 20, 2017 3:30 am), Ngô Đồng(Sun Nov 19, 2017 2:02 pm)
Rating:25%
 
hat@
 
Posts: 16195
Joined: Thu Aug 26, 2010 3:35 am
Has thanked: 27598 times
Have thanks: 50828 times

Lãng Mạn Mùa Phượng Tím Ở Sydney

Postby Ngô Đồng » Mon Nov 20, 2017 7:45 am

Lãng Mạn Mùa Phượng Tím Ở Sydney

Đến Sydney vào khoảng tháng 11, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn của những cây phượng tím (jacaranda) nở hoa rực rỡ, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của thành phố này.
​​
​​
Image

Sydney là nơi có nhiều cảnh đẹp tự nhiên. Đặc biệt đến tháng 11, du khách còn được ngắm nhìn mùa phượng tím (jacaranda) rực rỡ. Trong hình là khu vực phố Circular Quay, nơi neo đậu nhiều du thuyền. (Ảnh: Hamilton Lund)

Image

Phượng tím trong sân trường Đại học Sydney. (Ảnh:bluejaicreative)

Image

Nếu bạn đang tìm những địa điểm chụp hình đẹp với các hàng cây phượng tím ở Sydney, hãy đến với The Rocks, Vườn bách thảo Royal hay Paddington… (Ảnh: Hamilton Lund)

Image

Sắc tím của hoa phượng nở rực rỡ trong khuôn viên Vườn bách thảo Royal. (Ảnh: Pinterest)

Image

Khu The Rocks tập hợp những con đường lát đá, cửa hàng, quán rượu cổ. Đây là nơi bạn có thể leo lên cầu cảng Sydney để phóng tầm mắt nhìn khắp khu cảng, dành thời gian đi bộ khám phá các bảo tàng, phòng triển lãm, chợ và rất nhiều nhà hàng. Trong hình là khuôn viên Bảo tàng Nghệ thuật đương đại. (Ảnh: Hamilton Lund)

Image

Phượng tím đơm hoa trước nhà Meroogal. (Ảnh: Sydneylivingmuseums)

Image

Kiribilli, một khu vực ngoại ô khác của Sydney cũng là nơi du khách nên ghé qua nếu muốn chiêm ngưỡng sắc hoa phượng nhuộm tím những con đường. (Ảnh: Supplied)

Image

Ngoài Kiribilli, khu vực Bắc Sydney còn có Lavender Bay, Greenwich, Waverton, Hunters Hill, Woolwich, Longueville và Wollstonecraft là những nơi du khách, người dân địa phương có thể mang đồ ăn uống, tổ chức dã ngoại tận hưởng không khí trong lành dưới những hàng cây. (Ảnh: Hamilton Lund)

Image

Góc nhìn nhà hát Opera House dưới một vòm cây phượng tím nở đầy hoa. (Ảnh: Hamilton Lund)

Image

Ba biểu tượng của Sydney cùng tập hợp: Cầu cảng Sydney, nhà hát Opera House hình những cánh buồm trắng phau và cây phượng tím nở rực một góc trời. (Ảnh: Hamilton Lund)


Hồng Liên (t/h)

For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 4
BinhMinh(Mon Nov 20, 2017 11:07 am), Duyên Chi(Mon Nov 20, 2017 9:45 am), hat@(Mon Nov 20, 2017 8:10 am), lachong(Mon Nov 20, 2017 9:27 am)
Rating:25%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4684
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 29932 times
Have thanks: 16600 times

Những Hình Ảnh Đẹp Miền Tây Bắc VN

Postby Duyên Chi » Tue Nov 21, 2017 6:59 am

Những Hình Ảnh Đẹp Miền Tây Bắc VN

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Tue Nov 21, 2017 7:16 am), hat@(Tue Nov 21, 2017 7:44 am), lachong(Tue Nov 21, 2017 7:10 am), Ngô Đồng(Tue Nov 21, 2017 8:02 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7218
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 32572 times
Have thanks: 25237 times

Colorful Autumn

Postby Duyên Chi » Fri Nov 24, 2017 7:42 am

Thân mời Ngô Đồng, BinhMinh, Anh hat@, lachong và các bạn trong ngoài nhà cùng chiêm ngưỡng màu sắc những lá vàng đẹp của mùa thu thi sĩ và nghe nhạc Era - I Believe - *For everyone a very nice Autumn*

Colorful Autumn

www.youtube.com Video from : www.youtube.com

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Fri Nov 24, 2017 7:54 am), hat@(Fri Nov 24, 2017 8:22 am), lachong(Fri Nov 24, 2017 8:04 am), Ngô Đồng(Fri Nov 24, 2017 7:49 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7218
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 32572 times
Have thanks: 25237 times

Mùa thu rực rỡ sắc màu ở Hokkaido

Postby Duyên Chi » Tue Nov 28, 2017 4:39 am

​​​​​​
Mùa thu rực rỡ sắc màu ở Hokkaido

Mùa thu Nhật Bản bắt đầu từ cuối tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 11. Nơi đây đang trải qua những ngày thu rực rỡ nhất trước khi bước vào mùa đông giá rét.
​​
​​
Image

Mùa thu ở Nhật Bản bắt đầu từ cuối tháng 9 và trải dài tới hết tháng 11. (Ảnh: Ngôi Sao)

Image

Hokkaido là một trong những nơi đầu tiên của đất nước Mặt Trời mọc chứng kiến cảnh sắc chuyển dần từ xanh sang vàng. (Ảnh: Vnexpress)

Image

Cứ đến dịp này, các công viên ở Sapporo – thủ phủ của tỉnh Hokkaido – lại như những “nàng thơ” thay áo mới. (Ảnh: Vnexpress)

Image

Màu vàng bao phủ lên không gian, khiến Hokkaido trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. (Ảnh: Vnexpress)

Image

Đến background của chiếc đu quay cũng trở thành một bối cảnh đẹp khiến ai nấy đều muốn chụp ảnh ở nơi đây. (Ảnh: Ngôi Sao)

Image

Khung cảnh mùa thu ở Hokkaido đẹp như tranh của Levitan – họa sĩ người Nga gốc Do Thái nổi tiếng với bức tranh “Mùa thu vàng”. (Ảnh: Ngôi Sao)

Image

Mùa thu Hokkaido chỉ kéo dài khoảng một tháng trước khi đông về. Thu từ Hokkaido sẽ đi dọc xuống Kyoto rồi Osaka, và Tokyo là nơi cuối cùng đón thu. (Ảnh: Vnexpress)

Image

Những chiếc lá phong trải thảm đỏ phủ kín mặt đất. (Ảnh: Vnexpress)

Image

Đến chiếc xe đặt bên vệ đường, được bao phủ bởi những chiếc lá đỏ cũng đẹp như một bức tranh. (Ảnh: Vnexpress)

Image

Nhà máy bia Sapporo được bao phủ bởi ba sắc màu – vàng, đỏ, xanh – của những chiếc lá. (Ảnh: Vnexpress)

Image

Bức tường mà ai nhìn thấy cũng muốn lưu lại một tấm ảnh, tranh thủ khi mùa thu chưa đi qua. (Ảnh: Vnexpress)


Hồng Liên t/h

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Tue Nov 28, 2017 4:59 am), hat@(Tue Nov 28, 2017 4:52 am), lachong(Tue Nov 28, 2017 6:21 am), Ngô Đồng(Tue Nov 28, 2017 5:11 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7218
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 32572 times
Have thanks: 25237 times

Ngôi làng như bước ra từ truyện cổ tích ở Nhật Bản

Postby Duyên Chi » Sat Dec 02, 2017 7:27 am

​​​​​​
Ngôi làng như bước ra từ truyện cổ tích ở Nhật Bản

Đây là một trong 2 ngôi làng cổ độc đáo nhất xứ Phù Tang, nơi những mái nhà xưa tựa như bàn tay cầu nguyện bên dòng kênh nhỏ nước chảy róc rách, khiến du khách ngỡ như đang lạc vào những câu chuyện cổ.
​​
​​
Image

Làng cổ Shirakawa nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản, nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, nép mình dưới chân dãy núi trập trùng bên dòng sông Shogawa. Năm 1995, ngôi làng hàng trăm năm tuổi này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới và đón một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. (Ảnh: VNE)

Image

Làng Shirakawa được biết tới với những ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc gassho zukuri – theo tiếng Nhật nghĩa là “bàn tay cầu nguyện” – với phần mái lớn, dài, hai bên ốp vào nhau tựa như đôi bàn tay chắp lại. Người ta tin rằng, khi sống dưới những mái nhà ấy, những thành viên trong gia đình sẽ được bình an và luôn được thần linh chở che. (Ảnh: VNE)

Image

Dù được khai thác du lịch từ nhiều năm nay, cảnh vật ở Shirakawa vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ, tựa như bước ra từ một câu chuyện cổ tích. (Ảnh: Tiền Phong)

Image

Dạo bước dọc theo con kênh nhỏ, bạn vẫn có thể nghe tiếng nước chảy róc rách hiền hòa, bên những cây cầu đơn sơ chỉ bằng một chiếc ván gỗ hẹp. (Ảnh: VNE)

Image

Ngôi làng đón khách quanh năm và mỗi mùa đều có sức quyến rũ riêng. Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất để tới Shirakawa là cuối thu đầu đông, khi những vạt cây rừng vẫn còn nhiều mảng đỏ vàng lãng mạn, nhưng chỉ cần sau đó vài ngày, cả không gian có thể chìm trong tuyết trắng xóa. (Ảnh: VNE)

Image

Dân làng lý giải phần mái đặc biệt của ngôi nhà có tác dụng chống đỡ lớp tuyết dày trong suốt mùa đông. Ở Shirakawa hiện nay còn khoảng 14 ngôi nhà cổ như vậy, trong đó một số ngôi nhà có tuổi đời lên đến 250 năm nhưng vẫn rất vững chãi, kiên cố. (Ảnh: VNE)

Image

Một số ngôi nhà cổ được giữ nguyên hiện trạng để làm “bảo tàng” cho du khách tham quan. Tất cả đồ vật trong nhà đều được làm bằng gỗ, mây, tre và các chất liệu gần gũi với thiên nhiên. (Ảnh: VNE)

Image

Những sắc màu đan xen, một bên là lá chuyển vàng đỏ, một bên là núi tuyết trắng. (Ảnh: VNE)

Image

Khu vực này nằm trong danh sách những nơi tuyết rơi dày nhất vào mùa đông ở Nhật Bản, phổ biến khoảng 2-3m. (Ảnh: Pinterest)

Image

Tuyết bắt đầu rơi từ cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới tháng 3 năm sau. (Ảnh: The Japanese Dreams)

Image

Mùa đông khi tuyết phủ trắng, Shirakawa-go lên đèn vào ban đêm đẹp như cổ tích.(Ảnh: Steemit)


Theo VNE

For this message the author Duyên Chi has received thanks: 4
BinhMinh(Sat Dec 02, 2017 7:32 am), hat@(Sat Dec 02, 2017 9:55 am), lachong(Sat Dec 02, 2017 8:59 am), Ngô Đồng(Sat Dec 02, 2017 7:37 am)
Rating:25%
 
Duyên Chi
 
Posts: 7218
Images: 33
Joined: Wed Sep 01, 2010 7:03 am
Has thanked: 32572 times
Have thanks: 25237 times

Những Bức Ảnh Mang Thông Điệp Ý Nghĩa Về Con Người Và Thiên Nhiên

Postby Ngô Đồng » Thu Dec 07, 2017 6:49 am

Những Bức Ảnh Mang Thông Điệp Ý Nghĩa Về Con Người Và Thiên Nhiên

Hàng năm, Siena International Photo Awards đều chọn ra những hình ảnh đẹp, mang nhiều thông điệp mạnh mẽ về con người và trái đất. Cuộc thi quy tụ hơn 51.000 bức ảnh từ 161 quốc gia và vùng lãnh thổ, cho chúng ta cái nhìn mới mẻ hơn về thế giới.
​​
Image

Mỗi hạng mục sẽ chọn ra những tấm ảnh sáng giá nhất để vinh danh, từ Hành trình và những Chuyến phiêu lưu (Journeys & Adventures); Khuôn mặt và Nhân vật ấn tượng (Fascinating Faces And Characters); Băng tan (Fragile Ice) và đơn sắc (General Monochrome)…

Dưới đây là những bức ảnh tuyệt vời đã giành giải cao nhất tại Siena International Photo Awards 2017:
​​
1. Tận cùng của thế giới, nhiếp ảnh gia Alessandra Meniconzi (giải nhất hạng mục Hành trình và những Chuyến phiêu lưu)

Image

2. Chú quạ ở Lviv, nhiếp ảnh gia Jack Savage (giải nhất hạng mục Đơn sắc)

Image

3. Sếu đồi cát, nhiếp ảnh gia Randy Olson (giải bức ảnh của năm)

Image

4. Mơ màng trên băng, nhiếp ảnh gia Roie Galitz (giải nhất hạng mục Băng tan)

Image

5. Tòa nhà Flatiron trong cơn bão tuyết, nhiếp ảnh gia Michele Palazzo (giải đặc biệt trong hạng mục Kiến trúc và Không gian đô thị)

Image

6. Peak, nhiếp ảnh gia Petar Sabol (giải đặc biệt trong hạng mục Động vật trong môi trường tự nhiên)

Image

7. Gấu trúc hoang dã, Ami Vitale (giải nhì hạng mục Động vật trong môi trường tự nhiên)

Image

8. Văn hóa selfie, nhiếp ảnh gia Jelena Jankovic (giải nhì trong hạng mục Hành trình và những Chuyến phiêu lưu)

Image

9. Vác nặng, nhiếp ảnh gia Chunshui Yu (giải khuyến khích trong hạng mục Khuôn mặt và Nhân vật ấn tượng)

Image

10. Mãnh thú, nhiếp ảnh gia James Smart (giải nhất hạng mục Vẻ đẹp thiên nhiên)

Image

11. Caramel, nhiếp ảnh gia Aristeidis Apostolopoulos (giải đặc biệt trong hạng mục Hành trình và những Chuyến phiêu lưu)

Image

12. Tấn công, nhiếp ảnh gia Sergey Gorshkov (giải nhất hạng mục Động vật trong môi trường tự nhiên)

Image

13. Hang động Athabasca, nhiếp ảnh gia Juan Pablo De Miguel (giải khuyến khích trong hạng mục Băng tan)

Image

14. Quả cau, nhiếp ảnh gia M. Yousuf Tushar (giải khuyến khích hạng mục Ảnh màu)

Image

15. Hoàng tử nước, nhiếp ảnh gia Yannick Gouguenheim (giải ba hạng mục Vẻ đẹp thiên nhiên)

Image


Theo cafef.vn

For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 4
BinhMinh(Thu Dec 07, 2017 7:01 am), Duyên Chi(Thu Dec 07, 2017 6:53 am), hat@(Thu Dec 07, 2017 7:14 am), lachong(Thu Dec 07, 2017 6:55 am)
Rating:25%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4684
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 29932 times
Have thanks: 16600 times

Previous

Return to Phim Ảnh

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron