Khám Phá Những Hồ Nước Bí Ẫn Nhất Thế Giới

Khám Phá Những Hồ Nước Bí Ẫn Nhất Thế Giới

Postby Ngô Đồng » Sat Jun 20, 2015 9:24 pm

Khám Phá Những Hồ Nước Bí Ẫn Nhất Thế Giới

Trên thế giới tồn tại rất nhiều những hồ nước bí ẩn và tuyệt đẹp. Những hồ nước bí ẩn này rất đáng để chúng ta khám phá và trải nghiệm.

Spotted Lake (British Columbia, Canada)

Image
Trên thế giới tồn tại rất nhiều hồ nước bí ẩn và tuyệt đẹp

Hồ Spotted nằm ở Osoyoos (British Columbia, Canada) được đặt tên theo đúng nghĩa đen của nó. Hồ này chứa một số điểm màu sắc rất kỳ lạ có thể nhìn thấy được từ xa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nơi đây chứa hàm lượng cao các khoáng chất như magie, natri sunfat và canxi gây ra các điểm kết tinh trong mùa hè ấm áp. Đây là một trong những hồ nước bí ẩn và tuyệt đẹp trên thế giới.

Hồ Vostok (Nam Cực)

Image

Hồ Vostok ở Nam Cực trước đây có nước ngay trên bề mặt. Tuy vậy, do sự nóng lên toàn cầu, giờ đây nó nằm sâu dưới bề mặt băng. Điều này làm cho nó trở thành một trong những nơi có môi trường khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Groom Lake (bang Nevada, Hoa Kỳ)

Image

Hồ Groom ở bang Nevada, Hoa Kỳ được canh phòng cẩn mật bởi lực lượng an ninh mặt đất và máy bay do thám U-2 trên không. Nơi này thuộc Vùng 51 của quân đội Mỹ và được bảo vệ bởi Luật miễn trừ công khai. Hồ Groom rất hạn chế người thường tiếp xúc và chỉ có các nhân viên quân sự mới được ra vào nơi đây.

Hồ Hillier (Esperance, Western Australia)

Image

Hồ Hillier ở Esperance (Úc) có một màu hồng rất kỳ lạ. Nó được bao quanh bởi những cây bạch đàn cao khiến cho màu hồng càng trở nên rõ rệt. Các nhà khoa học tin rằng màu sắc này được phát ra do một loại chất được tạo bởi vi khuẩn nằm sâu dưới hồ.

Hồ Plitvice (Croatia)

Image

Hồ Plitvice có một quang cảnh khiến cho người ta sẽ nhìn không chán mắt. Chính xác hơn, hồ Plitvice là một cụm 16 hồ nước tuyệt đẹp gộp lại. Những dòng nước chảy qua đá vôi dẫn đến sự hình hành các con đập tự nhiên là nguồn gốc của các hồ này.

Hồ Five Flower (Bắc Tứ Xuyên, Trung Quốc)

Image

Hồ Five Flower nằm tại khu bảo tồn thiên nhiên Jiuzhaigou Valley của Trung Quốc. Các màu sắc khác nhau trên mặt nước do tảo dưới lòng hồ làm cho nước tại đây lấp lánh lạ thường. Cùng với đó, có rất nhiều thân cây đổ nằm dưới hồ khiến cho nơi đây có vẻ đẹp thực sự nên thơ.

Hồ Baikal (Siberia, Nga)

Image

Hồ Baikal đã tồn tại từ cách đây khoảng 25 triệu năm trên thế giới. Đây là hồ nước sâu nhất và có dung tích nước lớn nhất thế giới. Do đã hình thành từ rất lâu đời nên nơi đây có một hệ thống động thực vật thuộc vào loại khác thường nhất từng được phát hiện.

Crater Lake (bang Oregon, Hoa Kỳ)

Image

Hồ Crater là một trong những hồ nước rất nổi tiếng với màu sắc xanh thẳm tuyệt đẹp. Nó cũng là hồ sâu nhất ở Mỹ. Do không có một nguồn nước nào chảy vào nên nó hoàn toàn bị cô lập. Nước ở hồ Crater rất tinh khiết và gần như không có các chất ô nhiễm từ môi trường.

An Nhiên (Theo Giadinhvn.vn)

For this message the author Ngô Đồng has received thanks: 3
Duyên Chi(Sun Jun 21, 2015 2:32 am), hat@(Sun Jun 21, 2015 10:09 am), lachong(Sun Jun 21, 2015 3:22 am)
Rating:18.75%
 
User avatar
Ngô Đồng
 
Posts: 4853
Images: 0
Joined: Mon Aug 16, 2010 4:50 am
Has thanked: 31313 times
Have thanks: 17240 times

Return to Hình Linh Tinh

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron